Ăn tiệc liên hoan cuối năm, 12 học sinh nhập viện vì bị ngộ độc

2023-05-26 17:30
- 12 học sinh lớp 2 ở Kon Tum dùng tiệc liên hoan chia tay về nghỉ hè, bị ngộ độc, phải nhập viện.

Tiền Phong đưa tin, ngày 26/5, ông Nguyễn Chiến Sỹ, Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà, Kon Tum) cho biết, có 12 học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn phải nhập viện sau tiệc liên hoan chia tay về nghỉ hè. “Hiện tất cả các em đã ổn định và được xuất viện về nhà”, ông Sỹ thông tin.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, lớp 2A2 Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (huyện Đăk Hà) tổ chức tổng kết lớp. Phụ huynh đã tổ chức liên hoan tại lớp cho các em. Tại buổi liên hoan này, các em đã uống trà sữa, ăn cá viên chiên, cơm cuộn chiên...

Ăn tiệc liên hoan cuối năm, 12 học sinh nhập viện vì bị ngộ độc

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn

30 phút sau, 12/36 học sinh có biểu hiện buồn nôn. Nhà trường và phụ huynh đưa các em vào Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà kiểm tra sức khoẻ. Ngay trong buổi sáng, 8 em sức khỏe ổn định, được cho về nhà; 4 em thể trạng yếu tiếp tục theo dõi. Đến 17h cùng ngày, 4 em học sinh đã ổn định và về nhà. Tuy nhiên, có 1 học sinh là Phạm Nhật Quang (trú Tổ dân phố 6, thị trấn Đăk Hà) sức khỏe còn yếu, nhà trường động viên phụ huynh tiếp tục đưa vào viện theo dõi, đến tối cùng ngày, sức khoẻ em này ổn định, cho về nhà.

“Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Đăk Hà cử đoàn xuống kiểm tra, lấy mẫu thức ăn đi kiểm nghiệm. Các mẫu thức ăn này đều có giấy tờ đầy đủ và đạt chất lượng”, ông Sỹ thông tin.

Sau sự việc xảy ra, UBND huyện Đắk Hà đã có văn bản chấn chỉnh các đơn vị trường học trong việc tổ chức tiệc liên hoan cuối năm phải đúng quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

 

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên