Trước Đoàn Di Băng, loạt sao Việt gây tranh cãi với phát ngôn về tiền: Hoa hậu Mai Phương Thúy khiến dân mạng ngán ngẩm

- Nổi tiếng xinh đẹp, giàu có nhưng Đoàn Di Băng, Ngọc Trinh, Mai Phương Thúy... lại gây tranh cãi vì phát ngôn "xóc óc" về tiền bạc.

Từng hoạt động giải trí với vai trò ca sĩ nhưng sau khi kết hôn với chồng doanh nhân, Đoàn Di Băng rút lui khỏi showbiz, dành thời gian tập trung kinh doanh. Bên cạnh đó cô cũng đầu tư phim và tham gia một số dự kiện giải trí của bạn bè thân thiết.

Trên trang Facebook cá nhân, người đẹp thường xuyên chia sẻ về cuộc sống giàu có, ở trong biệt thự 400 tỷ đồng, đầu tư bất động sản, mua sắm hàng hiệu... khiến người hâm mộ xuýt xoa.

Mới đây nhất trên trang cá nhân, cô gây tranh cãi khi chia sẻ quan điểm về tiền bạc: "Băng thấy mấy bạn hay bảo: 'Mình không còn thích Tết nữa, chắc mình già rồi'. Không phải bạn già đâu, do bạn hết tiền á. Chớ ba mẹ mình đây, nôn Tết lắm".

Đoàn Di Băng gây tranh cãi dữ dội với loạt phát ngôn về tiền có bằng những người này

Đoàn Di Băng 

Phát ngôn này nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng cô coi thường người nghèo, thái độ kiêu căng, thực dụng. Mặt khác, nhiều người bày tỏ đồng tình với Đoàn Di Băng, cho rằng cô nói đúng, dù cách dùng từ có phần chưa phù hợp.

Không để cộng đồng mạng tranh cãi quá lâu, Đoàn Di Băng đã xóa dòng trạng thái này và giải thích rõ: "Hôm qua Băng có ghi câu "Không nôn tết không phải vì bạn già mà vì bạn hết tiền". Sự tình là thế này. Tết này công ty Băng bán chậm hơn mọi năm, Băng thì vừa xây cùng lúc mấy căn nhà nên tiền bạc cũng không được thoải mái như mọi năm. Hôm anh Vũ có nói năm nay không nôn tết, mong tết qua lẹ. Vì doanh nghiệp tết rất nhiều chi phí. Nên Băng mới lên ghi như vậy.

Ý nói luôn cả bản thân mình trong đó. Dưới comment Băng cũng có nói điều này. Sau đó thấy có bạn góp ý sẽ hiểu nhầm nên Băng đã xoá. Nếu ai vì câu nói đó mà buồn thì Băng xin lỗi nhưng thực sự đó chỉ là câu nói về hoàn cảnh chung của mình và mọi người dịp tết đến thôi.

Câu này trước Băng đã rất nhiều người nói rồi. Còn nếu như nói Băng coi thường người nghèo nói câu đó là không đúng. Băng cũng từng là người nghèo, ba mẹ Băng cũng vậy. Không lẽ mình coi thường bản thân và ba mẹ mình sao?". Dù đã lên tiếng nhưng phát ngôn này vẫn đang là chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Đoàn Di Băng gây tranh cãi dữ dội với loạt phát ngôn về tiền có bằng những người này

Mai Phương Thúy 

Trước Đoàn Di Băng, không ít sao Việt cũng lên tiếng về tiền bạc gây nhiều tranh cãi. Là Hoa hậu Việt Nam sexy và nổi tiếng nhất hiện nay nhưng người đẹp sinh năm 1988 cũng từng khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm vì phát ngôn về tiền bạc. Cụ thể cô từng thẳng thắn nói: "Tôi không thích chạy theo tiền bạc. Vì thế, tôi để tiền bạc chạy theo tôi".

Người đẹp tự tin: "Tôi không nghèo vì tôi đầu tư theo cách tiền phải đẻ ra tiền, nếu có nguy cơ thất bại tôi không làm và tôi cũng không để chuyện đó xảy ra".

Đoàn Di Băng gây tranh cãi dữ dội với loạt phát ngôn về tiền có bằng những người này

Hoa hậu Diễm Hương 

Hoa hậu Diễm Hương cũng từng gây chú ý với chia sẻ: "Đừng lấy nhau vì tình yêu, hãy lấy vì tiền" hay "Tiền bạc là thứ đo lường tình yêu chính xác nhất".

Trên trang Facebook cá nhân, người mẫu nội y Ngọc Trinh từng chia sẻ: “Tôi nghĩ đơn giản thôi, tuổi trẻ của phụ nữ ai nói những người vì tiền thực dụng cũng được, còn hơn ở bên hay yêu đương ngu dại những người đàn ông mà không có một cái gì - không tiền, không sự nghiệp, cuối cùng còn bị cắm sừng. Tiền là an toàn, đàn ông thì không. Các anh nghe - chịu thì chịu, không chịu thì chịu".

Đoàn Di Băng gây tranh cãi dữ dội với loạt phát ngôn về tiền có bằng những người này

Ngọc Trinh 

Dòng trạng thái của diễn viên "Vu quy đại náo" nhanh chóng trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng: “Chuẩn, phụ nữ đôi khi phải thực dụng để bảo vệ chính mình và những người thân bên cạnh", “Nói thật tôi sống mấy chục năm rồi, chưa thấy ai không có tiền mà hạnh phúc cả. Ai nói tôi tham tiền thì kệ, tôi cũng cố gắng làm việc thôi",...

Tuy nhiên cũng có nhiều người không đồng tình với quan điểm của Ngọc Trinh vì cho rằng cuộc sống còn có nhiều thứ khác làm người ta hạnh phúc hơn tiền: "Chị nghĩ ai cũng vì tiền như chị cả, rồi sống ảo, để thiên hạ nói này nói nọ”, “Người ta lấy chồng để nương tựa về sau. Bộ đàn ông nào cũng không tốt hết sao. Già mà ôm tiền nhiều cũng có tâm sự được đâu"...

Diệp Chi (T/h)

Em, người đã từng thích anh nhiều như thế, thật sự phải đi rồi