Mẹ bé gái 8 tuổi đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

2022-12-01 12:55
- Cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội, nên gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử lý Thái tội giết người.

Sau gần 1 tuần kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, gia đình bé gái 8 tuổi bị cha đẻ là Nguyễn Kim Trung Thái và “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang hành hạ tới chết đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Theo đó, người đại diện của cháu V.A (8 tuổi, nạn nhân của vụ án) không đồng tình với tội Hành hạ người khác mà cấp sơ thẩm đã tuyên với Nguyễn Kim Trung Thái. Từ đó, người đại diện đề nghị cấp phúc thẩm xử lý bị cáo Thái về tội Giết người.

“Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu Nguyễn Thái V.A., nhưng đã tàn ác, đang tâm cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt một thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể.

Mẹ bé gái 8 tuổi đề nghị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái tội giết người

Nguyễn Kim Trung Thái

Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái thì chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại cháu.

Tôi thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Con tôi bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội "Giết người" theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự”, chị Nguyễn Thị H. (mẹ cháu V.A.) trình bày trong đơn.

Ngoài ra, gia đình bị hại cũng đề nghị cấp phúc thẩm giữ nguyên hình phạt tử hình về tội Giết người và 3 năm tù về tội Hành hạ người khác đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Trước đó, chiều 25-11, sau một ngày xét xử, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi; quê Gia Lai) về tội "Giết người" và 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi; quê TP HCM) 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác" và 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên