Khởi tố nữ sinh đầu độc cha rồi tạo hiện trường giả

2022-01-23 14:43
- Để che giấu hành vi phạm tội, sau khi đầu độc cha, nữ sinh đã giấu thi thể nạn nhân dưới hố rồi đốt nhà, tạo hiện trường giả

Ngày 23/1, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Cơ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh (SN 2001, ngụ phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) để điều tra về hành vi "Giết người". Tất cả các quyết định nói trên đều được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra, do mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày và bị cha ruột la mắng nên Linh nảy sinh ý định giết cha ruột của mình là ông Tống Hồng Điệp (SN 1968).

Theo kết quả điều tra, do mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày, bị cha la mắng, Linh nảy sinh ý định giết cha

Để thực hiện hành vi của mình, ngày 18/1, Linh lên chợ Kim Biên mua chất độc xyanua rồi đem về pha vào 3 chai nước để trong tủ lạnh.

Đến tối cùng ngày, ông Điệp mở chai nước uống và bị ngộ độc. Tưởng cha đã chết, Linh bỏ mặc cha trong nhà vệ sinh và đi ngủ.

Sáng hôm sau Linh mang thi thể cha ra phía sau tường rào rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể và xây gạch bịt kín nhằm che giấu hành vi. Sau đó Linh đốt nhà rồi gọi điện cho ông nội nhờ giúp đỡ.

Ngày 20/1, Linh đến cơ quan Công an trình báo sự việc rồi khai báo gian dối có người đột nhập vào nhà sát hại cha mình, đập đầu mình ngất xỉu rồi đốt nhà để trả thù. 

Vào cuộc điều tra, Công an tìm thấy thi thể ông Điệp ở phía sau nhà. Trong quá trình làm việc với Linh, nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường, lời khai bất nhất nên Công an đã tập trung đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau thời gian quanh co, Linh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

AM (tổng hợp)