Bé gái cùng bạn trai dàn cảnh cướp tài sản của tài xế taxi

2023-02-25 10:52
- Bé gái 13 tuổi cùng người yêu đã dàn cảnh thuê tài xế taxi chở đến nhà người thân rồi tấn công tài xế cướp tài sản.

Ngày 24-2, Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Xuân Chiến (19 tuổi, ngụ xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Riêng bé gái 13 tuổi (bạn gái Chiến, ngụ huyện Vĩnh Cửu) chưa đủ 14 tuổi nên đã được gia đình bảo lãnh, chờ xử lý sau.

 

Bé gái cùng bạn trai dàn cảnh cướp tài sản của tài xế taxi

Tối ngày 5/2, Chiến bàn bạc với bạn gái M gọi điện thoại thuê anh Đoàn Hải Anh (36 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) lái xe taxi từ Trảng Bom đến xã Phú Ngọc (huyện Định Quán) với ý định cướp tài sản. Khi tài xế xe taxi đến chở M theo lời hẹn thì Chiến đi xe máy bám theo sau cầm một cây sắt vuông.

Khi đi đến đoạn đường vắng xã Phú Ngọc, M yêu cầu anh Hải Anh dừng lại để vào nhà người quen lấy đồ. Tài xế xe vừa bước xuống xe để mở cửa cho M thì bị Chiến từ phía sau dùng cây sắt đánh để cướp một chiếc điện thoại di động, một ví bên trong đó có các giấy tờ tùy thân và gần 6 triệu đồng.

Sau khi gây ra vụ cướp, Chiến chở bạn gái M đi qua rất nhiều nơi để lẩn trốn. Sau khi sử dụng hết số tiền cướp được và biết không thể thoát tội nên cả hai đã đến đầu thú. Công an đã cho gia đình bảo lãnh M.

AM (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Duyên đến rồi, hãy mở lòng và yêu đi