Nhà thiết kế 8X và lời khuyên giúp rút ngắn quãng đường thành công cho sinh viên trong ngành thời trang

2023-12-01 10:49
- Ngành công nghiệp thời trang không chỉ đòi hỏi tài năng, sự rèn luyện mà còn nhiều kỹ năng hỗ trợ để đi đến thành công. Với các sinh viên trong ngành, làm thế nào để đi đến thành công là nỗi băn khoăn rất lớn. Phải chuẩn bị như thế nào cho hành trang của mình?

Cùng lắng nghe những chia sẻ chân thành của Nhà thiết kế Quang Hà, hiện đang đào tạo về kiến thức thiết kế rập với kinh nghiệm dày dặn.

Hãy nghĩ về loại hình thiết kế mà mình sẽ trở thành

Có rất nhiều lĩnh vực trong ngành thiết kế thời trang, có người bắt đầu con đường trong ngành thời trang với vai trò pattern cutter – nhân viên thiết kế rập, cũng như có người đi theo con đường marketing, quản lý thương hiệu. Hãy xác định lĩnh vực mà mình có thể làm tốt nhất.

Nhà thiết kế 8X và lời khuyên giúp rút ngắn quãng đường thành công cho sinh viên trong ngành thời trang

Trực tiếp đi tìm cơ hội cho bản thân

Nhiều sinh viên nghĩ rằng chỉ cần nộp đơn xin việc qua mail và chờ đợi đến khi được gọi đi phỏng vấn là đủ. Trong khi đó một số nhà thiết kế trẻ không ngại ngần tìm đến và gõ cửa các thương hiệu thời trang để xin một cơ hội gặp gỡ trực tiếp với người điều hành. Nếu muốn được làm việc cho một thương hiệu nào đó, hãy tìm cơ hội để gặp trực tiếp quản lý thương hiệu, sự chủ động sẽ mang lại nhiều cơ hội quý giá cho bạn.

Cơ hội thực tập sẽ mang đến những giá trị gì?

Thực tập là bước đệm cho các sinh viên thời trang trước khi bước vào thực tế. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là liệu nơi thực tập có giúp bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết với công việc trong tương lai? Một số công ty theo đuổi con đường công nghệ, một số thì truyền thừa thủ công. Hãy suy nghĩ kỹ về lĩnh vực mà bạn muốn dấn thân vào trong tương lai.

Nhà thiết kế 8X và lời khuyên giúp rút ngắn quãng đường thành công cho sinh viên trong ngành thời trang

Hãy chuẩn bị tốt CV

Hãy chuẩn bị tốt CV, song song đó một số thương hiệu thường tìm kiếm nhân viên trong mạng lưới quen biết trên mạng xã hội. Hãy chuẩn bị cả hồ sơ online và trình bày các dự án mình từng tham gia trên các trang mạng xã hội, điều này giúp bạn có thêm cơ hội. Hãy dành thời gian học hỏi thêm, như tìm hiểu về các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, InDesign hoặc trau dồi các kỹ thuật pattern. Điều này sẽ tạo điểm cộng cho bạn trước các nhà tuyển dụng.

Nhà thiết kế 8X và lời khuyên giúp rút ngắn quãng đường thành công cho sinh viên trong ngành thời trang

Đừng ngại ngần tìm kiếm sự giúp đỡ

Bước đầu tiên để xây dựng thương hiệu thành công là phải biết về đối tượng khách hàng và tạo ra sản phẩm đặc biệt. Đây là chặng đường cần tìm hiểu và nghiên cứu thật nhiều, vì thế hãy thật chuyên tâm và đừng ngại ngần xin ý kiến của những người xung quanh, nhất là những người trong lĩnh vực kinh doanh trước khi bắt tay gầy dựng thương hiệu của riêng mình.

Với sự từng trải, kinh nghiệm dày dặn, cùng tất cả đam mê nhiệt huyết với nghề, doanh nhân Quang Hà đã làm nên thương hiệu đào tạo thiết kế rập riêng trong ngành. Bên cạnh công việc chia sẻ kiến thức, Quang Hà cũng mở văn phòng thiết kế rập mẫu và in sơ đồ cho nhiều chủ xưởng cắt hàng và doanh nghiệp.

Hiện tại học viên của anh có cả ở ba miền Bắc Trung Nam. Từ tới học trực tiếp và học online. Để thuận lợi cho công việc của khách hàng và học viên, nhà thiết kế Quang Hà cũng cung cấp thêm thiết bị ngành may như máy in sơ đồ, máy trải vải... Giờ đây ngoảnh lại, anh thấy thật sự may mắn vì mọi thất bại đã qua giúp anh có nhiều nghị lực hơn để hướng tới thành công.

 PV

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Jisoo thay loạt trang phục đắt đỏ trong MV Flower