Bị bắt cóc từ năm 4 tuổi, người đàn ông dùng bản đồ vẽ tay để tìm ra mẹ ruột

Thúy Anh 2021-12-30 17:30
- Người đàn ông này đã cố gắng nhớ lại ký ức lúc nhỏ để tìm ra ngôi làng mà mình từng sống để tìm ra mẹ ruột của mình.

Một người đàn ông Trung Quốc 37 tuổi bị bắt cóc khi mới 4 tuổi. Anh đã tìm thấy mẹ ruột của mình bằng cách nhớ về quê hương của mình.

Người đàn ông tên Li Jingwei cho biết nhờ bản đồ vẽ tay mà anh vẽ, cảnh sát đã xác định được nơi anh đã sinh ra và cuối cùng giúp anh đoàn tụ với cha mẹ ruột của mình.

Anh Li không nhớ tên khai sinh của mình. Anh sinh ra ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc nhưng bị hàng xóm bắt cóc khi còn nhỏ và bị bán đến tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, cách đó gần 2.000 km. Gia đình mua được anh cuối cùng đã nuôi anh khôn lớn.

Bị bắt cóc từ năm 4 tuổi, chàng trai dùng bản đồ vẽ tay để tìm ra mẹ ruột

Bản đồ anh Li vẽ ngôi làng mình từng sinh sống thời thơ ấu. (Ảnh SCMP)

Anh Li giờ đã có gia đình riêng. Anh cung cấp mẫu máu cho chính quyền và bắt đầu vẽ những gì anh có thể nhớ về ngôi làng quê hương anh. Cuối cùng, cảnh sát qua mô tả của anh đã tìm thấy một ngôi làng ở miền núi tỉnh Vân Nam tên là Zhaotong.

Các nhà chức trách đã tìm thấy một người phụ nữ là mẹ của anh Li. Xét nghiệm ADN sau đó đã xác định anh chính là con trai của bà. Hai người dự định sẽ gặp nhau vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Cha của anh Li đã qua đời. 

Bị bắt cóc từ năm 4 tuổi, chàng trai dùng bản đồ vẽ tay để tìm ra mẹ ruột

Li cho biết anh đã được truyền cảm hứng để bắt đầu tìm kiếm gia đình ruột thịt của mình sau khi đọc về câu chuyện nổi tiếng của anh Guo Gantang và Sun Haiyang- 2 người cha có con bị bắt cóc và đã tìm lại được con.

"Tôi không thể chờ đợi thêm nữa vì giờ cha mẹ tôi đã già đi. Tôi không biết mình đến từ đâu, là con cái của ai. Có thể khi tôi tìm về, cha mẹ tôi đã qua đời", anh Li tâm sự.

Trước đó, anh Guo- người cha đã trở nên nổi tiếng ròng rã tìm kiếm con trai bị mất tích suốt 24 năm trời. Anh chia sẻ thông tin về vụ bắt cóc trên chiếc xe máy và đi khoảng 500.000km để tìm con trai. Anh đã đi hỏng 10 chiếc xe máy. Anh Guo đã đoàn tụ với con trai mình vào tháng 7 năm nay. Anh Li đã đọc câu chuyện về anh Guo và quyết tâm tìm kiếm cha mẹ ruột của mình.

Bị bắt cóc từ năm 4 tuổi, chàng trai dùng bản đồ vẽ tay để tìm ra mẹ ruột

 

Tờ bản đồ chi tiết của anh Li khiến nhiều người kinh ngạc. Anh Li bị bắt cóc từ năm 4 tuổi nhưng vẫn nhớ những chi tiết về ngôi nhà anh từng sống với cha mẹ và các vật dụng trong nhà. Anh nhớ mình đã bị một người hàng xóm dụ bằng một món đồ chơi và bắt đi.

Khi lớn lên, anh Li biết mình là con nuôi và luôn đau đáu tìm về gia đình thực sự của mình. Nhưng thời gian trôi qua, anh bận rộn với công việc, kết hôn và sinh con nên chưa có thời gian. Ở Trung Quốc, tính đến tháng 11/2021, có hơn 8.300 trẻ em được báo cáo mất tích mà chưa thể đoàn tụ với gia đình.

Thúy Anh/Theo Asiaone