Nhẫn cưới lấy đi đặc quyền gì của phụ nữ?

Emdep.vn - Nhẫn cưới giống như chiếc vòng kim cô trên tay phụ nữ. Kết hôn đem lại cho các nàng một người chồng, một gia đình tuy nhiên cũng lấy đi rất nhiều đặc quyền mà trước đó họ luôn được hưởng.

Đôi khi tôi hay nói với chồng rằng anh thấy không em đeo nhẫn cưới lên tay thì tất cả mọi người sẽ mặc định anh sẽ lo cho em nên anh không được lơ là đâu nhé!

Sự thực thì điều đó cũng không có gì sai cả. Vì khi một người phụ nữ kết hôn, ngay lập tức cô ấy mất đi rất nhiều những đặc quyền mà trước đây mình luôn có.

Các vệ tinh xung quanh biến sạch, người quan tâm duy nhất là chồng

Nếu cô ấy còn độc thân thì chắc chắn mọi anh chàng xung quanh cô ấy sẽ chẳng bao giờ tiếc cô ấy những lời khen, luôn sốt sắng giúp đỡ khi cô ấy cần. Còn khi cô ấy đã lấy chồng thì sự thật là các chàng đó sẽ biến sạch.

Nhẫn cưới lấy đi đặc quyền gì của phụ nữ?

Khác với phụ nữ, đàn ông có tính chủ quyền rất mạnh bởi vậy với họ tuyệt nhiên không nên bao giờ bén mảng, quan tâm đến hoa đã có chủ. Trong suy nghĩ của họ thì cô gái ấy đã thuộc về một người đàn ông khác nên họ sẽ luôn giữ ý tứ, phép lịch sự tối thiểu.

Hơn nữa, các chàng cũng còn phải mải mê đi tìm các bóng hồng còn độc thân để kiếm bạn gái chứ tội gì lại dành thời gian cho một bà cô đã có chồng. Còn những chàng có bạn gái rồi thì tất nhiên là đang dành thời gian đi chơi với bạn gái rồi. Bởi vậy những cô gái đã kết hôn chỉ còn một người duy nhất để khen cô ấy đẹp, quyến rũ chính là chồng mà thôi. Bởi vậy các ông chồng nhớ đừng tiết kiệm lời khen, và sự quan tâm dành cho vợ mình kẻo cô ấy lại tủi thân.

Nhẫn cưới lấy đi đặc quyền gì của phụ nữ?

Một cô gái khi kết hôn cũng không được tự do đi chơi, hẹn hò cùng bạn bè nữa

Nếu trước đây các nàng đi làm về có thể đi ăn, đi mua sắm, cà phê, nhảy nhót đến nửa đêm mới về nhà, thì giờ đây sau giờ làm là nàng nào nàng ấy cong mông về nhà đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Đến khi có thêm đứa con thì thời gian rảnh rỗi của các nàng lại càng ít ỏi.

Hẹn hò bạn bè cũng phải xem có gửi con cho ai trông được không mới dám đi. Nếu có mang con đi chơi cũng chỉ được một lúc là mải mê đi về cho con ngủ, con ăn. Nói chung là chẳng còn được tự do rong ruổi như thời thanh xuân nữa.

Gặp trở ngại trong việc phát triển sự nghiệp

Nguyên nhân thế giới có nhiều vĩ nhân là nam giới hơn nữ giới cũng thể được giải thích hài hước rằng trên đường trở thành vĩ nhân thì các cô gái gặp một anh chàng, phải lòng anh ấy, sau đó là một đám cưới tưng bừng và không còn thời gian cho sự nghiệp nữa. Sự thực, phụ nữ khi kết hôn cũng gặp rất nhiều trở ngại trong việc phát triển sự nghiệp.

phụ nữ

Họ phải dành thời gian chăm sóc con cái, gia đình nên có thể mất đi những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Thời gian mang thai, sinh con cũng khiến phụ nữ phải nghỉ ở nhà trông con. Hãy thử tưởng tượng trong thời đại mọi thứ chóng mặt như ngày hôm nay thì chỉ 6 tháng cũng có thể khiến bạn bị lạc hậu rất nhiều so với đồng nghiệp.

Tạm kết

Phụ nữ lấy chồng, nếu lấy được một người đàn ông tốt thì cả đời hạnh phúc. Ngược lại nếu lấy phải một anh chàng không ra gì thì chắc chắn phải chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nhiên, dù thế nào một cô gái khi kết hôn cũng đã đánh đổi rất nhiều điều, nên các anh chồng càng cần phải yêu thương, trân trọng vợ mình hơn nữa.

Họ đã đánh đổi thanh xuân, tuổi trẻ, sắc đẹp, thành công để xây dựng gia đình cho các anh. Nên hãy yêu thương những người phụ nữ của mình thật nhiều, bởi vì sẽ chẳng có ai trên đời này có thể hi sinh nhiều như những người vợ, người mẹ.

Mèo W

(Ảnh sưu tầm)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm