"Cha dượng" đánh bé trai 18 tháng tuổi tử vong: Bị đề nghị mức án bao nhiêu?

2023-07-04 19:45
- Trước đó, vào ngày 4/6, phiên tòa diễn ra nhưng do bốn nhân chứng trong vụ án vắng mặt không lý do và phía bị hại có đơn xin hoãn nên được HĐXX cho tạm hoãn.

Sáng 4/7, TAND huyện Bến Lức, tỉnh Long An mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Ninh (30 tuổi, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) về tội cố ý gây thương tích khiến án bé trai 18 tháng tuổi tử vong tại phòng trọ.

Trước đó, vào ngày 4/6, phiên tòa diễn ra nhưng do bốn nhân chứng trong vụ án vắng mặt không lý do và phía bị hại có đơn xin hoãn nên được HĐXX cho tạm hoãn.

Theo cáo trạng, tháng 5/2022, chị H. phát sinh tình cảm cùng Ninh sau khi quen nhau trên mạng xã hội, rồi đưa con ruột của chị H. là bé P. (sinh năm 2020) đến sống cùng Ninh tại một phòng trọ trên địa bàn huyện Bến Lức.

Cha dượng đánh bé trai 18 tháng tuổi tử vong: Bị đề nghị mức án bao nhiêu?

Khoảng 23h ngày 31/5, thấy bé P. muốn đi vệ sinh nên Ninh bồng bé cho bé tiểu. Tuy nhiên, bé P. không tiểu mà khóc quấy nên Ninh dùng tay tát vào má bé khiến bé khóc to hơn.

Tức giận, Ninh hất bé văng về phía trước va vào kệ đựng chén và ngã ngửa xuống cạnh sàn nước bằng gạch. Chị H. tỉnh dậy, thấy đầu bé P. có vết thương nên ôm bé về lau vết thương.

Đến khoảng 2h ngày 1/6/2022, Ninh phát hiện người bé lạnh, không cử động nên cùng chị H. chở đến Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Tuy nhiên, bé đã tử vong do chấn thương sọ não trước lúc được các bác sĩ cấp cứu.

Trước đó, phiên sơ thẩm đã tạm hoãn vào ngày 5/6, do thiếu người làm chứng và đại diện bị hại có đơn xin hoãn phiên tòa để luật sư bảo vệ có thêm thời gian nghiên cứu hồ sơ vụ án.

Lần này, phiên tòa cũng vắng mặt mẹ ruột của bị hại cũng như những người làm chứng, tuy nhiên xét thấy lời khai của những người làm chứng đã thể hiện đầy đủ trong hồ sơ vụ án nên hội đồng xét xử tiếp tục phiên tòa.

Tại tòa, Ninh đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội, cũng như miêu tả lại chi tiết hành động làm chết con của người tình, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bến Lức đề nghị xử phạt Ninh mức án từ 9-10 năm tù tội cố ý gây thương tích.

Tôi đã nhận được gì sau 1 năm tập gym?