Mẹ Trương Ngọc Ánh thấy con gái cực khổ, thương phụ nữ khi đóng phim

Duy Mon 2022-05-20 18:21
- Khi đóng xong phim "Đồng tiền xương máu", mẹ Trương Ngọc Ánh phải xót xa vì thấy con gái vừa gầy gò, vừa đen nhẻm.

Mới đây, chương trình Lời tự sự lên sóng với khách mời là diễn viên Trương Ngọc Ánh. Trương Ngọc Ánh sinh năm 1976, cô là người mẫu, diễn viên điện ảnh nổi tiếng từ thập niên 90. Chia sẻ về con đường hoạt động nghệ thuật, Trương Ngọc Ánh cho hay, vào nghề từ năm 16 tuổi, cô từng vấp phải những hoài nghi về chuyện người đẹp đi đóng phim.

Tuy nhiên, nữ diễn viên tự trấn an mình và nỗ lực hơn trong từng vai diễn để nhận được sự công nhận của khán giả.

"Thực ra con đường diễn xuất của tôi rất chông gai và chia thành nhiều chặng đường khác nhau. Thời điểm "chạm ngõ" điện ảnh của tôi là vai diễn trong Em còn nhớ hay em đã quên, tôi đã phải đi từ Nam ra Bắc để đóng vai đó. Sau vai diễn này tôi có vai nữ chính đầu tiên trong Em và Michael Jackson. 

Lúc đó, tôi tự động viên mình rằng: Không sao, có thể mọi người chưa hiểu, chưa công nhận mình, nhưng mình sẽ cố gắng để đến lúc nào đó họ phải công nhận mình là diễn viên điện ảnh", Trương Ngọc Ánh kể. 

Trương Ngọc Ánh thấy cực khổ, thương phụ nữ khi đóng phim với Quyền Linh

Nhờ sự cố gắng, chuyên nghiệp với nghề, Trương Ngọc Ánh nhanh chóng có trong tay nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Giã từ dĩ vãng, Đồng tiền xương máu, Công ty thời trang, Áo lụa Hà Đông,… 

Đặc biệt, vai diễn Lan Anh trong Đồng tiền xương máu để lại trong Trương Ngọc Ánh nhiều kỷ niệm khó quên. Cô nhớ lại: 

"Ở phim Đồng tiền xương máu, tôi đóng cặp cùng anh Quyền Linh. Tôi vào vai một cô gái cùng người yêu lên vùng kinh tế mới để làm ăn. Nhưng bạn trai của tôi, do anh Quyền Linh đóng, lại rất "cục" tính và suy nghĩ phiến diện, khi buồn thường lang thang uống rượu.

Lúc đó vào vai người phụ nữ mang bầu khá lớn nhưng vẫn phải đi tìm chồng trong những cuộc nhậu. Từ vai diễn này, tôi đồng cảm với những chị em có số phận tương tự nhân vật của mình và nghĩ: Sao người phụ nữ lại khổ thế!". 

Khi đóng phim, Trương Ngọc Ánh và Quyền Linh quay phim ở Buôn Mê Thuột suốt nhiều tháng ròng. Cô không quen ăn đồ ăn miền Nam nên chỉ có thể ăn món trứng chiên suốt nhiều tháng. Khi quay xong phim, mẹ Trương Ngọc Ánh phải ngạc nhiên, xót xa khi thấy con gái vừa gầy gò, vừa đen nhẻm. 

Trương Ngọc Ánh thấy cực khổ, thương phụ nữ khi đóng phim với Quyền Linh

Sau hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, Trương Ngọc Ánh hiện không còn đóng phim nhiều mà tập trung cho vai trò lên ý tưởng, sản xuất và đào tạo thế hệ diễn viên trẻ.

Về cuộc sống riêng tư, Trương Ngọc Ánh tự nhận mình là người phụ nữ vừa truyền thống, vừa hiện đại. Cô hạnh phúc khi lui vào trong hậu trường để chăm sóc con gái nhỏ. Con gái Trương Ngọc Ánh tên là Bảo Tiên, hiện đã cao 1m70, sở hữu ngoại hình xinh xắn và có sở thích thiết kế nhà cửa. 

"Tôi đang hài lòng với những gì mình đang có. Tôi biết mình muốn gì và cái gì quan trọng với mình. Tôi biết ơn những gì mình đang có hiện tại, muốn gìn giữ nó", nữ diễn viên bày tỏ về cuộc sống hiện tại. 

Duy Mon (Tổng hợp)