Vụ bé gái bị đánh ở Bắc Giang: UBND xã ra quyết định 'nóng' với Trường mầm non Vân Vũ

2021-10-24 21:45
- Theo đó, chính quyền địa phương quyết định tạm dừng tất cả hoạt động của cơ sở mầm non độc lập tư thục Vân Vũ 2 tại thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho đến khi có kết luận vụ việc.

Dân Việt đưa tin, liên quan đến vụ việc bé gái bị đánh ở Bắc Giang, UBND xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ mầm non Vân Vũ do cô T.T.V làm chủ nhóm để làm rõ việc học sinh đánh bạn.

Cụ thể, chiều 24/10, UBND xã Tăng Tiến đã có văn bản 319/QĐ - UBND về việc tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non dộc lập tư thục Vân Vũ 2. 

Theo đó, chính quyền địa phương quyết định tạm dừng tất cả hoạt động của cơ sở mầm non độc lập tư thục Vân Vũ 2 tại thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho đến khi có kết luận vụ việc.

Theo đó, khoảng 10h48 phút ngày 23/10 tại cơ sở mầm non Vân Vũ (thuộc thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xảy ra sự việc cháu Tr. (3 tuổi, học sinh trường mầm non Tăng Tiến, được gửi tại nhóm trẻ vào các ngày thứ 7 hàng tuần) đã cắn và đánh cháu Q. (22 tháng tuổi). 

Tại thời điểm xảy ra sự việc, cô Thân Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp và là chủ nhóm trẻ) không có mặt tại lớp (do có việc gia đình), cô Hoàng Thị Chuyên là giáo viên phụ lớp đi lấy cơm trưa có đóng cửa lớp lại.

Đến 10h52, cô Hoàng Thị Chuyên nghe tiếng khóc vội quay lại lớp thì thấy cháu Q. bị cắn, cô Chuyên bế cháu ra ngoài lau người và xoa cho cháu. Ngay sau đó cô Chuyên đã gọi điện cho cô Vân để thông báo về sự việc xảy ra. 

Vụ bé gái bị đánh ở Bắc Giang: UBND xã ra quyết định nóng với Trường mầm non Vân Vũ

Khoảng 11h15, cô Vân gọi điện thông báo cho gia đình cháu Q. (mẹ Đoàn Thị H.) về việc cháu bị bạn cắn và xin lỗi gia đình qua điện thoại. 

Trưa cùng ngày, ông nội cháu Q. đến trường đón cháu Q. về nhà. Khi về nhà, mẹ cháu phát hiện ra trên người cháu có nhiều vết thương, chụp ảnh đồng thời gửi lại cho cô Vân và có trách về việc không quản lý dẫn đến cháu bị bạn khác đánh. 

Khoảng 12h30, cô Vân check lại camera và gửi lại video cho mẹ cháu. Sau sự việc trên, cô Vân đã 3 lần đến gia đình gặp và xin lỗi. Khoảng hơn 16h cùng ngày mẹ cháu Q. đã đăng tải hình ảnh và clip lên mạng xã hội.

AM (tổng hợp)

qc-mypoint