Túi Chanel - món hàng xa xỉ, ‘gà đẻ trứng vàng’ của giới nhà giàu

Loan Mạc 2022-07-25 09:12
- Bên cạnh túi Hermès thì túi Chanel cũng là một nguồn đầu tư sinh lời, không bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

Nói đến “đầu tư”, người ta có xu hướng nghĩ ngay đến đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản, vàng,… Tuy nhiên theo hàng loạt báo cáo tài chính trong năm đại dịch toàn cầu 2020, túi xách xa xỉ là khoản đầu tư rất thông minh. Louis Vuitton, Chanel và Hermès là ba thương hiệu túi xách hàng đầu nên đầu tư vào thời điểm hiện tại. Túi xách không phải là mặt hàng thời trang xa xỉ duy nhất có thể đầu tư sinh lời. Hầu hết tất cả các sản phẩm thời trang xa xỉ đều có giá trị chuyển nhượng nhất định trên thị trường thời trang. Đây là lý do tại sao túi Chanel là một sự đầu tư đúng đắn về mọi mặt.

Có thể bán với giá cao

Trên thực tế, túi xách Chanel không bao giờ giảm giá mà còn có thể đội giá rất cao. Trong đại dịch năm 2021, nhà mốt thậm chí còn tăng gấp ba lần giá của những chiếc túi trước đó, tương đương 52%. Những chiếc túi trông chẳng có gì ngoài vẻ đẹp giờ đây lại là món hời giúp bạn hái ra tiền.

Túi Chanel - món hàng xa xỉ, ‘gà đẻ trứng

Sự biến động thấp

Có thể bạn chưa biết, đồng hồ hàng hiệu, đồ trang sức và túi xách (đặc biệt là Hermès và Chanel) có mức biến động cực kỳ thấp (từ 2,5% đến 5% mỗi năm). Mức độ biến động thấp là một lợi thế của những chiếc túi Chanel xa xỉ này, đặc biệt là trong môi trường kinh tế đầy biến động như hiện nay.

Túi Chanel - món hàng xa xỉ, ‘gà đẻ trứng

Bảo vệ bản thân khỏi lạm phát

Nhìn vào biểu đồ cho thấy túi xách Chanel hầu như không bị ảnh hưởng bởi lạm phát mà tăng giá đều qua các năm.

Túi Chanel - món hàng xa xỉ, ‘gà đẻ trứng

Giám đốc tài chính của Chanel cho biết họ giới hạn số lượng túi bán ra để bảo vệ khách hàng và hạn chế người mua số lượng lớn. Đây là một bước đi thông minh và tài tình của Chanel để biến những sản phẩm của họ trở nên độc đáo hơn. Sản phẩm càng khan hiếm thì khả năng bị ảnh hưởng bởi lạm phát càng ít.

Túi Chanel - món hàng xa xỉ, ‘gà đẻ trứng

Ngoài ra, giá những chiếc túi Chanel có tuổi đời 20-30 năm cũng đang tăng cao. Được biết, chiếc Chanel Jumbo vintage size XL được bán với giá gần 47 triệu đồng trong năm 2018 nay đã tăng lên khoảng 141 triệu đồng. Vì những lý do này, túi Chanel có lợi tức đầu tư rất lớn.

Những yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn thời trang cao cấp, túi xách và giày dép để đầu tư vào

Mặt hàng thời trang càng mới, tất nhiên giá trị chuyển nhượng càng cao. Đối với túi xách, giày dép, bạn nên đầu tư đưa sản phẩm đến spa để xử lý nguyên phụ kiện. Đối với các mặt hàng thời trang, vui lòng đọc kỹ nhãn giặt để tránh giặt nhầm, hư vải. Tất nhiên, luôn luôn nâng niu sản phẩm khi sử dụng là biện pháp phòng ngừa những hư hỏng dễ tránh. Khi mua hàng, bạn cũng nên lưu lại các yếu tố giúp xác minh nguồn gốc sản phẩm bao gồm hóa đơn gốc, tấm card ghi mã sản phẩm, hộp gốc…

Loan Mạc (Tổng hợp)

4 cặp sao nữ của Vbiz được fan ghép đôi nhiều nhất