Trần Vân: Hoài sẽ là cô gái ‘lãi’ nhất phim Phố trong làng!

2022-01-27 10:57
- Không tiết lộ về chuyện tình yêu Hoài – Hiếu nhưng nữ diễn viên Trần Vân khẳng định nhân vật Hoài sẽ ‘lãi’ nhất phim Phố trong làng.

“Ngoài đời, tôi sẽ không tiếp cận 1 chàng trai cục súc như Hiếu”

Bộ phim Phố trong làng hiện đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả yêu phim truyền hình Việt. Phim đã bước vào giai đoạn nước rút với những mâu thuẫn gay gắt cần được giải tỏa.

Ngoài những tình huống căng thẳng giữa thiện và ác, mối tình của các cặp đôi Nam – Ngọc, Hoài – Hiếu cũng khiến cho mạch phim trở nên mềm mại, lãng mạn hơn.

Đáng chú ý, dù chỉ là nhân vật phụ nhưng cặp Hoài – Hiếu với chàng trai cục súc nhưng tình cảm, cô gái đanh đá nhưng thẳng thắn lại nhận được sự ủng hộ và yêu mến nhiệt tình từ khán giả.

Đảm nhiệm vai Hoài là nữ diễn viên Trần Vân, cô nàng từng nổi tiếng với vai Nhiên ‘râu’ trong Nhà trọ Balanha. Chia sẻ với Emdep.vn, Trần Vân cho hay vai diễn Hoài ở Phố trong làng là một trải nghiệm thú vị đối với nữ diễn viên.

Trần Vân: Hoài sẽ là cô gái ‘lãi’ nhất phim Phố trong làng!

Mặc dù là vai phụ nhưng trong số 3 cô gái của làng Tân Xuân, Hoài lại là nhân vật được yêu mến nhất, chị nghĩ sao về điều này?

Được yêu mến và được khán giả chú ý thì đương nhiên là tôi cảm thấy rất vui rồi! Tôi cũng thấy trân trọng nhân vật của mình và biết ơn các bạn diễn nhiều hơn. Vì thực ra nếu chỉ có mình tôi cố gắng, chắc chắn sẽ không thể nào có được những tình huống hài hước, thú vị khiến nhân vật Hoài được yêu mến như vậy.

Đến thời điểm hiện tại, cặp Hoài – Hiếu cũng là cặp đôi được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Chị có thể chia sẻ một chút về bạn diễn của mình?

Anh Duy Hưng (vai Hiếu – PV) là một diễn viên rất chuyên nghiệp. Thực ra ngoài đời anh ấy cũng khá là ít nói, có cảm giác hơi lạnh lùng một chút. Thế nhưng khi làm việc cùng nhau, anh Duy Hưng lại nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ bạn diễn.

Thú thực, để cặp đôi Hoài – Hiếu tạo được hiệu ứng đặc biệt cho khán giả như hiện tại, tôi nghĩ phấn lớn là nhờ bạn diễn của tôi – anh Duy Hưng – và nhờ bàn tay sắp xếp của đạo diễn.

Trần Vân: Hoài sẽ là cô gái ‘lãi’ nhất phim Phố trong làng!

Ngoài đời, liệu Trần Vân có “rung rinh” trước một anh chàng có phần cục súc, quá thô kệch như Hiếu?

Trường hợp này tôi chưa gặp bao giờ (Cười)! Nhưng những người cục súc thì chắc chắn là tôi sẽ không bao giờ tiếp cận.

Cảnh quay nào khiến Trần Vân ấn tượng nhất Phố trong làng?

Phố trong làng là bộ phim có khá nhiều cảnh quay ấn tượng và khó đối với tôi. Ví dụ như cảnh quay tôi lao xe kéo vào chậu cây, tôi phải tự mình điều khiển xe máy với chiếc thùng xe kéo đằng sau, không hề có diễn viên đóng thế. Thú thực với cảnh quay này tôi khá bối rối, lo lắng nhưng may mắn là nó đã thành công.

Còn cảnh quay khiến tôi cảm thấy khó nhất ở Phố trong làng chính là cảnh Hoài chủ động tỏ tình với Hiếu.

Khi những bạn diễn xung quanh mình như cô y tá Ngọc bị chê bai vì trang phục, Hải quạt bị phàn nàn vì quá nhõng nhẽo, nam chính bị chê “đơ”… chị cảm thấy thế nào?

Với bản thân tôi, công việc diễn viên thực sự rất khó để làm hài lòng tất cả khán giả. Nhân vật Hoài ở thời gian đầu cũng bị không ít khán giả không thích vì không có nhiều người chấp nhận được một cô gái nhà quê lại “mặt dày” theo đuổi một chàng trai như thế!

Trần Vân: Hoài sẽ là cô gái ‘lãi’ nhất phim Phố trong làng!

Nhưng tôi nghĩ khi đã đưa ra 1 nhân vật, 1 tính cách thì đương nhiên khán giả theo dõi bộ phim sẽ có những phản ứng khác nhau. Nếu nhân vật nào cũng được yêu thích thì phim sẽ không còn hấp dẫn nữa. Vậy nên tôi nghĩ có một chút tranh luận sẽ làm bộ phim thú vị hơn.

Còn với những phản ứng trái chiều về vai diễn của các bạn diễn khác, thú thực nếu cho tôi đóng vai công an xã hay y tá Ngọc, có lẽ tôi cũng chẳng làm tốt được đâu. Tôi rất khâm phục các bạn diễn của mình vì đã thể hiện đúng nhân vật, đúng công việc được giao.

“Hoài sẽ là cô gái ‘lãi’ nhất phim”

Nhân vật Hoài đem lại điều gì cho chị? Chị có muốn thay đổi gì sau khi xem lại nét diễn của mình?

Điều tôi cảm thấy hài lòng nhất với nhân vật Hoài là tôi được trải nghiệm những cảm xúc tôi chưa từng gặp, chưa từng thể hiện ngoài đời. Tôi chưa bao giờ dám bày tỏ quan điểm, tình cảm một cách thẳng thắn như Hoài.

Nhưng đó cũng chính là nhược điểm khiến cho những phân cảnh Hoài thể hiện sự quyết liệt, thẳng thắn chưa thực sự sắc nét, chưa được hay như tôi mong đợi.

Trần Vân: Hoài sẽ là cô gái ‘lãi’ nhất phim Phố trong làng!

Khán giả đang rất lo cho số phận của Hiếu và mối tình của Hoài – Hiếu. Trần Vân có thể bật mí 1 chút về cái kết của 2 nhân vật này?

Nhân vật Hoài sẽ là cô gái “lãi” nhất trong làng Tân Xuân, tôi chỉ có thể tiết lộ được như thế thôi. Còn việc cô ấy “lãi” như thế nào, diễn biến mối tình Hoài – Hiếu ra sao thì có lẽ khán giả phải theo dõi tiếp bộ phim để giải đáp những thắc mắc này. Vì nếu nói ra thì phim sẽ không còn hấp dẫn nữa rồi.

Một năm đã sắp qua đi, Trần Vân đánh giá thế nào về năm 2021 của mình?

Năm 2021 là một năm nữa mà tôi “nổ 1 quả pháo nho nhỏ” để nhắc khán giả nhớ tới mình hơn. Tôi cũng đã có những trải nghiệm thú vị với 1 nhân vật mới, một số phận mới.

Rất may là đa phần khán giả thích thú với nhân vật mới của tôi. Đối với tôi, năm 2021 là một chặng đường tuyệt vời khiến tôi cảm thấy thực sự biết ơn vì mọi thứ.

Năm mới cũng đã sắp đến gần, tôi muốn thông qua bài trả lời phỏng vấn này gửi lời chúc sức khỏe đến với toàn thể khán giả! Mong tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe, yêu bản thân hơn và an toàn trong mùa dịch. Hi vọng mọi người sẽ tiếp tục đón nhận, yêu thương Trần Vân trong chặng đường sắp tới!

Cảm ơn Trần Vân về những chia sẻ này!

Như Phong (Thực hiện)