Ngân Gốm là ai? Từ mẹ đơn thân truyền cảm hứng đến loạt phốt lừa đảo mua hàng từ thiện

2021-08-13 22:25
- Ngân Gốm dùng việc bán hàng để kêu gọi cứu trợ thiên tai, vùng kinh tế khó khăn. Mục đích của Ngân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua hàng.

Tờ Dân Việt đưa tin, chiều 13/8, thông tin từ Công an huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận một số đơn tố giác Đỗ Thị Kim Ngân (thường gọi Ngân “gốm”, SN 1985, trú Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ tháng 8/2020, Ngân đã sử dụng tài khoản Facebook có tên Đỗ Thị Kim Ngân Paula, Ngân gốm; tài khoản Zalo Ngân gốm. Ngân thường livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội, lợi dụng sự cả tin của mọi người để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường.

Ngân “gốm” còn dùng việc bán hàng để kêu gọi cứu trợ thiên tai, vùng kinh tế khó khăn. Mục đích của Ngân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua hàng. Khi những “con mồi” cắn câu và chuyển tiền cho Ngân thì lập tức bị chặn số liên lạc, chặn liên kết trên nền tảng mạng xã hội Zalo, Facebook. Sau đó, Ngân còn chửi bới, nhục mạ những người mua hàng.

Ngân Gốm là ai?

Nhận đơn tố giác, Công an huyện Gia Lâm đã nhiều lần triệu tập Đỗ Thị Kim Ngân đến làm việc nhưng Ngân không có mặt tại địa phương, không đến làm việc theo yêu cầu. Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm chưa xác định được Ngân đang ở đâu, làm gì.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, hồi tháng 12/2019, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh Đỗ Thị Kim Ngân vừa say xỉn vừa tham gia giao thông với tốc độ cao. Theo nội dung đoạn clip, người phụ nữ này liên tục gào thét, khóc lóc và vừa lái xe vừa gào thét và thách thức cơ quan Công an.

Ngân còn hét lên: "Đâu, không có ai ra đây cho tao đâm? Tính mạng chúng mày mấy trăm triệu, một tỷ chứ gì. Chúng mày đáng gì, vài đồng bọ…", đã gây bức xúc dư luận hồi bấy giờ.

PV (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mọi chuyện sẽ ổn thôi, cô gái ạ!