Ông xã không muốn chúng tôi ở riêng dù sống với mẹ chồng như địa ngục

Emdep.vn - Tôi biết khi cố bỏ ra ngoài ở thì chồng cũng theo tôi nhưng với tâm trạng bất mãn.

Tôi lấy chồng được 2 năm. Trước khi lấy chồng tôi cũng nghe mọi người nói mẹ chồng khó tính nhưng tôi không lo lắng vì nghĩ được chồng yêu thương là quan trọng nhất. Tính tôi tuy không khéo léo nhưng biết quan tâm đến người khác, biết nhẫn nhịn và cứ nghĩ mình sống tình cảm chân thành thì sẽ được yêu mến. Nào ngờ khi làm dâu, cách sống nhà chồng quá khác với tôi và tôi không hợp mẹ chồng, bà luôn soi mói mọi điều, nói bóng gió chê bai. Đến khi tôi sinh nở ở cữ thì thật là địa ngục. Bà ngày nào cũng chửi rủa, xỉa xói, tôi rơi vào cảnh đi không được ở không xong. Trông con nhỏ mà ngày nào tôi cũng khóc, cũng quanh quẩn ý nghĩ mình đã làm gì không đúng. Vợ chồng tôi sống cùng chú thím, mẹ chồng lại yêu thương chú thím hết mực, con chú thím cũng được bà bế bồng chăm sóc đâu đấy, còn con tôi bà xa lánh đã đành lại cấm các anh chị em họ chơi với nó. Mặc dù sống cùng nhà nhưng bà lạnh lùng với cháu như cách đối xử với bọn tôi vậy. 

>>> Đám cưới người ta rình rang, đám cưới mình chiếc xe rước dâu cũng phải tự thuê, bố mẹ chồng không nói nửa lời với dâu mới

 Chồng không muốn chúng tôi ra riêng dù ở với mẹ chồng như địa ngục

(Ảnh minh họa)

Mọi chuyện đỡ hơn khi tôi đi làm nhưng vẫn không hết căng thẳng. Tôi hỏi bà không bao giờ trả lời, luôn tỏ thái độ ghét bỏ tô  i. Dù vậy tôi cũng chưa nghĩ đến ra ở riêng vì luôn mong muốn sẽ khắc phục được mối quan hệ này và vì nhà tôi còn có một phần đất khác, đợi khi nào chú thím chuyển ra đấy còn mình chúng tôi ở với ông bà thì bà sẽ dễ chịu với chúng tôi hơn. Đỉnh điểm tháng trước tôi đi về gọi bà không mở cửa. Tôi cứ gọi mãi, đến khi chị chồng tác động bà mới mở cửa cho tôi vào nhà. Tôi đã không muốn sống thêm một ngày nào ở đây nữa. Tôi bàn với chồng ra ở riêng nhưng anh không đồng ý. Chồng muốn tôi cố nhịn bà để sống đến khi chú thím chuyển ra mà tôi chưa biết đến khi nào. Tôi không thể chọn cách sống cứ lờ bà đi như thế vì tính không như vậy được. Cuộc sống luôn ngột ngạt và mệt mỏi. 

Giờ tôi mang bầu 5 tháng, muốn được chuyển ra ngoài để sau sinh nở gia đình ngoại còn đến đỡ đần được. Sinh cháu lần trước bà đóng cửa không cho chị gái tôi vào chăm. Tôi không muốn mình phải mang tâm trạng tồi tệ như trước đây. Hiểu hết những khó khăn của tôi nhưng chồng vẫn muốn ở lại. Tôi biết khi cố bỏ ra ngoài ở thì chồng cũng theo tôi nhưng với tâm trạng bất mãn. Tôi muốn chồng đồng ý ra với mình mà không biết thuyết phục như thế nào nữa. Xin mọi người hãy đưa ra lời khuyên giúp tôi. 

 (Theo Vnexpress)

Tags : Từ khóa

Xem thêm