Xu hướng thời trang lấp lánh có còn 'hot' trong 2023?

Loan Mạc 2023-01-27 09:15
- Nhiều người nổi tiếng khoe sắc với xu hướng chainmail lấp lánh

Năm 2020 chứng kiến ​​sự trỗi dậy mạnh mẽ của một số xu hướng nổi bật đã thống trị làng thời trang trong hai thập kỷ. Trong đó có một xu hướng khác đã quay trở lại chứng tỏ thời trang của thập niên 90 và Y2K sẽ không hề biến mất. Chúng ta đang nói về sự trỗi dậy của xu hướng chainmail.

Mặc dù được cho là xu hướng phổ biến nhất, xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 90, nhưng thực chất thời trang chainmail xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng những năm 60. Với thời đại khoa học vũ trụ đang phát triển mạnh mẽ, những năm 1960 là thời kỳ hoàng kim của phong cách chainmail đi đầu bởi Paco Rabanne. Ông cho rằng áo giáp thời trung cổ kết hợp với những khám phá về không gian đã truyền cảm hứng để tạo ra những bộ quần áo có màu sắc giống các thiên hà, một điều độc nhất vô nhị vào thời điểm đó.

Chainmail thực sự là phong cách đi đầu trong lĩnh vực thời trang trong thời kỳ thống trị của các siêu mẫu (hay còn gọi là Big Six) vào những năm 90, thời đại mà tất cả các cô gái đều mặc những chiếc váy đính sequin và đồ trang sức lấp lánh. Xu hướng chainmail đã trở thành cơn sốt trong thế giới thời trang, đặc biệt là sau khi Naomi Campbell và Kate Moss thu hút mọi sự chú ý trong những chiếc váy ngắn của Versace với dây chuyền bạc.

Xu hướng này tiếp tục trong suốt những năm 2000 khi các siêu mẫu hàng đầu thế giới đều mặc những chiếc váy lấp lánh.

Ngay cả sau khi kỷ nguyên Y2K kết thúc, phong cách chainmail vẫn còn len lỏi khi Kendall Jenner sáng tạo lại phong cách Paris Hilton cho sinh nhật lần thứ 21 của cô vào năm 2016. Năm 2023 tiếp tục chứng tỏ sự ủng hộ của xu hướng này, với việc Hilton đón năm mới trong chiếc váy đính sequin màu đỏ, Natasha Poly xuất hiện ở Paris trong chiếc váy lấp lánh.

Natasha Poly xuất hiện ở Paris

Show diễn Xuân/Hè 2023 của Versace càng chứng tỏ sức nóng của Paris Hilton, Y2K và váy chainmail. Nhà mốt đã mang đến một màn trình diễn đầy bất ngờ với sự xuất hiện của biểu tượng IT Girl nguyên gốc - Paris Hilton hồi sinh trong chiếc váy ánh kim nổi bật. Lần này, nhà mốt đã mang đến cho chiếc váy cổ điển một nét đẹp hiện đại hơn. Phụ kiện mạng che mặt, găng tay cụt ngón và một đôi giày cao gót càng hoàn thiện bộ váy. 

Ngày nay, xu hướng chainmail được cải tiến hiện đại hơn, thể hiện qua nhiều món đồ khác nhau như áo, quần và phụ kiện. Nếu bạn có cơ hội tham dự một bữa tiệc tối dưới ánh đèn vào cuối tuần này, xu hướng chainmail lấp lánh là một lựa chọn thú vị! Bởi chúng sẽ trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết dưới hiệu ứng ánh sáng của đèn điện, khiến chúng ta lập tức trở thành người đi đầu xu hướng 2023.

Xu hướng thời trang 'lấp lánh' sẽ còn hot trong 2023

Loan Mạc (Tổng hợp)

Top 3 con giáp dễ dàng thành đạt trước 30 tuổi