Stylist Mì Gói: 'Thiếu công bằng khi nói tạo hình của Đông Nhi ở The Voice là thảm họa'

Tiến Dũng 2017-02-18 19:45
- Stylist 9X cho rằng, bản thân anh không thích phán xét về tính thẩm mỹ của người khác nhưng nói Đông Nhi ăn mặc kệch cỡm là thiếu công bằng và mang tính chủ quan quá nhiều bởi với Mì Gói, mọi sự sáng tạo đều không có giới hạn.

Sau khi tập 1 của chương trình Giọng hát Việt chính thức lên sóng, vấn đề trang phục của bộ tứ HLV liên tục bị dư luận đem ra “mổ xẻ”. Có rất nhiều nhận định theo chiều hướng tiêu cực được đăng tải trên mạng xã hội khi cho rằng, những bộ cánh này hoàn toàn không phù hợp với tính chất, quy mô chương trình và thậm chí là phản cảm.

Phóng viên đã liên hệ với Mì Gói hay Trần Tiến Đạt - stylist của Đông Nhi tại The Voice năm nay - để cùng lắng nghe anh lí giải về những trang phục do chính mình lựa chọn cho giọng ca “Khóc”:

Stylist Mì Gói: “Nói Đông Nhi ăn mặc kệch cỡm là thiếu công bằng”

Stylist Mì Gói.

Đánh giá kệch cỡm là thiếu công bằng và mang tính chủ quan!

- Sau khi tập đầu tiên lên sóng, nhiều người đánh giá, trang phục của ba huấn luyện viên nữ là phản cảm, thảm họa. Là stylist của Đông Nhi, bạn có suy nghĩ gì về nhận định trên?

Tôi nghĩ, lời đánh giá là “phản cảm, thảm họa” hơi thiếu sự công bằng và còn mang tính chủ quan nhiều quá! Bản thân tôi cũng là người có được cho mình những kiến thức căn bản và gu thẩm mỹ nhất định về thời trang, hơn nữa lại hoạt động trong nghề lâu nên tôi biết, để được khách hàng tin tưởng, giao trọng trách xây dựng hình ảnh cho họ là điều vô cùng khó khăn.

- Bộ trang phục của Đông Nhi được Mì Gói lấy cảm hứng từ đâu?

Chiếc váy Đông Nhi mặc trong vòng Giấu mặt của The Voice 2017 là một thiết kế công phu thuộc BST Thu - Đông 2016 của NTK Công Trí. Tôi phải cảm ơn đến anh Công Trí vì đã tin tưởng và luôn hỗ trợ cho công việc của tôi rất nhiều và lần này cũng không ngoại lệ. Lần đầu tiên nhìn thấy chiếc váy đó, tôi nghĩ ngay đến Đông Nhi vì nó sẽ rất phù hợp cô ấy. Và cũng hình dung ra được Đông Nhi sẽ cùng chiếc váy đó nổi bật trên ghế nóng của The Voice như thế nào luôn rồi.

Stylist Mì Gói

Sẽ không ép Đông Nhi gồng mình để nổi bật hơn Tóc Tiên và Thu Minh

- Cụ thể thì Mỳ Gói sẽ xây dựng hình ảnh cho Đông Nhi theo phong cách nào khi ngồi ghế nóng The Voice?

Trưởng thành, sang trọng và đẳng cấp là chiến lược về hình ảnh mà tôi hướng đến cho Đông Nhi trong thời gian tới. Nhưng nó sẽ rõ nét hơn và mang được cá tính của Nhi nhiều hơn!

- Khi khách hàng ngồi ghế nóng cùng Thu Minh, Tóc Tiên, bạn sẽ làm gì để Đông Nhi không bị “lép vế” trước hai vị HLV này?

Tôi không bao giờ muốn ép buộc Nhi phải gồng mình lên để nổi bật hơn người khác, mà chỉ muốn cả hai cùng đồng hành trên một chặng đường để hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu trong phong cách của Nhi và ngược lại, cô ấy lắng nghe những lời khuyên của tôi nhưng chắt lọc lại để phù hợp với bản thân.

Vốn dĩ, để xây dựng hình ảnh hay phong cách cá nhân thì trước tiên, hãy là chính mình, giữ nguyên bản ngã của mình cái đã!

- Mỳ Gói làm thế nào để xoay sở trang phục cho Đông Nhi sử dụng tại The Voice 2017?

Điều đó cũng còn tùy thuộc vào tính chất cũng như hình ảnh mà tôi xây dựng cho cô ấy ngày hôm đó nữa! Có những lúc, tôi tìm thấy nhiều thiết kế đẹp của các NTK cũng như thương hiệu và họ cũng sẵn lòng hỗ trợ Nhi thì tôi sẽ mượn cho cô ấy. Nhưng có những trường hợp không thể nào kiếm ra được trang phục phù hợp thì tôi chắc chắn phải đặt thiết kế riêng cho Nhi.

Stylist Mì Gói: 'Thiếu công bằng khi nói tạo hình của Đông Nhi ở The Voice là thảm họa'

- Mì Gói có thể tiết lộ chi phí mà Đông Nhi đã đầu tư cho trang phục trong Giọng hát Việt được chứ?

Nếu nói ra con số cụ thể thì chắc rằng bạn và mọi người sẽ không tin đâu. Vì vấn đề này cũng hơi nhạy cảm nên cho phép tôi được giữ kín chuyện này!

Như tôi đã chia sẻ, xây dựng hình ảnh cho Đông Nhi giống như là một chiến lược vậy, mà bất kỳ chiến lược nào cũng cần sự dài hơi, sáng suốt và thông minh trong cách vận hành.

- Trong những tập tới của The Voice 2017, tạo hình của Đông Nhi sẽ thay đổi như thế nào?

Mỗi tập, tôi và Nhi đều muốn mang đến sự bất ngờ, khán giả phải đoán hay thậm chí là nóng lòng chờ xem ngày hôm đó cô ấy mặc trang phục gì, trang điểm và làm tóc ra sao.

Nhi trước hết phải thu hút được khán giả, nhưng cách tiếp cận đó được thể hiện một cách thông minh như thế nào thì các bạn phải đón chờ xem Đông Nhi ở mỗi tập phát sóng rồi!

- Làm stylist cho Đông Nhi, bạn gặp phải những áp lực gì?

Không chỉ làm cho Nhi tôi mới áp lực, mà khi cộng tác với bất kỳ nghệ sĩ nào thì đó đã là một áp lực lớn. Và cho đến tận hôm nay, khi tôi cộng tác với Nhi, giống như bản thân phải định hình cả một chiến lược cho cô ấy.

Từ một cô gái với phong cách teen, nghịch ngợm, chuyển hướng sang nữ tính rồi lại trở thành cô nàng sexy, đó là 3 cột mốc mà Nhi đã trải qua cho chính phong cách của mình. Tôi muốn Đông Nhi phải khác biệt, phải quyến rũ một cách tinh tế và thông minh.

Cảm ơn sự chia sẻ của Mì Gói! Chúc bạn có thật nhiều thành công hơn nữa trong lĩnh vực mà mình theo đuổi!

Mỹ Linh (thực hiện)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man