Xử phạt nam thanh niên xúc phạm người miền Trung trên TikTok

2022-08-23 09:50
- Một nam thanh niên đăng đoạn video xúc phạm người miền Trung “keo kiệt, bủn xỉn”, “không có tinh thần xã hội”, “không có tinh thần đất nước” trên TikTok vừa bị xử phạt vi phạm hành chính ở mức cao nhất.

Ngày 22/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 10 triệu đồng đối với H.N.M (tên gọi khác “hoangminhkhumbeo, 23 tuổi, tạm trú phường 4, TP Đà Lạt).

Trước đó, ngày 5/8, tài khoản TikTok “H.M” đăng tải video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu, xúc phạm (người miền Trung) là “keo kiệt, bủn xỉn”, “lúc nào cũng nghĩ cho bản thân”, “không có tinh thần xã hội”, “không có tinh thần đất nước”, do đó miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại

Xử phạt nam thanh niên xúc phạm người miền Trung trên TikTok

Trước đó, ngày 5-8, tài khoản Tik Tok “H.M” đăng tải video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung.

Ngay lập tức, đoạn video thu hút hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ.

Trong video phát trên nền tảng Tik Tok, H.N.M cho rằng “người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”.

Quá trình xác minh, làm rõ vụ việc, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp các đơn vị chức năng khác điều tra, xác minh, hành vi của H.N.M chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự, do đó cơ quan chức năng đã củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính đối với H.N.M theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử với mức 10 triệu đồng.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập với gối giúp nàng mập có được thân hình thon gọn