Cô giáo bắt học sinh đứng 45 phút vì mâu thuẫn khoản 1,2 triệu “tài trợ giáo dục”

2023-02-25 23:38
- Ngày 25/2, mạng xã hội xôn xao việc một giáo viên trường THPT ở Nghệ An bị tố bắt học sinh đứng 45 phút vì mẫu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng hơn 1,2 triệu đồng tiền 'tài trợ giáo dục'

Ngày 25/2, mạng xã hội xôn xao việc một giáo viên trường THPT ở Nghệ An bị tố bắt học sinh đứng 45 phút vì mâu thuẫn với phụ huynh liên quan đến việc kêu gọi đóng tiền "tài trợ giáo dục".

Thông tin nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành động của giáo viên, đồng thời cho rằng việc đóng góp tiền là giữa phụ huynh và giáo viên, không liên quan đến học sinh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã chỉ đạo trường THPT Huỳnh Thúc Kháng thành lập tổ xác minh về việc phụ huynh và dư luận phản ánh.

Trước đó, nhiều phụ huynh bàn tán việc một số trường THPT trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) vận động tài trợ xây dựng cơ sở vật chất hơn 1 triệu đồng/học sinh.

Ông Phan Xuân Phàn thông tin, vừa qua trong buổi họp phụ huynh đầu học kỳ II, nhà trường mới chỉ thông qua chủ trương thu vận động tài trợ với phụ huynh. Thu bao nhiêu và triển khai thu thế nào, trường chưa thực hiện.

Việc vận động tài trợ năm nay được nhà trường dùng để sửa chữa khu nhà D (gồm 4 tầng với 20 phòng học) được đưa vào sử dụng hơn 20 năm nay với nhiều hạng mục hư hỏng. Phần mái nhà đã xuống cấp, gây thấm dột cho các phòng học.

Toàn bộ hành lang gạch bị bong tróc, sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn chưa đồng nhất; hệ thống điện tại một số phòng có hiện tượng bị chập, gây hư hỏng trang thiết bị sử dụng điện; thiết bị vệ sinh rò rỉ nước…

Bên cạnh đó, hệ thống tường rào phía Đông, Tây và phía Nam được xây dựng hơn 40 năm, nhiều đoạn không đảm bảo an toàn.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, phương án thu xã hội hoá năm học này chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt nên trường chưa thực hiện thu. 

Với hơn 2.300 học sinh, thầy Phàn khẳng định sẽ không cào bằng mức thu và có chính sách hỗ trợ cho gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách. “Có nhiều học sinh 3 năm học không phải đóng bất cứ đồng nào”, thầy hiệu trưởng nói thêm.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bất ngờ những ngôi sao hạng A Hàn Quốc sở hữu công ty giải trí riêng