Toàn cảnh vụ Lệ Quyên bị nghi 'ăn chặn' 49 triệu tiền từ thiện

TaeV 2021-11-20 12:40
- Sau loạt nghệ sĩ đình đám, Lệ Quyên là cái tên tiếp theo bị netizen réo gọi vì nghi ngờ cô "ăn chặn" tiền từ thiện.

Nhiều tháng qua, câu chuyện kêu gọi từ thiện của các nghệ sĩ đã trở thành chủ đề nóng được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Hàng loạt ngôi sao hạng A đều đã vướng vào ồn ào chuyện tiền nong khi làm thiện nguyện như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên,... Sự việc không chỉ gây xáo trộn dư luận mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các nghệ sĩ, đến ý nghĩa nhân văn của công tác từ thiện. 

Đáng chú ý, khi sự việc đã dần lắng xuống, thì mới đây, netizen lại một lần nữa réo thêm một nghệ sĩ tên tuổi khác đó là Lệ Quyên, khi phát hiện ra sai sót trong việc làm từ thiện của "nữ hoàng phòng trà".

Đến Lệ Quyên bị réo tên vì nghi ngờ 'căn chặn' 49 triệu tiền từ thiện

Cụ thể, cư dân mạng đang chia sẻ lại bài viết nữ ca sĩ tổ chức đêm nhạc Vì miền Trung thương yêu vào tháng 10/2020. Thời điểm đó, Lệ Quyên tuyên bố sẽ dùng số tiền có được để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Trong bài viết, nữ ca sĩ cho biết tổng số tiền có được từ đêm nhạc là 279 triệu. Đáng chú ý, khi chuyển khoản cho MC Đại Nghĩa để thay mình thực hiện công tác thiện nguyện, thì Lệ Quyên chỉ gửi có 230 triệu.

Đến Lệ Quyên bị réo tên vì nghi ngờ 'căn chặn' 49 triệu tiền từ thiện

Ngay khi phát hiện điều này, trên mạng xã hội đã nổ ra cuộc tranh luận, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Trong đó, không ít người khẳng định nữ ca sĩ đã ăn chặn 49 triệu, đồng loạt yêu cầu cô làm rõ. Trong khi đó, vẫn có một bộ phận khán giả điềm tình hơn, cho rằng hiện đây chỉ là những chia sẻ không có chứng cứ xác thực, mang tính một chiều. Thực hư mọi chuyện thế nào vẫn cần người trong cuộc lên tiếng.

Đến Lệ Quyên bị réo tên vì nghi ngờ 'căn chặn' 49 triệu tiền từ thiện

Đến Lệ Quyên bị réo tên vì nghi ngờ 'căn chặn' 49 triệu tiền từ thiện

Sau khi thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đáng chú ý, giữa lúc mọi người vẫn đang bàn tán xôn xao, thì một số người cũng đã đứng ra bênh vực Lệ Quyên.

Đáng chú ý, theo Tri Thức Trẻ, sau khi đêm nhạc ngày 26/10 kết thúc, Lệ Quyên không chỉ chuyển 230 triệu đến tài khoản từ thiện của MC Đại Nghĩa, mà sau đó "nữ hoàng phòng trà" và loạt đồng nghiệp khác như Vy Oanh, Nam Thư, Quang Lê, Phạm Quỳnh Anh,... đã chuyển thêm 50 triệu đóng góp vào quỹ xây nhà chống lũ cho người dân miền Trung. Như vậy, số tiền chênh lệch mà netizen đang thắc mắc đã được làm rõ, Lệ Quyên không hề ăn chặn như những thông tin trước đó.

Đến Lệ Quyên bị réo tên vì nghi ngờ 'căn chặn' 49 triệu tiền từ thiện

Qua vụ việc này, nhiều người cũng đã lên tiếng cho rằng cư dân mạng nên bình tĩnh và xem xét kỹ hơn những thông tin "lá cải" chưa có tính xác thực trên mạng xã hội, tránh quy chụp, buộc tội người khác chỉ vì những tin đồn vô căn cứ.

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)