Phụ nữ nên chọn sự nghiệp hay gia đình?

Mèo W 2016-12-19 15:30
- Phụ nữ có thể vừa thành đạt, vừa có cuộc sống gia đình tốt nếu biết cách. Đừng để người khác nói với bạn rằng bạn chỉ có thể làm được một vị trí. Bạn có thể trở thành bất cứ ai và làm bất cứ điều gì mình muốn.

Xã hội hiện đại mang đến cho phụ nữ những cơ hội mới. Thay vì chỉ còn ở nhà lo chuyện chăm sóc nhà cửa, con cái, phụ nữ có thể đi làm, vươn tới những ước mơ của mình. Tuy nhiên cơ hội cũng chính là áp lực đối với phụ nữ.

Ngày nay ngoài việc chồng con, phụ nữ còn phải chu toàn chuyện công việc. Tuy nhiên phụ nữ cũng chỉ có 24h trong ngày, họ không thể làm hết mọi việc cùng một lúc. Điều này khiến các bà, các mẹ đôi khi tự hỏi mình rằng rốt cuộc thì mình nên ưu tiên công việc hay gia đình?

Câu hỏi giữa sự nghiệp và gia đình là câu hỏi lớn. Không phải ai cũng dễ dàng đánh đổi gia đình lấy sự nghiệp hay ngược lại, đánh đổi công danh để dành thời gian cho con cái nhiều hơn.

Liệu có giải pháp nào cho phụ nữ vừa muốn làm một người vợ, một người mẹ tốt nhưng cũng vẫn muốn làm một người phụ nữ thành đạt. Thực ra không phải không có giải pháp khả thi cho việc này.

Phụ nữ nên chọn sự nghiệp hay gia đình?

Điều đầu tiên, phụ nữ nên ghi nhớ rằng gia đình là một sự hợp tác giữa đôi bên chứ không phải chỉ có một mình gánh vác việc gia đình. Bởi vậy bạn đừng ngại ngần khi nhờ chồng chia sẻ việc nhà cùng.

Ngày nay có rất nhiều cặp đôi trẻ trước khi kết hôn, các cô gái đã thẳng thắn trao đổi với chồng về việc cùng làm việc nhà. Nếu một người đã đảm nhiệm việc đi chợ, nấu cơm thì người còn lại sẽ rửa bát, dọn dẹp sau bữa ăn. Như vậy công việc nhà được chia đôi, phụ nữ sẽ có thời gian để chăm sóc bản thân cũng như nghỉ ngơi và làm điều mình thích.

Ngoài chồng, các bạn cũng đừng quên vai trò quan trọng của bà nội và bà ngoại nhé! Có rất nhiều cô dâu thú nhận rằng cuộc sống của họ dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự giúp đỡ của mẹ chồng.

Không phải bà mẹ chồng nào cũng đáng sợ và gay gắt với con dâu. Có những người mẹ chồng rất tâm lý, họ thương con dâu như con gái mình nên sẵn lòng giúp đỡ con cái khi bận bịu công việc.

Phụ nữ nên chọn sự nghiệp hay gia đình?

Các cô gái nên nhớ rằng chỉ cần bạn đối xử thật lòng, kính trọng và yêu thương mẹ chồng thì chẳng có ai lại nỡ lòng nào làm khó bạn. Ngược lại các mẹ còn rất hào hứng giúp đỡ khi bạn bận công việc không trông con được. Thi thoảng gửi con cho ba mẹ để dành thời gian đi chơi riêng với chồng cũng là cách hâm nóng lại tình cảm lứa đôi đó!

Có rất nhiều người phụ nữ bị áp lực hoàn hảo. Họ không thực lòng tin tưởng giao việc cho người khác làm. Điều này khiến họ gặp khó khăn ở cả công ty lẫn khi về nhà. Họ ôm đồm mọi thứ, muốn tự tay mình làm mọi thứ thật tốt. Kết quả là cái gì cũng dang dở, chẳng đi đến đâu. Rồi họ cảm thấy mình thất bại, chẳng được tích sự gì. Trong khi sự thật chỉ là họ đang ôm đồm quá nhiều thứ mà thôi.

phụ nữ

Hãy nhìn những người phụ nữ thành đạt, bạn sẽ thấy họ không phải tự tay mình làm cả tỉ việc. Bên cạnh những người phụ nữ thành công luôn có những người sẵn lòng giúp đỡ họ. Một người phụ nữ giỏi là người phụ nữ biết cách để người khác chia sẻ công việc với mình.

Khi bạn có sự hỗ trợ từ người khác trong công việc cũng như khi ở nhà, bạn sẽ nhận thấy mình có nhiều thời gian hơn để sống thực sự chứ không phải quay cuồng trong vòng quay công việc, con cái, gia đình.

Phụ nữ có thể vừa thành đạt, vừa có cuộc sống gia đình tốt nếu biết cách. Đừng để người khác nói với bạn rằng bạn chỉ có thể làm được một vị trí. Bạn có thể trở thành bất cứ ai và làm bất cứ điều gì mình muốn.

Mèo W

(Ảnh sưu tầm)

qc-mypoint