'Người đàn bà gấm' không gồng mình để trở nên khác biệt

Tiến Dũng 2016-08-17 06:35
- NTK Thủy Nguyễn chia sẻ, cô không gồng mình để trở nên khác biệt bởi tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ qua các mẫu thiết kế mới là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

"Người đàn bà gấm" ưa chuộng cảm hứng Á Đông

- Được mệnh danh là “người đàn bà gấm”, NTK Thủy Nguyễn có sợ mình bị một màu khi trung thành với chỉ một loại chất liệu?

Không biết từ bao giờ, mọi người đã đặt cho tôi cái tên ấy. Nhưng cách gọi này có lẽ bắt đầu từ khi niềm đam mê dành cho gấm của tôi tạo được dấu ấn trong lòng mọi người.

Với tôi, gấm chỉ là một chất liệu, là ngôn ngữ thời trang mà tôi dùng để thể hiện ý tưởng của mình và đây không phải là điểm chốt của trang phục. Cùng gấm, tôi có thể bay bổng với nhiều ý tưởng khác nhau mà không sợ mình bị nhàm chán.

- Đâu là điểm khác biệt khiến người ta nhận ra, thiết kế này là của Thủy Nguyễn?

Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy, trên mỗi thiết kế của Thủy Nguyễn đều có đính thêm một nút thắt hoa hồng xanh. Nút thắt này như một nụ hoa tượng trưng cho vẻ đẹp hiện đại, phá cách nhưng vẫn dịu dàng, tinh tế của người phụ nữ Á Đông. Tuy nhiên, tôi không gồng mình để trở nên khác biệt mà thay vào đó, việc tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ mới là điều quan trọng nhất!

Tình yêu dành cho những yếu tố truyền thống có lẽ đã hằn sâu trong tiềm thức tôi từ rất lâu rồi. Và chỉ khi đến với thời trang, tôi mới có cơ hội được thể hiện niềm yêu mến và sự tự hào của mình đối với bản sắc dân tộc.

NTK Thủy Nguyễn được mệnh danh là "người đàn bà gấm".

- Nhiều người nói, gắn bó với những gì truyền thống thường dễ bị tụt hậu. Cá nhân chị nghĩ như thế nào?

Tôi tin rằng, “truyền thống” và “lạc hậu” là hai khái niệm rất khác biệt và không nhất thiết phải liên quan đến nhau. Truyền thống là những giá trị được đúc kết và giữ gìn qua nhiều năm vì chúng vẫn còn phù hợp với xã hội hiện đại, còn lạc hậu nghĩa là không còn áp dụng được với cuộc sống ngày nay nữa.

Như tôi đã có nói, nước ta còn nhiều những giá trị truyền thống phong phú và đặc sắc, chỉ cần biết vận dụng, kết hợp cùng các yếu tố thiết kế phù hợp sẽ không lo bị tụt hậu và cũ kỹ.

- Chị thường lấy cảm hứng từ đâu mỗi khi ra mắt “đứa con tinh thần” mới?

Cảm hứng của tôi thường đến từ chính bạn bè, gia đình, đặc biệt là trải nghiệm của bản thân với vai trò người mẹ, người vợ, người làm kinh doanh và hơn hết là một người phụ nữ truyền thống, luôn làm mới và thay đổi mình để hoà nhập với cuộc sống hiện đại.

Đẳng cấp thể hiện qua tác phẩm ra mắt

- Là một NTK tay ngang, chị khắc phục những thiếu hụt về kỹ năng cắt may, xử lý chất liệu,... bằng cách nào?

Tôi quan niệm rằng, bắt tay vào làm là cách học nhanh và nhớ lâu nhất. Do đó, tôi thường xuyên tìm đến những chất liệu mới, những đường cắt lạ hay những kỹ thuật đính kết phong phú.

Ngoài ra, mỗi khi ra mắt BST, tôi luôn học hỏi từ trải nghiệm của chính mình và của khách hàng, những người đang “thưởng thức” sản phẩm của Thủy Nguyễn.

'Người đàn bà gấm' không gồng mình để trở nên khác biệt

NTK Thủy Nguyễn đang gấp rút chuẩn bị cho VIFW 2016.

 

- Các NTK thường thể hiện đẳng cấp qua các show diễn thời trang cá nhân riêng biệt. Chị Thủy Nguyễn đã bao giờ có ý định này?

Theo tôi, đẳng cấp là nằm ở tác phẩm, ở chính trang phục mà mình tạo ra chứ không tuỳ thuộc vào việc tổ chức show diễn chung hay riêng. Do đó, tôi chọn tập trung hoàn thiện chất lượng cho các thiết kế, còn những dự định tương lai hãy để thời gian trả lời.

- Năm ngoái, BST "Lúng liếng" của chị rất thành công. Năm nay, chị vẫn tiếp tục tham gia VIFW Thu – Đông chứ? Chị sẽ mang những gì đến Tuần lễ thời trang lớn nhất Việt Nam?

Đúng vậy, năm nay Thủy Nguyễn sẽ tiếp tục có mặt tại VIFW Thu- Đông. Mọi thông tin về bộ sưu tập mới tôi xin phép được giữ kín vào thời điểm này để mọi người có thể vẹn nguyên cảm xúc khi các thiết kế được ra mắt, để chuẩn bị chu đáo hơn cho trang phục và để bước ra khỏi cái bóng của Lúng Liếng.

Cảm ơn sự chia sẻ của chị! Chúc NTK Thủy Nguyễn luôn có được những thành công ngoài mong đợi!

Tiến Dũng (thực hiện)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cách buộc tóc đuôi ngựa đơn giản mà cực nữ tính nàng không thử thì quá phí