Bé trai 6 tháng tuổi bị bảo mẫu bạo hành: Tình hình hiện tại vẫn nghiêm trọng thế nào sau 20 ngày điều trị?

2023-01-30 23:02
- Sau 20 ngày được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM), bé trai 6 tháng tuổi bị bảo mẫu bạo hành vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, sau khi nhập viện cấp cứu ngày 10/1, bé trai 6 tháng tuổi được phẫu thuật não và theo dõi tích cực.

Suốt 20 ngày qua, bé vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, tổn thương não khó phục hồi, không có diễn tiến gì cho đến thời điểm hiện tại. Ông cho biết, chưa nói trước được gì về tình trạng sức khỏe của bé và xác nhận thông tin não của trẻ bị tổn thương đến 99%.

Trước đó, chị P.T.N.A (30 tuổi), mẹ của bé H.A, cho biết con được gửi cho bảo mẫu V.T.M.L chăm sóc, tiền công 3 triệu đồng/tháng.

Bé trai 6 tháng tuổi bị bảo mẫu bạo hành: Tình hình hiện tại vẫn nghiêm trọng thế nào sau 20 ngày điều trị?

Trưa 10/1, chị N.A. được người giữ trẻ gọi điện báo con trai bị té võng, bất tỉnh. Khi đến nơi, bé trai trong tình trạng tím tái toàn thân, thở rất yếu và được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo chị N.A., sau khi được các bác sĩ cấp cứu, bé tiếp tục phải phẫu thuật não vào rạng sáng ngày 11/1 và được chăm sóc tích cực. “Bác sĩ thông tin con vẫn phù não, xuất huyết não và chưa qua cơn nguy kịch”, chị nói.

Cũng theo gia đình, khi tiếp nhận bé trai cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã báo cơ quan công an do có dấu hiệu bất thường nghi bạo hành. Công an cũng đã mời bố mẹ cháu bé lên làm việc trong ngày 11/1.

Ngày 14/1, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) ra quyết định bắt khẩn cấp bảo mẫu V.T.M.L, do nghi ngờ người này có hành vi bạo hành khiến bé trai bị tổn thương não nặng tại điểm giữ trẻ.

Bước đầu, bảo mẫu L. thừa nhận đã có hành vi bạo hành bé H.A. Cụ thể, sáng 10/1

Thu Trang (tổng hợp)

Táo quân 2023: Công Lý nữ tính hơn, Thảo Vân diễn cùng các nghệ sĩ