Vụ ông ngoại sát hại cháu trai 6 tuổi ở Hưng Yên: Lời kể nhân chứng lúc vào nhà và chuyện chưa biết về hoàn cảnh

2021-07-15 13:30
- Thời điểm xảy ra vụ án, bố cháu bé là F1 phải đi cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19. Sáng cùng ngày, bé trai được mẹ đưa về nhà ông bà ngoại chơi.

Ngày 4/3, tại phường Lê Lợi, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Theo đó, khoảng 13h cùng ngày, ông P. (75 tuổi, trú tại phường Lê Lợi) sau khi xảy ra mâu thuẫn, ghen tuông với vợ, ông đã khoá cửa nhà và dùng dao đe doạ hai bà cháu. Bà ngoại may mắn chạy thoát nhưng bé trai tên L. (12 tuổi) đã bị ông ngoại ra tay tàn độc.

Sau khi gây án, người đàn ông này đã lên tầng 3 của căn nhà rồi nhảy xuống ô-văng cửa sổ trước khi nhảy xuống đất với ý định tự tử. Thông tin trên báo Phụ nữ Việt Nam, ông Vương Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Phùng Hưng cho biết: "Khi chúng tôi phá cửa vào nhà thì cháu bé đang trong tình trạng nguy kịch, người ông thì bị nhẹ hơn. Cả hai đã được đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi. Nguyên nhân ban đầu theo tôi được biết là do người đàn ông này ghen với vợ".

Vụ ông ngoại sát hại cháu trai 6 tuổi ở Hưng Yên: Bố là F1 đang đi cách ly, mẹ mới đưa con về ngoại chơi

Khu vực nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình bé trai 6 tuổi bị ông ngoại sát hại.

Theo vị này, thời điểm xảy ra vụ án mạng thương tâm, bố cháu bé là F1 phải đi cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19. "Đây là sự việc đau lòng, chúng tôi đang lên kế hoạch động viên tinh thần bố của nạn nhân vì chưa hết thời gian cách ly. Phải thật bình tĩnh, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Trên cháu bé còn 2 chị gái đã lớn, bé trai do bố mẹ quyết định đẻ thêm để gia đình có "đủ nếp, đủ tẻ". Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào việc làm nông.

Sáng cùng ngày, bé trai được mẹ đưa về nhà ông bà ngoại ở xã Phùng Hưng chơi. Đến buổi trưa cùng ngày thì xảy ra án mạng đau lòng. Hội LHPN huyện Khoái Châu đang hỗ trợ gia đình tổ chức hậu sự cho bé trai xấu số.

Mi Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint