Bác bỏ tin đồn thất thiệt sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Tin học bị hiếp dâm

2023-01-12 10:41
- Trước những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội về việc sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) đang học quân sự, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Quân sự Quân khu 7 đã có phản hồi chính thức về thông tin trên.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Quân sự Quân khu 7 đã bác bỏ những thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan tới một vụ hiếp dâm nghiêm trọng xảy ra tại một khu học quân sự.

Một số tài khoản Facebook còn đăng tải thêm thông tin về sự việc này cùng đoạn video ngắn. Trong đoạn clip 41 giây, tiếng hét thất thanh của một cô gái trẻ vang vọng khắp khuôn viên trường.

Theo văn bản của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Quân sự Quân khu 7  cho biết, ngày 11.1 trên một số trang mạng xã hội Facebook, Zalo lan truyền thông tin thất thiệt kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM.

Bác bỏ tin đồn thất thiệt sinh viên Đại học Ngoại ngữ - Tin học bị hiếp dâm

Từ tình hình trên, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Quân sự Quân khu 7 thông tin như sau: Hiện nay, Trung tâm đóng quân trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TPHCM tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 327 cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM theo Quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Trong quá trình sinh hoạt tập thể đã xảy ra vụ việc tranh cãi nội bộ giữa 2 cá nhân sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc dẫn tới có biểu hiện khóc và la hét của một bạn sinh viên, sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ động viên giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

“Hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường; công tác quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự. Vì vậy, thông tin lan truyền trên một số trang Mạng xã hội là thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu”, văn bản khẳng định.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Quân sự Quân khu 7 phản hồi chính thức với lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM để phối hợp ngăn chặn thông tin sai sự thật.

Phía nhà trường cho biết đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh đối tượng đưa tin sai sự thật và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên trang Facebook chính thức, phía nhà trường cũng đã chính thức đưa thông tin trên và yêu cầu sinh viên không lan truyền thông tin thất thiệt.

Theo Lao Động

Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?