Uyển Ân ám ảnh khi phải làm việc với Trấn Thành: 'Anh ấy không còn coi em là em gái ruột'

Khánh An 2023-01-31 09:00
- Dù là anh trai - em gái ruột nhưng khi làm việc chung, Trấn Thành tỏ ra rất khắt khe với Uyển Ân và khiến nữ diễn viên này bị stress nặng.

Huỳnh Uyển Ân là em út của nghệ sĩ Trấn Thành. Cô có niềm đam mê diễn xuất nhưng lại theo học Đại học với chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, Uyển Ân vẫn trau dồi khả năng diễn xuất khi hoạt động ở các sân khấu kịch. Năm 2019, cô gia nhập làng giải trí với vai trò diễn, xuất hiện trong các phim chiếu mạng của chị dâu - Hari Won - và một số nghệ sĩ khác.

Đến năm 2020, nữ diễn viên sinh năm 1999 lần đầu tiên góp mặt trong phim của anh trai với vai con gái út của ông Thành trong "Bố già" phiên bản chiếu mạng. Dịp Tết Quý Mão này, Uyển Ân gây chú ý khi được giao vai nữ chính trong phim điện ảnh "Nhà bà Nữ" do Trấn Thành làm đạo diễn và đồng sản xuất.

Uyển Ân ám ảnh khi phải làm việc với Trấn Thành: 'Anh ấy không còn coi em là em gái ruột'

Uyển Ân cho biết cô rất may mắn khi Trấn Thành nghĩ ra kịch bản "Nhà bà Nữ" cùng với nhân vật Ngọc Nhi. Anh thấy Uyển Ân hợp với vai Ngọc Nhi nên đã giao cho cô vai diễn đó. Uyển Ân từng đóng phim Tết "Đôi mắt âm dương" nhưng chỉ diễn vai nhỏ. Với "Nhà bà Nữ", Uyển Ân được giao vai chính nên áp lực nhiều.

Khi Uyển Ân mở lời nói với anh trai rằng muốn theo nghề diễn, Trấn Thành nói với cô: "Nghề này rất nhiều áp lực chứ không hào nhoáng như vẻ bề ngoài. Anh hỏi tôi có chịu được áp lực, đàm tiếu của nghề hay không? Tôi trả lời là tôi chịu được. Vậy là anh cho tôi theo nghề, nhưng cũng dặn tôi ngay từ đầu: "Muốn ăn phải lăn vô bếp, anh sẽ không giúp đỡ gì". 

Uyển Ân ám ảnh khi phải làm việc với Trấn Thành: 'Anh ấy không còn coi em là em gái ruột'

Nhưng dù nói vậy chứ anh vẫn xem tất cả sản phẩm mà tôi tham gia rồi góp ý, chỉ dạy cho tôi. Nhờ anh Trấn Thành nên tôi được nhiều nhà làm phim, đạo diễn biết đến. Nhờ sự biết đến đó mà họ tìm đến và cho tôi cơ hội được casting."

Uyển Ân cho biết, cô bị ám ảnh khi làm việc với anh trai Trấn Thành. "Anh ấy không còn coi em là em gái ruột của anh nữa. Dường như là anh ấy hết thương em luôn rồi đó. Anh ấy không như lúc anh quay web drama nữa, anh ấy dữ lắm. Anh ấy như bà la sát vậy đó. Cả đoàn đều sợ anh ấy lắm. Trước thì có gì em cũng tám với anh Xìn (Trấn Thành) vì rất vui, còn giờ cứ lên đoàn phim là em né anh ấy trước.

Uyển Ân ám ảnh khi phải làm việc với Trấn Thành: 'Anh ấy không còn coi em là em gái ruột'

Anh ấy mà nhìn thấy em đứng đó là anh sẽ có cái để la em. Em bị anh la hòa, ngay cảnh đầu tiên, ngay ngày đầu tiên quay là em đã khóc rồi. Anh la quá, em sợ quá em khóc luôn. Cảnh đó cũng là cảnh bình thường thôi nhưng do cảnh đầu tiên nên em chưa hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật. Em diễn hơi gượng gượng. Mà tính của anh Thành là anh ấy muốn làm mọi việc phải thật tốt. Anh ấy rất cầu toàn cho nên em vừa thoại được 1-2 câu là anh có cái để la rồi. Anh la em làm lại, làm lại hoài luôn. Em bị áp lực đến mức tay chân run run. Đừng nói mỗi em chứ mẹ Lê Giang tay chân cũng run run vậy đó", Uyển Ân nói. 

Vượt qua áp lực từ anh trai, Uyển Ân đã có vai chính đầu tay được đánh giá tự nhiên, tròn vai. Cô đã góp phần giúp bộ phim "Nhà bà Nữ" trở thành hiện tượng phòng vé với doanh thu 250 tỷ chỉ sau 8 ngày công chiếu.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Top 3 cung hoàng đạo có 'phẩm chất công chúa', ngoại hình thanh tú, cư xử lịch thiệp khiến ai cũng mê mệt