Vanilla girl – phong cách thời trang đáng thử cho năm 2023

Loan Mạc 2023-01-14 09:27
- Đạp đổ kỷ nguyên ‘Clean Girl’, ‘Vanilla Girl’ hay còn được gọi là những ‘Cô gái Vani’ đang làm mưa làm gió cộng đồng làm đẹp, thu hút hơn 92.8 triệu lượt xem trên TikTok.

TikTok là nơi ươm mầm cho vô số trào lưu mới trong thời gian qua. Xu hướng từ TikTok đang trở nên phổ biến hơn. Tốc độ nhanh đến mức thay vì tạo ra các xu hướng cố định, chúng cung cấp nguồn cảm hứng vô tận. Nếu như xu hướng Clean girl thống trị giới làm đẹp trong mùa hè vừa qua thì mùa đông năm nay Vanilla girl - cô gái vani xuất hiện mạnh mẽ trong lối sống và thời trang của các cô gái. Không khó hiểu khi Vanilla girl dần trở thành trào lưu được nhiều người yêu thích. Nhìn chung, xu hướng này bao gồm quần áo lấy cảm hứng từ màu kem vani quyến rũ.

Vanilla girl là ai?  

Theo Byrdie, giống như tên gọi, những người theo phong cách Vanilla girl sẽ ưu tiên các màu trắng, kem và be trong tủ quần áo của họ. Họ thường thức dậy trong bộ quần áo trắng mềm mại. Ở nhà, trang phục của họ có phần quyến rũ, với chất liệu ren, quần tất dệt kim cùng áo ba lỗ. Một Vanilla girl thực thụ sẽ phủ sắc kem lên nơi sống lẫn các hoạt động thường ngày của mình.

Thực chất, Vanilla girl không chỉ xoay quanh quần áo mặc trên người. Đây còn là cả một phong cách sống. Vì vậu, không khó để chúng ta bắt gặp những bài viết, video trên các trang mạng xã hội về cách trang điểm, cách làm nến, nước hoa liên quan đến Vanilla. Chưa kể, các cô gái Vanilla sẽ đảm bảo một không gian sống sạch sẽ, thoải mái và phong cách giống như tủ quần áo màu kem và màu be của họ.

Kết hợp và đổi mới

Tương tự như xu hướng Pink pilates princess (những cô gái theo đuổi lối sống lành mạnh và ưu tiên màu hồng), Vanilla girl cũng là sự tổng hòa của hai xu hướng phổ biến trước đó là Clean girl (ưu tiên phong cách đẹp tự nhiên, đơn giản) và Coquette (xu hướng thẩm mỹ nhấn mạnh vào vẻ đẹp thần tiên và nữ tính).

Vanilla girl kết hợp sự đơn giản, nhẹ nhàng của Clean girl với sự nữ tính của Coquette. Tất cả những điều này tạo nên một phong cách thoải mái, tinh tế, hoàn hảo cho những ngày đông lạnh giá.

Nhìn chung các trào lưu (trend) thường khó giữ được các luồng ý kiến tương đồng. Dù được mọi người quan tâm mạnh mẽ, không phải ai cũng sẽ có cái nhìn ủng hộ và tích cực. Tuy nhiên, việc sở hữu tủ quần áo và không gian sống với tông màu trắng, nâu và be đồng thời khiến nhiều người cảm thấy ái ngại.

Dù bị thu hút bởi xu hướng nào, bạn cũng nên nhớ rằng cuộc sống của mỗi người không nhất thiết phải xoay quanh một gu thẩm mỹ nhất định. Bạn hoàn toàn có thể ăn mặc như một Vanilla girl và có một phong cách mới vào ngày hôm sau.

Loan Mạc (Tổng hợp)

'Bắt thóp' bản tính đàn ông qua tướng râu