Thách đố nhau chở cô gái về nhà, nam thanh niên bị đâm trọng thương

2023-03-28 10:22
- Nhóm thanh niên thách đố nhau xem ai chở được cô gái cùng thôn về nhà, sau đó đã xảy ra xô xát khiến một người bị thương.

Nguyễn Đình Đạt (31 tuổi, trú xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn) vừa bị Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh tạm giam về tội Cố ý gây thương tích. Theo thông tin từ tài liệu điều tra, vào lúc 13h ngày 21/3, Đạt cùng Trịnh Quốc Sơn (36 tuổi, trú xã Sơn Hồng) và một nhóm bạn đang nhậu tại một nhà dân trong xã. Sau đó, vào khoảng 16h cùng ngày, khi chứng kiến chị T.T.M. (27 tuổi, trú cùng xã) đang đi bộ trên đường, cả nhóm đã thách nhau với tiền thưởng là 100 ngàn đồng cho người nào chở được chị M.

Sau khi bị thách thức, Nguyễn Đình Đạt đã đồng ý lấy xe máy để chở chị M. Tuy nhiên, khi đến gần chị M., cô đã từ chối và Đạt buộc phải quay trở lại. Sau đó, Trịnh Quốc Sơn đã thay thế và được chị M. đồng ý.

Tại nhà bà Ước, Đạt và Sơn đã có một cuộc tranh luận và xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến việc Sơn ném vật thể vào Đạt và cả hai lao vào đánh nhau. Trong cuộc đấu tay đôi này, Đạt đã dùng con dao trên chiếc xe máy và đâm một nhát vào ngực trái của Sơn. Nạn nhân đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị tỉnh Nghệ An do vết thương nặng.

Theo kết luận ban đầu của Trung tâm pháp y tỉnh Nghệ An, tổn thương cơ thể bên ngoài của Trịnh Quốc Sơn là 9%. VKSND huyện Hương Sơn đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đình Đạt sau khi củng cố hồ sơ.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng liên quan.

Thu Trang (tổng hợp)

Thức tập suối nguồn tươi trẻ đúng cách phần 2