Đề xuất tạm dừng việc học với nữ sinh tát bạn tới tấp 24 cái

2023-01-11 17:16
- Trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ, Quận 12 đề xuất tạm dừng việc học có thời gian đối với nữ sinh đánh bạn, em quay video clip lại.

 Ngày 10/1, đoạn video clip dài 26 giây ghi lại cảnh hai nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh trường học đã lan truyền, gây xôn xao mạng xã hội.

Nội dung video clip ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo thể dục màu xanh liên tục giật tóc, đánh liên tiếp vào một nữ sinh khác mặc áo màu trắng.

Không những thế, nữ sinh mặc áo thể dục màu xanh còn liên tục lên gối vào mặt, đập đầu nữ sinh kia vào tường. Dù bị đánh dã man, những nữ sinh mặc áo màu trắng hoàn toàn không có thái độ phản kháng, chống cự nào.

Đề xuất tạm dừng việc học với nữ sinh tát bạn tới tấp 24 cái

Xung quanh đó có rất nhiều học sinh chứng kiến, nhưng cũng chẳng em nào can ngăn bạn đánh nhau.

Cùng ngày, lãnh đạo trường THCS Nguyễn Huệ, Quận 12, TP HCM xác nhận, 2 nữ sinh trong clip là học sinh của trường. Nữ sinh bị đánh tên là N.T.N. (học lớp 7), nữ sinh đánh tên là N.T.P.M. (học lớp 8) và sự việc xảy ra vào ngày 9/12/2022.

Nguyên nhân ban đầu được cho là N. có mâu thuẫn với một bạn nam trong trường và đã xin lỗi người này. Do M. nghĩ N. chưa xin lỗi nên dẫn đến sự việc trên.

Nhà trường, các thầy cô giáo chỉ biết khi đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội trong ngày hôm qua. Lực lượng công an địa phương cũng đã vào làm việc liên quan đến vụ này.

Căn cứ vào Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT (Điều lệ trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học), lãnh đạo nhà trường cũng vừa họp, đưa ra đề xuất là tạm dừng việc học của em M.(nữ sinh đánh bạn) và em quay video clip này trong khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên thầy Phạm Văn Tâm khẳng định đây chỉ là mức đề xuất, vì còn xem gia đình phía em nữ sinh bị đánh có ý kiến gì thêm không rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Đồng thời, hai học sinh nói trên sẽ bị xếp loại Đạo đức Yếu. Còn những học sinh khác có liên quan đến vụ việc này, nếu có vi phạm cũng sẽ bị xử lý tùy theo lỗi.

Ngọc Anh (tổng hợp)

5 phút tập luyện mỗi ngày ngay trên giường giúp eo theo, dáng đẹp