Vì sao phải mất 10 năm, Trang Pháp mới có thể tỏa sáng như bây giờ?

Khánh An 2024-01-25 11:02
- Nhiều người bất ngờ vì một ca sĩ, nhạc sĩ tài năng như Trang Pháp lại không hề có cột mốc nào nổi bật trong âm nhạc.

Sau phần Công diễn thứ 5 trong mùa đầu tiên của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Trang Pháp ngay lập tức vượt qua mọi cái tên đình đám, tạo ra một làn sóng tích cực trên không gian mạng. Tên tuổi của cô lọt top khóa tìm kiếm hot trên Google vào ngày 21/1/2024. Sự thành công này của Trang Pháp hoàn toàn dễ hiểu vì cô là nghệ sĩ tài năng, vừa có thể ca hát lại giỏi ngoại ngữ. 

Không chỉ là một ca sĩ xuất sắc, Trang Pháp còn là nhạc sĩ đằng sau những bản hit nổi tiếng của nhiều ngôi sao âm nhạc. Cô đã đóng góp quan trọng vào thành công của ca sĩ Hương Giang với Em hơi mệt với bạn thân anh và của ca sĩ Chi Pu với ca khúc Em sai rồi anh xin lỗi em đi. Không dừng lại ở đó, thông qua Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, khán giả còn có cơ hội khám phá những tài năng và sở thích độc đáo khác của Trang Pháp.

Vì sao phải mất 10 năm, Trang Pháp mới có thể tỏa sáng như bây giờ?

Trong cuộc trò chuyện cùng báo Thanh Niên, Trang Pháp chia sẻ: "Tôi nghĩ trong suốt 10 năm vừa rồi thì hết 5 năm là tôi quyết định lui về hậu trường, tập trung vào công việc sáng tác và là người đứng sau những sản phẩm của một số nghệ sĩ khác. Còn trong 5 năm đầu, chặng đường của tôi không dễ dàng khi phải thuyết phục gia đình cho theo đuổi nghệ thuật.

Khi đó, xin gia đình được làm nghệ thuật trong một năm và cứ mỗi năm tôi lại xin gia hạn thêm một năm nữa. Lúc ấy tôi chỉ làm theo đam mê thôi chứ không có một kế hoạch hay định hướng rõ ràng."

Vì sao phải mất 10 năm, Trang Pháp mới có thể tỏa sáng như bây giờ?

Trang Pháp tâm sự thêm đến năm thứ 6, cô quyết định tập trung vào công việc sáng tác thay vì trở thành ca sĩ. Gia đình cô mong muốn nữ nghệ sĩ có cuộc sống bình yên hơn. Trang Pháp cho rằng tên tuổi của cô chưa đến gần với khán giả vì cô chưa toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp nghệ thuật.

Mới đây, ngay khi xem được màn trình diễn múa cột của Trang Pháp, mẹ của cô nàng ngay lập tức điện thoại cho cô trong lúc nữ ca sĩ đang livestream. Cụ thể, mẹ Trang Pháp không muốn con gái trình diễn lại màn múa cột ở bất kỳ đâu nữa vì sợ cô theo đuổi luôn nghề múa cột này. Hơn thế nữa, bà cũng lo lắng cô sẽ gặp nguy hiểm với các động tác khiến người xem thót tim. Hiểu được ý mẹ, nữ nhạc sĩ nhanh chóng trả lời: "Con không tính múa cột chuyên nghiệp. Mẹ yên tâm. Con chỉ làm một lần thôi".

Vì sao phải mất 10 năm, Trang Pháp mới có thể tỏa sáng như bây giờ?

Vì sao phải mất 10 năm, Trang Pháp mới có thể tỏa sáng như bây giờ?

Có thể thấy, gia đình luôn theo sát từng bước đi của Trang Pháp trên con đường nghệ thuật. Tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng và nhận được phản hồi tích cực, Trang Pháp cảm thấy hạnh phúc. Nữ nghệ sĩ cho biết không bao giờ chọn nghệ thuật với mục tiêu về vị trí hoặc danh vọng trong nghề, luôn trân trọng sự nghiệp với tình yêu và đam mê chân thành.

Khánh An (Tổng hợp)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 10 kiểu tóc hime ngắn cá tính được giới trẻ ưa chuộng