Những bộ đầm làm nên phong cách Nữ hoàng Elizabeth II

Emdep.vn - Cùng điểm mặt những bộ đầm tạo nên thương hiệu cho Nữ hoàng Elizabeth II trong 63 năm trị vì đất nước.

1. Đầm cưới

Bộ trang phục được thiết kế bởi Norman Hartnell. Váy cưới của Nữ hoàng Elizabeth được làm từ chất liệu satin dài tay, có thêu hoa, và được đính 10.000 viên ngọc trai, riêng phần đuôi áo dài khoảng 3 mét tạo vẻ lộng lẫy, uy nghiêm cho Nữ hoàng.

2. Đầm đăng quang

Khi đăng quang, Nữ hoàng diện chiếc váy kết hợp áo choàng, được thiết kế bằng các chất liệu vải chất lượng cao và đính nhiều hạt ngọc trai, cũng như nhiều loại trang sức khác. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày những thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa nước Anh mà Nữ hoàng đã sử dụng trong suốt thời kì trị vì của bà.

3. Trong ảnh là bộ đầm satin màu kem trứ danh cùng khăn quàng họa tiết kẻ ô Royal Stewart đen - đỏ Nữ hoàng mặc tại sự kiện Gillies Ball hồi năm 1971.

4. Danh sách cũng bao gồm rất nhiều mẫu đầm ball gown, một trong số đó là chiếc đầm Nữ hoàng mặc tại lễ cưới em gái - Công chúa Margaret - vào năm 1960. Trang phục do Norman Hartnell thiết kế.

5. Đây là bộ trang phục Nữ hoàng Elizabeth II mặc tại buổi họp đầu tiên của Nghị viện Scotland năm 1999.

6. Được làm chủ yếu từ ren và hạt cườm, với chiếc áo choàng đằng sau tôn lên vẻ uy quyền của Nữ hoàng, được thiết kế bởi Sir Norman Hartnell. Đây là một trong những bộ đầm được Nữ hoàng yêu thích và là biểu tượng thời trang của Nữ hoàng những năm 50. Trang phục được Nữ hoàng mặc trong một chuyến thăm chính thức Hà Lan vào năm 1958.

7. Chiếc váy nổi bật với điểm nhấn éo tinh tế và độ phồng tạo nên sự quý phái, Nữ hoàng mặc nó vào năm 1956 cho một loạt các bức chân dung chính thức được thực hiện bởi Baron Studios. "Caroline de Guitaut nói. "Đó là một ví dụ tuyệt vời của thời trang cao cấp của Hoàng gia Anh, trong đó Nữ hoàng là người hoàn hảo nhất.

8. Chiếc váy màu xanh ngọc được thiết kế bởi Hardy Amies Savile Row, được làm từ lụa organza và sợi bạc. Nữ hoàng đã mặc nó vào chuyến đi thăm Đức năm 1956, và trở thành lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Anh sang Đức sau thế chiến thứu II.

Những bộ đầm làm nên phong cách Nữ hoàng Elizabeth II

(Theo Baophunu)

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm