Em sợ gì khi yêu?

Đan Miêu 2017-10-17 19:00
- PHẢN BỘI. Đúng. Ai yêu cũng vậy thôi.

Nhất nhất ai cũng hỏi người mình yêu rằng "Em yêu anh không? ", "Anh có phải duy nhất không? "....và vô vàn kiểu hỏi khác, sau cùng đối phương chỉ muốn biết người kia có thật lòng thật dạ với mình không. Có thể câu trả lời mức độ sẽ khác nhau, nửa phần chân thành nửa phần dối trá, hoặc dối trá hoặc hẳn chân thành.

Em sợ gì khi yêu?

Sợ nhất là chân thành. Là khi bắt đầu bước vào mối quan hệ mới, là đặt hẳn niềm tin. Xem đối phương là cả thế giới, muốn người người biết là anh ấy là của tôi. Người người có thể trách mù quáng, dại khờ khi yêu, nhưng biết làm sao trái tim thôi thổn thức, chẳng muốn để tâm ai ngoài người mình đang thương.

Vì đặt hết tình cảm, niềm tin cho đối phương nên rất sợ vấp ngã. Sợ rằng anh chẳng thể có mình em. Sợ rằng bao cô gái xung quanh anh trót ngây mê vụng dại. Xin hãy nghĩ đến em người con gái, đến cạnh anh bởi vì yêu, chẳng toan tính lộc lừa và dối trá, chỉ khờ dại yêu chấp nhận rồi yêu.

Em đã bảo em sẽ bao dung cho quá khứ nhiều điều lầm lỡ, nhưng chỉ mong anh hãy nghĩ đến em người con gái tội nghiệp, rất yêu chờ đợi anh. Xin hãy nghĩ đến cảm giác của em khi nhìn thấy những ánh mắt đưa tình vội vã, những vần thơ câu nói như xát muối, những tấm hình anh chụp chung cùng cô gái lạ, em rất buồn, rất đau thương.

chuyện tình yêu

Trong khi yêu em chẳng sợ gì cả, bởi khi yêu em chấp nhận cả rồi. Không ngại khó cũng không ngại khổ, chỉ cần mình tay nắm đừng buông. Em vẫn luôn là người cạnh anh, có đôi lúc ở phía sau theo dõi, ủng hộ anh trên con đường anh chọn, chỉ cần nhìn thấy anh vui.

Anh biết không em sợ tổn thương, bởi cạnh anh em không muốn mình mạnh mẽ, muốn được anh vỗ về che chở những ngày tháng xuân xanh. Anh biết không em sợ bị phản bội, sợ niềm tin, tình yêu đặt không đúng chỗ sẽ rất đau, rất đau tận tim can. Nhưng ngày đó em khắc dạ ghi tâm, có đau khổ cũng không trách không hận, nhưng khi yêu xin đừng lừa dối em.

Có một điều anh cần phải biết những cô gái bên anh cạnh anh xinh hơn em, tài giỏi hơn em nhưng chưa hẳn yêu anh được giống em. Hãy để em yên tâm được không?

Đan Miêu

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu