Vừa ngầm tố H'Hen Niê mặc váy nhái, NTK Chung Thanh Phong đã rút lại vì "không muốn đẩy sự việc xa hơn"

2018-01-18 10:11
- Chỉ biết rằng sự vụ "váy nhái" này hoàn toàn không phát sinh từ chính Hoa hậu H'Hen Niê.

Trong làng mốt Việt, chuyện đạo nhái thường xảy ra như lẽ thường tình. Có NTK "học hỏi" nước ngoài, cũng có người thì tận dụng nguyên chất xám từ đồng nghiệp kề cận - ít nhiều khiến công chúng thấy môi trường thời trang trong nước khá thị phi. 

Và rất không may, dù đăng quang chưa được bao lâu thì Hoa hậu H'Hen Niê đã dính phải một sự vụ liên quan đến váy nhái. Thông qua một cuộc đối thoại bằng những dòng bình luận trên Facebook, Hoa hậu Hải Dương và NTK Chung Thanh Phong ngầm tố rằng H'Hen Niê đã trở thành một nạn nhân của vấn nạn "ăn cắp chất xám". 

Sự vụ thị phi khởi nguồn từ một đường link do NTK Chung Thanh Phong chia sẻ... 

... và sau đó Hoa hậu Hải Dương nhận ra rằng H'Hen Niê dường như đã mặc phải một chiếc váy được cho là "nhái lại" sáng tạo của NTK Chung Thanh Phong. Chính NTK trẻ cũng đã xác nhận điều này. 

Chiếc đầm của NTK Chung Thanh Phong từng được Á hậu Hoàng Thùy diện, còn Hoa hậu H'Hen Niê thì diện chiếc đầm của NTK Linh San trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh. 2 thiết kế có khá nhiều điểm tương đồng từ kết cấu đính tua rua cho đến sắc độ. Sự khác biệt của cả 2 nằm ở chi tiết cổ và phần eo. 

Một bộ cánh ánh bạc mà H'Hen Niê diện trong đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ... 

... cũng bị cho là mang nhiều dấn ấn đặc trưng trong phong cách thiết kế của Chung Thanh Phong, đặc biệt từ BST "She's a Goddess" vừa ra mắt cách đây không lâu. Hầu hết các trang phục của NTK Linh San đều ra đời sau NTK Chung Thanh Phong 1 thời gian ngắn. 

Được biết, NTK Linh San đã theo chân H’Hen Niê từ vòng bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Từ đầm ngắn, váy dài hay váy dạ hội của người đẹp đều do chính tay NTK này tận tâm chuẩn bị. 

Chúng tôi đã liên hệ với các bên liên quan để xác minh sự việc. 

Về phần mình, NTK Chung Thanh Phong xác nhận rằng đúng là có sự việc xảy ra, tuy nhiên anh từ chối bình luận thêm vì nguyên do "không muốn đẩy sự việc đi xa hơn". NTK gốc Đà Nẵng cho biết anh đã liên hệ trực tiếp với cả Hoa hậu H'Hen Niê lẫn stylist của cô; sau đó nhận được lời xác nhận và xin lỗi rất chân thành từ cả hai. Chung Thanh Phong cho biết tuy sự việc này gây sự hiểu lầm cho thương hiệu của anh nhưng anh không muốn tạo cơ hội cho những người làm thời trang không chân chính đẩy mạnh tên tuổi. Kết thúc, anh khẳng định rằng mình và  H'Hen Niê vẫn sẽ cộng tác cùng nhau trong thời gian tới.  

NTK Chung Thanh Phong tỏ ý không muốn đẩy sự việc đi xa hơn. 

Về phía bên ekip của Hoa hậu H'Hen Niê với đại diện là stylist Mì Gói, anh trả lời lấp lửng: " Nói chung trong nghề với nhau chỉ muốn sống bình yên thôi. " 

Stylist Mì Gói là người đang chịu trách nhiệm hình ảnh của Hoa hậu H'Hen Niê. Anh cũng chính là người dấy lên sự vụ "thảm họa thời trang" liên đới đến NTK Lý Quí Khánh và Á hậu Mâu Thủy. 

Chúng tôi cũng đã cố gắng liên hệ trực tiếp đến NTK Linh San nhưng cô từ chối trả lời với lý do hiện đang rất bận, sẽ phản hồi vào một ngày gần nhất.  

(Theo Đại Ngọc/ Tri thức trẻ)

qc-mypoint