Xót xa hình ảnh mẹ già đi dép lê, đạp xe cà tàng 20km lên thị trấn dự phiên tòa xét xử con

2023-03-10 15:14
- Người mẹ không quản ngại đường xa đến phiên xét xử con khiến cư dân mạng nhói đau.
Ở tuổi xế chiều, lẽ ra các ông bố bà mẹ được nghỉ ngơi, vui vầy nhàn nhã bên con cháu. Thế nhưng, có những người lại khổ sở vì con cái lâm vào cảnh lao lý, làm khổ cả gia đình.
Mới đây, cư dân mạng xót xa trước hình ảnh của bà Phạm Thị Chương ở Hà Tĩnh  lủi thủi một mình đạp xe 20km tới dự phiên tòa xét xử con trai.
Phiên tòa hôm đó được xét xử trực tuyến, bà Chương chỉ được thấy con trai mình qua màn hình tivi. Bà chăm chú lắng nghe, chép lại những từng lời vào cuốn sổ nhỏ và do bị lãng tai nên khi không nghe rõ bà lại hoảng hốt hỏi to tại tòa khiến người dự khán vừa ái ngại mà cũng không khỏi chạnh lòng.

Được biết con trai bà bị tuyên phạt 20 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Hình ảnh nhỏ bé, nặng ưu tư của bà Chương được chia sẻ khiến nhiều người không khỏi đau lòng, xót xa.
"Cũng muốn nhanh giàu để báo đáp công ơn của mẹ nhưng mà nhanh bóc lịch hơn. Làm giàu không khó khó cái là lại phải đọc toà tuyên án", cư dân mạng Thùy Minh viết.
Cư dân mạng Tạ Anh Trường viết: "Người khổ nhất vẫn là cha mẹ của mình, họ cố gắng mọi thứ để con cái được tốt hơn".
Cư dân mạng Ngọc Tuấn bày tỏ: "Đi hết thế gian không ai tốt bằng mẹ - Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha...".
Con trai bà là Phan Bá Tình ham chơi, bất hiếu. Vì nghiện ma túy nên Tình bán hết tài sản trong nhà. Thậm chí, những đồng tiền anh chị gửi về cho mẹ già mua thuốc chữa bệnh cũng được Tình lấy hết, lừa phỉnh không được thì Tình dọa nạt để thỏa mãn cơn nghiện của mình".
Trưa ngày 28/11/2022, trong cơn thèm “thuốc”, Tình điều khiển xe máy chạy từ nhà sang xã Khánh Vĩnh Yên (huyện Can Lộc) để tìm mua ma túy. Sau khi mua được “hàng” từ một người đàn ông không quen biết với giá 300 ngàn đồng, Tình quay xe về thì bị Công an huyện Can Lộc đang đi tuần tra bắt giữ. Ngoài số ma túy (0,2507 gam), Tình còn chủ động giao nộp thêm một chiếc Coóng cho công an.
Hình ảnh người mẹ già nua tại tòa là thông điệp rõ ràng nhất gửi đến những ai làm con, cần phải tỉnh táo, đừng sa vào nghiện ngập, cờ bạc, vi phạm pháp luật để rồi khiến gia đình khổ sở theo.
Ngọc Anh
Nhìn gì trên cơ thể để phán đoán chức năng gan có khỏe mạnh hay không