Con dâu "livestream", mẹ chồng bị phát hiện giấu bí mật ở phòng khách rồi lĩnh án tù

2023-08-10 11:35
- Con dâu livestream tại phòng khách gia đình nơi lưu giữ nhiều sản phẩm động vật hoang dã quý hiếm khiến mẹ chồng lãnh 2 năm tù.

Ngày 8/8, TAND huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) tuyên phạt đối tượng Hoàng Thị Ngọc mức án 24 tháng tù và phạt bổ sung 50 triệu đồng về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Theo thông tin ban đầu, ngày 23/2/2023, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Vũ Quang kiểm tra nhà riêng của đối tượng Hoàng Thị Ngọc và tịch thu 3 cá thể rắn hổ chúa (Ophiophagus hannah), 1 cá thể hổ con (Panthera tigris) đều bị ngâm rượu và 2 khúc ngà voi châu Phi (Loxodonta africana) có khối lượng 6,1kg đã chế tác và đang được gắn làm đồ trang trí.

Đối tượng Ngọc mua rắn hổ chúa và hổ con về ngâm rượu để chữa xương khớp.

Thông tin vụ việc do một người dân thông báo tới cơ quan chức năng sau khi theo dõi con dâu của đối tượng Ngọc livestream (phát trực tiếp) tại phòng khách của căn nhà - là nơi lưu giữ những sản phẩm từ động vật hoang dã nói trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an đã kiểm tra, bắt giữ đối tượng và tịch thu số tang vật kể trên. Bình rượu ngâm rắn hổ chúa và hổ con đã được chuyển giao đến Vườn quốc gia Vũ Quang.

Theo quy định hiện hành của pháp luật, hổ, rắn hổ chúa và voi đều là những loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ ở cấp độ cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.

Ngọc Anh (tổng hợp)

3 bộ phận 'cực phẩm' của gà xếp lên mâm tranh nhau gắp nhưng lại chứa nhiều chất độc, nhất loại thứ 3