3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Thu Hiền 2015-11-24 07:01
- Trong mùa đông này, để bảo vệ vẻ đẹp trắng hồng của làn da bạn có thể thực hiện theo 3 công thức dưới đây.

Mùa đông dưới thời tiết hanh khô dễ làm cho làn da mất đi nhiều độ ẩm, thêm vào đó lớp bụi bẩn của môi trường cũng tác động không nhỏ đến bề mặt của làn da. Những nguyên nhân cơ bản trên đã làm cho tế bào da bị khô ráp và bong tróc nứt nẻ. Bởi vậy, chăm sóc làn da mùa đông là một yêu cầu hết sức cần thiết và phải được tiến hành thường xuyên.

Biện pháp tối ưu cho việc này là cung cấp một cách đầy đủ và kịp thời độ ẩm cùng với những chất dinh dưỡng cần thiết cho tế bào da khỏe mạnh và mịn màng. Bước đầu tiên là thường xuyên uống nước đầy đủ, tiếp theo là cung cấp cho cơ thể những loại thực phẩm lành mạnh có chứa nhiều chất chống lão  hóa và hydrat hóa cho da. Một trong những bước cần thực hiện là trực tiếp tác động vào tế bào da bằng những loại mặt nạ từ thiên nhiên.

Ưu điểm của những loại mặt nạ được làm từ thiên nhiên là không có sự xuất hiện của các thành phần hóa học nên chúng không gây nên những phản ứng phụ. Vì vậy khi sử dụng mặt nạ thiên nhiên bạn có thể bảo đảm an toàn cho sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Không những thế, các mặt nạ tự nhiên còn có thể cung cấp một lượng dinh dưỡng lớn các vitamin và khoáng chất giúp tế bào da phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, khi thực hiện theo cách này giá thành vừa rẻ lại có thể tự mình chủ động tiến hành spa tại nhà mà không cần thiết phải đến các tiệm spa.

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông
Làn da vẫn mịn màng trong mùa đông

Để giúp các bạn đáp ứng  nhu cầu chăm sóc cho vẻ đẹp của làn da trong mùa đông, chúng tôi xin hướng dẫn 3 công thức tự chế biến mặt nạ dưỡng ẩm đơn giản bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên.

Công thức 1: Trứng và mayonnaise

Trứng là loại thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong nhà bạn, nó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn protein và các vitamin cùng khoáng chất bảo đảm đầy đủ năng lượng cho quá trình hoạt động hàng ngày. Trong khi đó, mayonnaise cũng là một thành phần dưỡng ẩm cho tế bào da tuyệt diệu. Không những thế, nhờ có mayonnaise mà những tạp chất, các đốm đen cùng với tế bào chết sẽ được tẩy sạch dễ dàng hơn.

Cách làm mặt nạ

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 1: Đập vỡ một quả trứng, bỏ vỏ và cho lòng đỏ cùng lòng trắng vào bát sạch.

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 2: Thêm một ít nước sốt mayonnaise vào bát cùng với trứng sao cho chúng đủ để
tạo thành hỗn hợp nhuyễn.

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông 3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 3: Xoa hỗn hợp lên khuôn mặt và để chúng trong 10 phút rồi rửa sạch với nước mát.

Công thức 2: Quả bơ và dầu ô liu

Những thành phần này không còn là lẫm gì với những phương pháp làm đẹp cho làn da của chị em phụ nữ. Cả bơ và dầu ô liu đều bao gồm nhiều những thành phần dưỡng ẩm giúp tế bào da luôn có đủ độ ẩm và dinh dưỡng để phát triển mạnh mẽ.

Cách làm mặt nạ

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 1: Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt và vỏ.

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 2: Dùng thìa để nghiền nhỏ thịt của nửa quả bơ trong bát thành hỗn hợp nhuyễn.

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 3: Thêm một thìa dầu ô liu vào và trộn đều tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Áp dụng hỗn hợp lên khuôn mặt và thư giãn trong 15 phút rồi rửa sạch với nước mát.

Công thức 3: Cháo ăn liền

Cháo ăn liền chứa trong nó bao gồm nhiều tinh bột và các chất dinh dưỡng. Đặc biệt là kết cấu tinh thể bột mịn khi tiếp xúc với tế bào da có thể giúp cho quá trình làm sạch tế bào và bụi bẩn trên bề mặt làn da một cách dễ dàng. Không những thế, chúng còn có thể tăng cường độ ẩm cho da nhờ vào thành phần mật ong được kết hợp cùng với cháo trong công thức này. Mật ong vừa có tính năng cân bằng độ ẩm, vừa cung cấp cho tế bào da thành phần kháng khuẩn giúp tế bào da tránh được những vấn đề viêm nhiễm. Bởi vậy, sử dụng loại mặt nạ này luôn bảo đảm an toàn và tăng cường lợi ích trắng hồng cho làn da trong mùa đông.

Cách làm mặt nạ từ cháo ăn liền

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 1: Đổ một gói cháo ăn liền ra bát tô sạch.

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 2: Thêm 2 thìa mật ong vào với cháo.

3 công thức dưỡng da trắng hồng trong mùa đông

Bước 3: Bổ sung thêm một chút sữa vừa đủ để các thành phần hòa trộn với nhau tạo thành
hợp chất nhuyễn.

Lưu ý: Với những loại mặt nạ trên đều rất có lợi cho việc dưỡng ẩm đối với làn da trong mùa đông. Nhưng chúng cũng có tính  năng loại bỏ tế bào chết mạnh nên chỉ được thực hiện 2 – 3 lần cho mỗi tuần để bảo đảm sự an toàn cho tế bào mới.

Thu Hiền (Tổng hợp) 
(Theo Congluan)

Xem thêm: 

 

Hậu tháo túi ngực, nhan sắc 3 sao nữ này được khen thế nào?