Trên mạng lan truyền thông tin vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đòi bà Phương Hằng bồi thường 44 tỷ, người trong cuộc nói gì?

Khánh Chi 2023-04-08 10:00
- Thủy Tiên đã có bài đăng đính chính trước thông tin vợ chồng cô đòi bà Phương Hằng bồi thường 44 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng, theo một số nguồn tin, nhiều nghệ sĩ và cá nhân đã yêu cầu bồi thường cho các tổn thất do bà chủ của Đại Nam gây ra. Trong đó, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã yêu cầu một khoản bồi thường tổng cộng là 44 tỷ đồng (bao gồm 30,4 tỷ đồng cho tổn thất vật chất và 14,9 tỷ đồng cho tổn thất tinh thần).

Tuy nhiên, vào tối ngày 7/4, Thủy Tiên đã có bài đăng đính chính về số tiền bồi thường này. Giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" cho biết vợ chồng cô không yêu cầu bà Hằng bồi thường tổn thất về mặt tinh thần như thông tin trước đó đã lan truyền. Đặc biệt, vợ chồng Thủy Tiên - Công VInh cũng không mong muốn được bà Hằng xin lỗi vì họ cho rằng việc xin lỗi không thể bù đắp được những tổn thương tâm lý mà họ đã phải chịu đựng.

Thủy Tiên lên tiếng trước thông tin vợ chồng cô yêu cầu bà Hằng bồi thường số tiền 44 tỷ từ bà Hằng.

Về số tiền 30,4 tỷ đồng bồi thường do tổn thất vật chất, Thủy Tiên nói rõ: "Tiên chỉ xin được yêu cầu bồi thường vật chất tức thiệt hại kinh tế mà cô Hằng đã gây ra cho công ty quản lý. Tất cả bằng chứng về số tiền bị thiệt hại của công ty quản lý phía luật sư đã gửi cho cơ quan điều tra". 

"Đây là số tiền mà công ty quản lý đã bị tất cả các đối tác nhãn hàng đồng loạt huỷ các hợp đồng đã ký, thậm chí 1 số đối tác họ còn kiện công ty quản lý ra toà và yêu cầu bồi thường tổn thất, mặc dù trong sự việc này bên em và công ty quản lý không có làm gì sai hay vi phạm đạo đức pháp luật. Nó chỉ đơn giản là một lời tố cáo vô căn cứ hoàn toàn là bịa đặt của cô Hằng, mà gây ra hậu quả thiệt hại kinh tế nặng nề đến rất nhiều bên có liên quan."

Bài viết của Thủy Tiên trên trang cá nhân 

Nhân vụ việc, Thủy Tiên cũng nói rõ về ồn ào "ăn chặn tiền từ thiện" năm xưa. Nữ ca sĩ 8X cho biết bộ Công an đã vào cuộc điều tra thông qua sao kê tất cả tài khoản ngân hàng của vợ chồng cô từ khi mới mở thẻ đến nay để tìm ra những tài sản bất thường.

Vợ danh thủ Công Vinh đã sao kê toàn bộ tài sản cá nhân và gia đình, đối chiếu với thu nhập hợp pháp và đối chiếu với kết quả rà soát của công an của từng địa phương nơi cặp vợ chồng này đi làm từ thiện.

"Sau nhiều tháng điều tra xác minh toàn bộ vụ án, VKS tối cao và Bộ Công An cùng đã có văn bản xác nhận hoàn toàn không có việc ăn chặn từ thiện như cô Hằng nói cũng như những tin đồn sai sự thật như trên mạng lan truyền", nữ ca sĩ khẳng định.  

Thủy Tiên cho biết đã có kết luận rằng cô không ăn chặn tiền từ thiện.

Cuối bài đăng, Thủy Tiên cho hay vợ chồng cô không yêu cầu bà Hằng bồi thường tổn thất về mặt tinh thần. "Thiệt hại vật chất thì có thể đền bù còn thiệt hại tinh thần thì những tổn thương đã gây ra chẳng tiền bạc hay lời xin lỗi nào có thể đền bù nổi nên em không yêu cầu đền bù thiệt hại tinh thần", giọng ca chia sẻ.

Cuối bài đăng, Thủy Tiên nhấn mạnh không yêu cầu bà Hằng bồi thường 14 tỷ về tổn thất tinh thần.

Ngày 6/4 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân theo điều 331 Bộ luật Hình sự.

Theo thông tin, bà Hằng đã sử dụng mạng xã hội YouTube và TikTok để tổ chức nhiều buổi livestream xâm phạm đời tư bí mật, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của nhiều nghệ sĩ, trong đó có Hoài Linh, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và một số cá nhân khác.

Sử dụng sức ảnh hưởng của mình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam đã sử dụng quyền hạn và chức năng trên mạng xã hội để tổ chức nhiều buổi trực tiếp với nội dung không có chứng cứ xác thực liên quan đến đời tư người khác, kèm theo những lời lẽ mang tính xúc phạm, nhục mạ, làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của nhiều người, trong đó có vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh.

Bà Hằng đang được tạm giữ thêm 19 ngày để tiếp tục điều tra.

Bị can Nguyễn Phương Hằng cũng thừa nhận việc đưa ra các thông tin trên livestream là do đọc trên mạng, báo chí và nằm mơ chứ không qua kiểm chứng, xác thực.

Khánh Chi (Tổng hợp)

4 bài tập tại nhà giảm mỡ bụng, eo thon hiệu quả