Toàn cảnh vụ vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành bị bà Phương Hằng tố 'ăn chặn' từ thiện

Như Phong 2021-10-14 08:50
- Theo bà Phương Hằng, vợ chồng Thúy Diễm và Lương Thế Thành kêu gọi quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung từ năm 2020 nhưng đến giờ vẫn 'im re'.

Tối 13/10/2021, bà Nguyễn Phương Hằng - CEO của công ty Đại Nam, đồng thời là nữ streamer hot nhất nhì hiện nay tiếp tục thu hút hàng chục ngàn người theo dõi livestream của mình. Cũng như mọi khi, nữ CEO này lên tiếng chỉ trích khá nhiều nghệ sĩ đình đám vì có liên quan đến việc thiếu minh bạch tiền quyên góp từ thiện.

Đáng nói, trong livestream lần này, bà Nguyễn Phương Hằng nhắc tên vợ chồng Thúy Diễm và Lương Thế thành, đặt câu hỏi với họ về sự minh bạch trong việc quyên góp từ thiện. Cụ thể, nữ CEO cho hay: "Một cặp vợ chồng nhé quý vị, Nguyễn Ngọc Thuý Diễm và Lương Thế Thành quyên góp 1 tháng. Tiền nay đi đâu, về đâu, làm gì? Khoá Facebook là sao?"

Toàn cảnh vụ vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành bị bà Phương Hằng tố 'ăn chặn' từ thiện

Vợ chồng Thúy Diễm từng kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng với mục đích cứu trợ lũ lụt miền Trung.

Ngay sau khi bà Phương Hằng đưa ra những thông tin này, mạng xã hội đã xôn xao chia sẻ hình ảnh vợ chồng Thúy Diễm và Lương Thế Thành kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt hồi tháng 10/2020.

Tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng đã chỉ ra rằng cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng này đã có cập nhật hình ảnh đích thân họ đi cứu trợ miền Trung. Sau đó, Thúy Diễm và Lương Thế Thành cũng đã có những chia sẻ công khai về tổng số tiền quyên góp được và giải ngân số tiền này trên trang cá nhân của mình.

Trên thực tế, việc Lương Thế Thành khóa trang cá nhân không phải vì chuyện quyên góp từ thiện. Tối 11/10, Lương Thế Thành đăng tải 1 dòng trạng thái khá gay gắt liên quan đến chuyện tiền bạc và cách cư xử của con người.

Toàn cảnh vụ vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành bị bà Phương Hằng tố 'ăn chặn' từ thiện

Dòng trạng thái này là nguyên nhân khiến Lương Thế Thành phải khóa Facebook.

Trùng hợp với thời điểm này, câu chuyện Hồ Văn Cường nhận lại tiền cát-xê 5 năm đi hát và tiền thưởng từ ê-kíp của Phi Nhung đang rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng Lương Thế Thành 'đá xéo' Hồ Văn Cường và ùa vào trang cá nhân của nam diễn viên để chất vấn, chỉ trích.

Bản thân Lương Thế Thành đã phải đăng tải dòng trạng thái giải thích rằng câu nói "Đồng tiền có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, nhưng nó cũng dễ dàng làm tha hoá con người, nhạt. Tiền, tiền, tiền!" mà anh chia sẻ trước đó không liên quan tới Hồ Văn Cường.

"Thành cũng làm cha mẹ nên Thành biết cảm xúc của người làm cha mẹ và con cái khi bị ai đó chỉ trích, phê phán sẽ như thế nào. Từ đó đến giờ Thành chưa bao giờ lên án hay phê phán những người không làm hại hay tổn thương về mình, họ không làm gì tới mình thì hà cớ gì mình nói xấu họ. Xin mọi người đừng quá nhạy cảm với Thành, xin cho Thành xin lỗi về sự cố này và Thành sẽ rút kinh nghiệm để không xảy ra tình trạng này nữa, cảm ơn cả nhà nhiều, thành thật xin lỗi mọi người", nam diễn viên trần tình về sự việc.

Toàn cảnh vụ vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành bị bà Phương Hằng tố 'ăn chặn' từ thiện

Cặp đôi bị bà Phương Hằng cho rằng 'kêu gọi từ thiện rồi im re'.

Sau đó, để tránh những ồn ào không đáng có, Lương Thế Thành đã đóng lại trang cá nhân của mình. Còn bà xã của anh - Thúy Diễm - vẫn hoạt động bình thường trên trang cá nhân.

Về việc bị CEO Nguyễn Phương Hằng 'réo tên' trong livestream với câu hỏi về việc minh bạch tiền quyên góp từ thiện, Thúy Diễm đã nhanh chóng có những chia sẻ trên Pháp luật và Bạn đọc. Theo đó, nữ diễn viên tỏ ra khá bình thản trước ồn ào này.

Thúy Diễm cho hay cô biết tin thông qua chia sẻ của bạn bè, tuy nhiên, người đẹp không lo lắng vì cô và chồng không làm điều gì khuất tất:

"Tôi cũng vừa nghe bạn bè nhắn tin nhưng mình không làm gì sai với lương tâm hay làm điều gì khuất tất để phải sợ. Diễm sẵn sàng nếu ai đó muốn mình làm điều gì đó để chứng minh sự minh bạch của mình. Không phải là mình kêu gọi từ thiện rồi im re".

Toàn cảnh vụ vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành bị bà Phương Hằng tố 'ăn chặn' từ thiện

Trên thực tế, Thúy Diễm và Lương Thế Thành đã nhanh chóng đi cứu trợ miền Trung sau khi tổng kết số tiền quyên góp.

Thúy Diễm chỉ rõ, khán giả hoàn toàn có thể tìm lại trên trang cá nhân của cô những thông tin mà cô kê khai trước đó về chuyến đi cứu trợ miền Trung, giải ngân hơn 1 tỷ đồng quyên góp: 

"Trước đây khi Diễm đi giúp đỡ cho bà con miền Trung là Diễm luôn công khai số tiền ra bao nhiêu, liệt kê theo từng chặng đường là hôm nay mình đi đâu, mình xài bao nhiêu. Nếu như ai muốn tìm hiểu thì có thể truy lại những bài viết đó trên Facebook của Diễm. Mình không có gì phải sợ cả.

Trong thời điểm này bất cứ ai cũng dễ dính phải những chuyện thị phi. Nếu cần mình cũng sẽ lên tiếng để bảo vệ danh dự".

Như Phong (Tổng hợp)

qc-mypoint