Đừng vì nếm trải quá nhiều đau thương mà mất niềm tin vào thứ gọi là chân thành.

Emdep.vn - Em sắp xếp lại tất cả mọi thứ ngổn ngang trong lòng một cách chu đáo. Đặt hết niềm tin lại từ đầu, đặt lại tình cảm một cách cẩn thận sau nhiều lần đắn đo. Em sợ một ngày anh rời bỏ em, em lại ôm lấy những ngổn ngang vỡ vụn.

Mối tình nào em đi qua đều đẹp ở một thời điểm nhất định. Ở thời điểm đó em yêu người và người cũng yêu em, chúng em cứ cạnh nhau nồng ấm. Cho đến những lần em và anh chẳng còn hợp nhau, không tìm thấy sự đồng điệu trong tình cảm, tiếng nói chúng trong từng câu chuyện. Và rồi cứ vậy tình cảm nguội lạnh, em và anh rời bỏ nhau. Là rời bỏ nhau...

Mối tình đầu của em kéo dài suốt 2 năm. Nhưng quả thực khi không còn thuộc về nhau em dứt khoát rời đi, người cũng vậy, ừ có chút cay cay, có chút lưu luyến nhưng cuối cùng không thể ở cạnh nhau nữa. Những cuộc cãi vã không còn, những kỷ niệm đẹp không còn, những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng không còn, tất cả mọi thứ giữa em và anh không còn nữa. Gần như em sụp đổ, gần như em chẳng thể yêu được ai sau ngần mấy năm anh rời bỏ em.

Đừng vì nếm trải quá nhiều đau thương mà mất niềm tin vào thứ gọi là chân thành.

Cho đến một ngày. Em đến một thành phố khác xa xôi. Ngần ấy năm tim em không thể rung động, em không thấy chút mảy may cảm xúc nào khi nhìn thấy những kẻ đàn ông ngoài kia. Vậy mà em rung động vì một người. Người làm em say mê, người làm em thay đổi cách yêu, cách nghĩ khi yêu, người mà em thấy vừa yêu em hơn vừa yêu người ấy hơn nữa. Người dạy em cách yêu bản thân mình, thay vì cứ khư khư đi yêu người khác, tin tưởng rồi họ rời bỏ, để lại cho em một trái tim hoang tàn.

Yêu như mối tình đầu. Em đã nghĩ vậy khi bắt đầu yêu anh. Em sắp xếp lại tất cả mọi thứ ngổn ngang trong lòng một cách chu đáo. Đặt hết niềm tin lại từ đầu, đặt lại tình cảm một cách cẩn thận sau nhiều lần đắn đo. Em sợ một ngày anh rời bỏ em, em lại ôm lấy những ngổn ngang vỡ vụn. Thế mà ở cạnh anh em thấy ấm áp quá, thấy hạnh phúc quá, thấy như lần đầu mình tập yêu, mình bắt đầu yêu vậy nên không muốn rời đi. Chúng ta học cách chăm sóc lẫn nhau, học cách yêu thương nhau, lắng nghe nhau nhiều hơn. Anh luôn là người đi tìm cảm xúc của em, biết em nghĩ về điều gì, biết em đang muốn gì, rằng em vui buồn ra sao. Em lại bắt đầu tìm thấy cảm giác được quan tâm và quan tâm một người là như thế nào.

Em luôn muốn ở cạnh, được đặt bàn tay bé nhỏ của mình trong bàn tay anh, ấm áp, chở che. Anh luôn lắng nghe những điều em nói, vuốt khẽ tóc em thì thầm rằng anh thương em. Đã từ lâu em mới cảm nhận được hơi ấm từ một người khác, từ lâu rồi em mới được đón nhận cả tấm chân tình như vậy. Em từng nghĩ châc rằng duyên mình chưa tới hoặc em không được nhận sự chân tình từ bất kỳ ai. Nên em lặng lẽ, ôm ký ức đau buồn, khép kín. Nhưng hôm nay em khác rồi...

Tình yêu ngày một trong em lớn lên. Tim em đập mạnh hơn. Em biết thổn thức nhiều hơn. Em thấy tình cảm em ấm nóng hơn. Em nhiệt huyết hơn với tình yêu này, câu chuyện hạnh phúc này. Em vui vẻ và thấy hạnh phúc hơn bất cứ điều gì ngoài kia mang tới. Em muốn cùng anh đi bất cứ đâu, làm bất cứ gì, chỉ cần có anh đi cùng em thấy mọi chuyện thật dễ dàng, cuộc sống thật an yên. Em yêu bằng cả trái tim, em yêu bằng cả tuổi trẻ. Em nghĩ lần này em đánh cược thanh xuân của em vào anh, rằng em chỉ biết nghe theo tim mình là ở bên anh, yêu anh.

Đừng vì nếm trải quá nhiều đau thương mà mất niềm tin vào thứ gọi là chân thành.

Có thể con người ta trải qua quá nhiều thương tổn thì chai sạn tình cảm. Có thể mối tình đầu không đẹp nên người ta kỳ vọng nhiều hơn vào mối tình sau cuối. Có thể ở những cuộc tình sau, không phải mối tình đầu nhưng lại đẹp hơn mối tình đầu. Có thể ở thời điểm đó, gặp đúng người tình cảm như là mối tình đầu, cũng có thể đó là mối tình cuối!

Đừng nghĩ rằng vì nếm trải quá nhiều đau thương nên mất niềm tin vào thứ gọi là chân thành. Người đến cạnh mình bằng cả tấm chân thành thì giữ lấy, đừng vì bất cứ điều gì mà rời bỏ nhau. Người không muốn cạnh mình thì cứ để rời đi. Nhưng đã yêu thì yêu hết mình đi, yêu như yêu mối tình đầu, yêu như ngày mai không còn được yêu nữa, yêu bằng cả trái tim, bằng cả tấm chân tình...

Miêu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm