Tạm giữ hình sự tài xế lùi xe làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên

2022-11-27 19:50
- Cơ quan chức năng tạm giữ hình sự tài xế lùi xe tải làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên. Người này khai do bỏ quên điện thoại trong quán cơm nên lùi xe vào lấy.

Chiều 27/11, VietNamnet dẫn thông tin từ Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết, cơ quan này đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối Trần Hữu Dương (SN 1987, trú xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai). Dương là tài xế điều khiển xe tải trong vụ tai nạn làm 3 mẹ con tử vong tại chỗ.

Công an thị xã Sông Cầu đã kiểm tra sức khỏe tài xế với sự chứng kiến của người dân địa phương, kết quả xét nghiệm âm tính với ma túy và không có nồng độ cồn.

Tạm giữ hình sự tài xế lùi xe làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng 15h15 ngày 26/11, tài xế Dương lái ô tô tải chạy trên quốc lộ 1, hành trình Quảng Ngãi đi TP HCM. Khi đến xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, xe bất ngờ dừng rồi đi lùi lại.

Lúc này, bà Nguyễn Thị Thịnh (41 tuổi, quê Khánh Hòa) chở hai con (6-17 tuổi) đi sau bị xe tải cuốn vào gầm. Vụ tai nạn khiến 3 mẹ con bà Thịnh tử vong.

Theo điều tra ban đầu, sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra nhận định "tài xế đã lùi xe không đúng quy định". Công an đang làm rõ thông tin cho rằng, khi dừng ăn cơm ở một tiệm ăn cách hiện trường 100m, tài xế để quên điện thoại nên lùi ô tô để lấy và không nhìn thấy có xe máy phía sau dẫn tới tai nạn...

Qua kiểm tra, Công an thị xã Sông Cầu xác định tài xế không sử dụng nồng độ cồn hay ma túy, xe tải còn thời hạn đăng kiểm.

Hiện, thi thể của 3 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) lo hậu sự.

Ni Trần (tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên