Mùa không anh là những ngày hư hao khắc khoải em chờ...

Emdep.vn - Anh đến vào những ngày Hà Nội lạnh tê tái. Rồi anh ôm em thật chặt. Anh ấm áp quá nên em cứ vương vấn không biết mình phải làm sao. Em đổ thừa cho cơn gió mùa làm tim em ngã lộn nhào trong chất ái tình đặc quánh.

Anh biết không người ta dễ phải lòng nhau vào mùa đông hơn. Khi gió mùa rít từng chập ngoài những con ngõ sâu hun hút, kề bên anh, cảm giác đó thật đặc biệt. Sự u ám ngoài khung cửa sổ, những con phố cổ cũ kĩ, xam xám, ồn ào bao bọc lấy chúng ta. Tình cảm vừa đơn giản lại vừa quyến luyến khó rời.

Giống như, nếu ở một nơi nào đó mọi thứ là gương, là kính, là những góc cạnh sạch bong lau li thì anh có thể dễ dàng phủi đi những kí ức. Chẳng hạn như ở một góc phố như thế này. Một nơi mà ngoài kia là sự hòa lẫn điên rồ giữa hiện đại và xưa cũ, giữa sự xa hoa phù phiếm và cái xót xa buồn bã, thì anh chẳng cách nào đi đến tận cùng ngõ ngách để bỏ quên một người.

Em đợi anh về

Anh đến vào những ngày Hà Nội lạnh tê tái. Rồi anh ôm em thật chặt. Anh ấm áp quá nên em cứ vương vấn không biết mình phải làm sao. Em đổ thừa cho cơn gió mùa làm tim em ngã lộn nhào trong chất ái tình đặc quánh.

Anh đến cùng cái lạnh mùa đông. Anh nắm tay em đi dạo trong cơn mưa phùn giữa đêm. Thành phố im lặng, nghiêng mình nghe tiếng chúng ta cười đùa hồn nhiên. Em nép vào vai anh, tìm kiếm hơi ấm từ anh. Mắt em tròn xoe nhìn anh mà thì thầm em yêu anh nhiều.

Anh mỉm cười dịu dàng, nói rằng anh cũng yêu em. Anh hứa với em rằng anh sẽ quay trở về, anh hứa với em rằng anh sẽ bảo vệ em suốt cuộc đời này. Em tin vào anh, tin vào tình yêu của chúng ta. Em trao tặng anh tất cả những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ nhất của em.

Em đợi anh về

Tình yêu của chúng ta là những cuộc gặp gỡ chóng vánh, là những cuộc chia ly man mác trên sân bay. Ngày anh đi, mùa đông vẫn còn, em đứng trên phi trường nhìn theo bóng anh khuất xa. Trái tim em lạnh vì cái rét 7, 8 độ C hay vì nỗi buồn biệt li em cũng không biết nữa. Anh đi rồi, đất trời đổ một màu xám, thế giới im ìm đáng sợ. Mỗi ngày tỉnh dậy em đều thấy bản thân mình hư hao, hoang hoải trong những nhớ thương.

Mùa đông năm nay anh không về bên em nữa...

Hà Nội vẫn lạnh tê tái, những cơn gió mùa vẫn gào thét ngoài ô cửa sổ, góc phố xưa vẫn thế, chỉ không có anh nơi này. Em không biết rằng anh phương xa có nhớ cô gái nhỏ từng bẽn lẽn ngỏ lời yêu anh không. Còn em, em nhớ anh nhiều lắm. Em nhớ gương mặt anh, giọng nói anh và mùi hương của anh. Làm sao người ta có thể quên được người mình đã từng yêu tha thiết.

tình yêu

Anh biết không, em nhớ anh nhưng em không dám nói. Em sợ anh cô đơn một mình nơi phương xa, em sợ anh chạnh lòng vì để em một mình nơi này. Anh hứa trở về sớm với em nhé! Em cần anh, thực sự rất cần anh. Một mình em giữa thành phố đông đúc này không dễ dàng gì. Có những lúc em yếu mềm em chỉ mong có một bờ vai để dựa dẫm. Có những lúc mệt mỏi, em chỉ mong có một bàn tay nắm lấy nói với em rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Hãy về với em trong một ngày mùa xuân ấm áp. Tình chúng ta sẽ như đóa hoa rực rỡ dưới ánh mặt trời. Em sẽ đón anh về bằng tình yêu ngọt ngào, dịu dàng của em. Anh sẽ ôm lấy em bằng tất cả thương nhớ. Chúng mình lại yêu nhau nồng cháy như những ngày xưa.

Em đợi anh...

Mèo W

(Ảnh sưu tầm)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm