Đau đớn khi mẹ chồng cũ dùng tiền tỷ mua chuộc tôi phá thai

2015-12-31 11:00
- Sau 8 năm không có con với chồng, tôi bị gia đình buộc phải ly hôn để anh có cơ hội lấy vợ mới sinh quý tử. Ai ngờ, vừa lên xe hoa lần hai, tôi đã sớm có bầu.
Khi tôi và Thái qua lại với nhau đã bị bố mẹ anh kịch liệt phản đối. Tôi là người miền Nam, dáng người nhỏ, gầy gò lại có nước da ngăm đen. Ngay khi mẹ Thái lần đầu nhìn thấy tôi đã không bận tâm đến thể diện của người khác mà lắc đầu quay đi. Bà khẳng định tôi người nhỏ, hông cũng nhỏ lại gầy gò, sau này sẽ khó sinh con, khuyên Thái nên nhanh chóng chia tay. Nhưng anh vẫn một mực quyết lấy tôi, còn dọa rằng nếu mẹ không đồng ý, cả 2 sẽ vào miền nam, ở rể gia đình tôi. Vì Thái là con trai duy nhất trong một gia đình khá có quyền uy trong làng, nên mẹ anh đành chấp nhận.  
Không biết có phải đúng như lời mẹ chồng nói, chúng tôi lấy nhau đã lâu mà vẫn không có con. Lúc đầu, khi mẹ chồng hỏi, chồng tôi còn cười lấy cớ là vì vẫn tập trung lo kinh tế, chưa có ý định có thai. Nhưng tuổi tác thêm dần, tôi bắt đầu cảm thấy sốt ruột và lo lắng. 
Mẹ chồng cũ dùng tiền tỷ mua chuộc tôi phá thai
Tôi lo sợ mình không có khả năng làm mẹ.
Khi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ cho biết ống dẫn trứng của tôi có khả năng bị tắc, ảnh hưởng đến việc sinh sản. Lúc đó không hiểu vì lý do gì mẹ chồng tôi cũng biết chuyện, vậy là bà ngày đêm dắt tôi đi khắp nơi tìm cách chữa trị. uống đủ loại thuốc từ Đông y đến Tây y. Tuy nhiên, tôi vẫn không có gì thay đổi. 
Cứ như vậy, mẹ chồng tôi cũng mất hết sự nhẫn nại, bà bắt đầu tìm mai mối những cô gái khác cho chồng tôi, để ngay sau khi anh ly hôn với tôi có thể nhanh chóng cưới về làm vợ, sinh con. Thấy vậy, chồng tôi lập tức nổi điên. Tôi tìm cách khuyên can anh, cũng giải thích rằng có thể ly hôn sẽ tốt cho anh. Nhưng chồng tôi vẫn một mực khẳng định người anh yêu chỉ có tôi. Ngay cả khi chúng tôi không có con, vẫn có thể đi nhận con nuôi. 
Không can thiệp được trực tiếp với chồng tôi, mẹ chồng tôi lại nghĩ cách khác. Vì đã tuổi già, bà không khỏi đau yếu, gặp chút khó khăn khi đi lại. Nhưng mỗi lần có họ hàng đến thăm, bà đều nói đến việc mình mắc bệnh một nặng nề, và nói nguyên nhân đều do lo lắng chạy chữa cho con dâu, buồn chán vì không có cháu nội. Những lời của mẹ chồng dần dần biến tôi trở thành tội đồ của gia đình bên nhà chồng. Dần dần, mọi người bắt đầu khuyên tôi nên ly hôn để tốt cho cả hai. Quá sức chịu đựng, tôi và chồng buộc phải ly hôn sau 8 năm hạnh phúc. 
Đau đớn khi mẹ chồng cũ dùng tiền tỷ mua chuộc tôi phá thai
Mẹ chồng lấy cớ bệnh tật do con dâu không sinh được con, 
khiến tôi trở thành tội đồ của gia đình.
Ngay sau khi chia tay, chồng tôi tổ chức đám cưới với một cô gái khác theo sự sắp đặt của mẹ. Quá buồn chán vì phải bỏ Thái, lại cũng không còn mặt mũi về nhà mẹ đẻ, tôi cũng buông mình, theo lời mai mối của bạn bè để lấy Quyết. Quyết hơn tôi 1 tuổi, anh chưa lấy vợ chỉ vì gia đình quá nghèo, không ai cưới. Chính vì vậy, dù tôi đã 1 đời chồng lại chưa có con, nhưng vẫn được Quyết chấp nhận thương yêu. 
8 năm hạnh phúc bên người chồng cũ, tôi vẫn không có thai, vì vậy lấy người chồng mới này, cũng không dám hy vọng mình có cơ hội làm mẹ. Vậy mà kỳ lạ, chỉ sau 2 tháng kết hôn, tôi đã nôn thốc nôn tháo nhiều lần, đi khám bệnh mới biết mình đã mang bầu. Tôi năm nay đã 38 tuổi, bao nhiêu năm khát khao tưởng rằng đã mất đi cơ hội làm mẹ. Vì vậy, biết có bầu tôi vui mừng khôn xiết, cố ăn uống giữ gìn cẩn thận chờ mong ngày sinh đứa con trong bụng.
Tôi mang bầu chưa được bao lâu thì không hiểu vì lý do gì mẹ chồng cũ tìm đến. Nhìn ngôi nhà quá đỗi đơn sơ của chúng tôi, bà không khỏi tỏ thái độ khinh thường, đáng thương. Đã biết chuyện mẹ chồng cũ đối xử không ra gì với tôi, Quyết nhiều lần tỏ ý muốn đuổi bà đi. Nhưng dù gì đây cũng là người lớn tuổi, sức khỏe không tốt, lại là mẹ chồng cũ, nên tôi đều tìm cách can anh lại. 
Bà ngồi trong phòng, nhìn quanh, gần như cũng không biết nói gì ngoài một vài câu hỏi vô nghĩa. Khi tôi và Quyết tưởng rằng bà ta chuẩn bị về thì mẹ chồng cũ bất ngờ lôi trong túi ra một sấp tiền đô đặt trước mặt chúng tôi và nói: "Cẩm ạ, sau khi con và Thái ly hôn. Vợ mới của Thái đến bây giờ vẫn không có con. Đi bệnh viện khám thì có lẽ nguyên nhân là do Thái. Vì vậy gia đình ta xin lỗi con vì những hiểu nhầm trước đây. Hôm nay mẹ đến đây là vì có chuyện muốn nói. Mẹ biết con đã mang bầu. Nếu như con sinh con, thì việc Thái không có khả năng có con sẽ bị lộ ra ngoài. Mà con biết, gia đình ta vốn có quyền uy trong làng, sự việc vỡ lở sẽ không còn mặt mũi nào nhìn họ hàng. Vì vậy mẹ xin con, hãy bỏ đứa con này. Số tiền này, cứ xem như để bù đắp. Có điều, mẹ hy vọng, khi con nhận số tiền này, có thể cùng chồng con viết một bức thư chứng nhận cho mẹ sẽ không bao giờ sinh con nữa. Cẩm ạ, dù sao con cũng gọi mẹ là mẹ 8 năm trời. Từ trước tới nay, mẹ chưa từng phải van xin ai, coi như mẹ cầu xin con một lần này thôi, được không?"
Tôi không biết phải làm sao trước lời van xin của mẹ chồng cũ.
Vợ chồng tôi như đang nằm mơ, không bao giờ có thể nghĩ mẹ chồng cũ có thể làm việc mất mặt này, liền từ chối và tiễn bà ra cổng. Dù bị tôi đẩy ra ngoài, bà vẫn cố níu kéo, khuyên tôi nên suy nghĩ cho kỹ. Tôi không cần phải nghĩ gì thêm. Đó là người phụ nữ đã làm tan nát hạnh phúc của tôi. Tôi sẽ cố chăm sóc cái thai cho thật tốt, cho bà chống mắt lên xem. Chỉ nghĩ thế thôi, đã thấy hả lòng hả dạ. 
Điều khiến tôi không ngờ tới là Quyết có phần phân vân, chỉ là không dám nói ra. Mãi sau anh mới đưa ra gợi ý: "Hay là mình cứ tạm bỏ cái thai này, lấy tiền trước. Sau đó vợ chồng mình sẽ chuyển đến một nơi thật xa. Dùng số tiền đó gây dựng cuộc sống. Em biết đấy, nếu bây giờ sinh con, vợ chồng mình cũng không đủ điều kiện đáp ứng tốt nhất cho nó."
Điều chồng tôi nói cũng có lý của nó, nhất là với một người gia đình không có điều kiện như anh, số tiền 1 tỷ có thể thay đổi tất cả. Chỉ cần bỏ cái thai lần này, vợ chồng tôi sẽ có cơ hội khởi sắc với số tiền kia. Nhưng tôi đã nhiều tuổi, nếu bỏ cái thai lần này, liệu còn khả năng sinh nở không, khi khát vọng làm mẹ vẫn cháy bỏng trong tôi. Và đó còn là những đồng tiền của người đã hủy hoại cuộc đời tôi? Tôi phải làm sao? 
Thảo Nguyên
(Theo Congluan)
 
qc-mypoint