Chồng choáng váng với 'quà cưới' từ người cũ của vợ

Emdep.vn - Nhiều lúc tôi muốn buông bỏ nhưng lại không thể. Nếu cứ tiếp tục cuộc hôn nhân này với em, tôi cũng chẳng biết làm sao nữa?

Tôi năm nay 31 tuổi, vừa kết hôn được 3 ngày. Tôi biết, trước khi đến với tôi, vợ cũng có một mối tình với bạn cùng học đại học, nhưng nó chấm dứt nhanh chóng sau khi cả hai tốt nghiệp. Tôi chỉ nghĩ ai cũng có những kỷ niệm và mối tình học trò nên chẳng lưu tâm và căn vặn em về chuyện đó.

Ngày chúng tôi tổ chức đám cưới, có một món quà, gửi từ "người cũ" của vợ khiến tôi và em đều tò mò, bối rối.  Buổi tối, chúng tôi mở ra xem nhưng không thể tin vào những gì mình thấy.

Chiếc hộp chứa một tấm thiệp và rất nhiều ảnh. Đó là những bức ảnh gần gũi của vợ tôi và bạn trai cũ. Anh ta còn cẩn thận chú thích thời gian, địa điểm đằng sau mỗi bức ảnh. Trong bức thiệp là lời chúc hạnh phúc và kể chi tiết toàn bộ mối tình của vợ tôi. Rằng cô ấy và anh bạn kia đã sống chung với nhau suốt 2 năm cuối đại học. Anh ta cũng ghi chi tiết thời gian 2 lần bỏ thai của vợ kèm những "tang chứng, vật chứng" cho những điều này.

Tôi như không thể tin vào những gì mình thấy, chưa bao giờ tôi nghĩ, người vợ xinh xắn, khéo léo của tôi lại có quá khứ “huy hoàng” như vậy. Dù cho tình yêu tôi dành cho em có lớn đến nhường nào cũng không thể che lấp được nỗi đau ấy. Sau sự kiện đó, cho dù vợ có giải thích, xin lỗi thế nào tôi cũng không thể nhìn mặt hay nói với em bất cứ lời nào.

Nhiều lúc tôi muốn buông bỏ nhưng lại không thể. Tôi, em và hai gia đình sẽ sống sao trước những đàm tiếu, dị nghị của mọi người. Nhưng thực sự, cứ tiếp tục cuộc hôn nhân này với em, thì tôi cũng chẳng biết làm sao nữa?

(D.V.M, Quảng Nam)

Chồng choáng váng với 'quà cưới' từ người yêu cũ của vợ

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Trường hợp của bạn quả là hi hữu trong cuộc sống. Tuy nhiên, hiếm không phải là không thể xảy ra. Tôi hiểu được rằng, ở thời điểm hiện tại bạn đang rất bối rối, khó xử và đau khổ. Nhưng tôi cũng mong rằng, bạn nên sáng suốt để đưa ra quyết định của mình, bởi điều đó ảnh hưởng tới hạnh phúc cả đời của bạn.

Rơi vào hoàn cảnh đã nêu, tôi hiểu sĩ diện đàn ông, lòng tự trọng và niềm tin của bạn đang bị tổn thương. Nhưng tôi chỉ nhắc bạn rằng ai cũng có quá khứ, nó tốt hay xấu mình vẫn phải chấp nhận, quan trọng là người đó biết sai, biết xấu mà sửa chữa.

Tôi chỉ có một số điều muốn nói như sau:

Thứ nhất, tôi hiểu, để bạn quyết định đi đến hôn nhân, thì tình cảm của bạn và vợ đã qua thử thách, sâu nặng rồi. Tuy nhiên, rơi vào trường hợp này, bạn nên dành một thời gian để mình yên tĩnh, suy nghĩ lại tình cảm của mình dành cho vợ lớn đến nhường nào, có đủ để bạn bao dung tha thứ cho cô ấy hay không?

Thứ hai, lỗi lầm của cô ấy là có nhưng nó xảy ra ở thời điểm cô ấy cò trẻ tuổi, suy nghĩ chưa chín chắn và bồng bột. Nên ở một khía cạnh nào đó, có thể hiểu và thông cảm được. Hơn nữa, cô ấy lại là người bị động hay có thể nói là người bị hại trong toàn bộ chuyện này. Và quan trọng cô ấy không hề muốn mọi chuyện xảy ra như vậy.

Thứ ba, tôi vẫn nghe người ta nói rằng "người cuối cùng luôn là người được tất cả", vì vậy, trong trường hợp này, vợ của bạn đã chia tay với người kia, quyết tâm nuôi dưỡng tình cảm với bạn. Chiêu trò kia, chỉ là một sự ghen tức, phá hoại của người cũ. Do đó, nếu có thể bạn hãy tha thứ cho cô ấy. Quan trọng, về sau cô ấy sống với bạn thế nào mà thôi.

Còn ngược lại, sau khi suy nghĩ, phân tích mọi chuyện mà bạn vẫn không thể bỏ qua cho vợ, nỗi đau của bạn vẫn không được xoa dịu thì bạn đừng cố gượng ép. Đừng nghĩ vì ai, vì điều gì đó mà ép mình phải đánh đổi hạnh phúc cả.

Bạn hãy nhớ rằng, hạnh phúc là thứ rất mong manh nên chỉ một sơ xuất, lỗi lầm nhỏ mà chúng ta không thể bao dung thứ tha cho nhau, thì nó sẽ tan vỡ mà thôi.

Chúc bạn sáng suốt và hạnh phúc!

Tư vấn bởi: Chuyên gia Vũ Ánh Tuyết

Trung Tâm tư vấn Linh Tâm

Tags : Từ khóaXem thêm