Biết màu sắc chống nắng tốt nhất để tự tin bất chấp mùa hè

Loan Mạc 2021-07-28 10:30
- Màu nào chống nắng tốt nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Màu sắc là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng lựa chọn những chiếc áo chống nắng phù hợp nhất cho những ngày hè nắng nóng. Nhiều người nghĩ rằng màu càng đậm thì hiệu quả chống nắng càng tốt. Nếu bạn đang có ý nghĩ này, hãy loại bỏ nó ngay lập tức, vì thực tế nó hoàn toàn ngược lại.

Màu nào có tác dụng chống nắng tốt nhất?

Tia UVB gây cháy nắng có bước sóng ngắn và có thể bị ngăn chặn bởi quần áo màu trắng, đỏ, xanh lam và vàng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mặc quần áo sáng màu khi ra ngoài, nó giúp bảo vệ da tốt nhất.

Ngược lại, nếu chúng ta ra ngoài dưới cái nắng gay gắt và mặc quần áo tối màu, tia UVA có bước sóng dài sẽ xuyên qua lớp vải chúng ta mặc và tấn công da. Từ đó, gây không ít trường hợp sạm da, lão hóa và ung thư da. Hơn nữa, quần áo tối màu sẽ hấp thụ nhiều ánh nắng khiến cơ thể nóng lên, điều này hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn lựa chọn những màu sắc áo chống nắng không bắt nắng giúp bảo vệ  bạn khỏi tia cực tím | websosanh.vn

Một số lưu ý khi chọn áo chống nắng

Chọn lựa các thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại áo chống nắng với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm có thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế "tiền mất tật mang".

Có chỉ số UPF cao

Cũng như chỉ số SPF trên kem chống nắng, chỉ số UPF được xem là thước đo cho khả năng chống nắng đối với các sản phẩm hàng dệt may. Chỉ số chống nắng cao nhất hiện nay là UPF 50+.

Nên chọn lựa những sản phẩm có chỉ số UPF từ 40 trở lên, và được chứng thực bởi những cơ quan uy tín.

Chú trọng chất liệu vải

Đừng lầm tưởng rằng áo chống nắng nào cũng giống nhau. Hãy ưu tiên chọn lựa những chiếc áo có chất liệu có khả năng chống được tia UV Polyester, Polyamide, dệt từ các loại sợi như sợi gốm Ceramic Fiber, sợi MicroFiber, hoặc được phủ Nano,v.v...

Một số loại quần áo chống nắng cao cấp chứa nhiều nhiều hợp chất có tác dụng chống nắng được trộn vào sợi vải. Vải được bổ sung các hoạt chất làm dịu da giúp da không bị kích ứng khi tiếp xúc.

Biết màu sắc chống nắng tốt nhất để tự tin bất chấp mùa hè

Cách kiểm tra áo chống nắng có tốt không?

Mức độ che phủ của vải cũng rất quan trọng, chúng phụ thuộc vào khoảng cách giữa những sợi vải. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đưa tấm vải ra ánh mặt trời. Nếu ánh nắng xuyên qua nhiều là khoảng cách sợi vải thưa, mức độ chống nắng sẽ giảm.

Loan Mạc (Tổng hợp)