"Thánh" vai phụ Việt Bắc: Thủ khoa trường Sân khấu, từng bỏ nghề vì vợ con

Phi Ngư 2023-08-04 11:00
- Là gương mặt gương mặt trong các bộ phim giờ vàng của VTV, dù chỉ chuyên vai phụ, nhưng Việt Bắc lại nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Không ngoa khi nói Cuộc đời vẫn đẹp sao là bộ phim hot nhất nửa đầu năm nay. Ngoài nội dung và các tuyến nhân chính, thì các tuyến nhân phụ cũng rất được lòng khán giả. Trong đó, vai diễn ông chủ quán cà phê do Việt Bắc thể hiện tạo được ấn tượng hơn cả.

Thánh vai phụ Việt Bắc: Thủ khoa trường Sân khấu, từng bỏ nghề vì vợ con

Với lối tự nhiên, Việt Bắc đã thể hiện rất thành công ông chủ quán lúc nào cũng tỏ ra tốt bụng, thương người. Nhưng ẩn sâu bên trong, ông chủ ấy lại là một người chuyên lợi dụng người khác, nhất là khi họ gặp khó khăn.

Thế nhưng trong mạch truyện có phần nặng nề đó, đôi khi những phân đoạn của của Việt Bắc đã làm khán giả thấy dễ chịu thậm chí là vui vẻ. Bởi ngoài sự đáng ghét và giả tạo, ông chủ quán cafe còn mang lại rất nhiều tiếng cười. Chính vì vậy, dù là tuyến nhân vật “siêu” phụ, nhưng Việt Bắc vẫn khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Thánh vai phụ Việt Bắc: Thủ khoa trường Sân khấu, từng bỏ nghề vì vợ con

Trước Cuộc đời vẫn đẹp sao, Việt Bắc đã là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim giờ vàng trên sóng VTV. Anh góp mặt trong các bộ phim đình đám như: Đấu trí,  Hương vị tình thân, Mùa hoa tìm lại, Trò đời,... Điều đáng nói, dù chỉ là tuyến nhân vật phụ, thế nhưng Việt Bắc luôn có cách thể hiện và lối đi riêng. Từ điệu cười, cái nháy mắt, cái miệng sơn sớt, đã tạo lên thương hiệu riêng của Việt Bắc.

Được khán giả yêu mến và thương nhớ, nhưng ít ai biết con đường đến với nghệ thuật của Việt Bắc không hề dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, gia đình không ai ủng hộ anh theo nghiệp diễn vì nghề này rất “bạc”. Vì muốn anh có một cuộc sống bình thường, ổn định, nên gia đình đều muốn anh có thể làm bộ đội như bố, hoặc theo ngành y của mẹ.

Thánh vai phụ Việt Bắc: Thủ khoa trường Sân khấu, từng bỏ nghề vì vợ con

Thế nhưng, đam mê diễn xuất đã ngấm sâu vào Việt Bắc. Để rồi, bỏ qua những mọi sự cấm cản, anh quyết định thi vào trường đỗ Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau 4 năm miệt mài, năm 2011 Việt Bắc ra trường với tấm bằng thủ khoa.

Với tấm bằng thủ khoa trong tay, Việt Bắc ra trường đã về đầu quan luôn cho Nhà hát Kịch Việt Nam. Tuy nhiên khi công tác được một thời gian, vì gặp biến cố nên nam diễn viên đành xin nghỉ. 2 sau năm anh quay trở lại nhưng rồi lại phải nghỉ tiếp.

Được biết, lý do khiến Việt Bắc từ bỏ đam mê của mình bởi khi đó vợ anh đang mang bầu. Không muốn vợ khóc và ảnh hưởng đến sức khoẻ của 2 mẹ con, Việt Bắc quyết định vào Nam với vợ. Trong khoảng thời gian này, Việt Bắc hoàn toàn rời xa làng giải trí và làm công việc đo mắt kính.

Thánh vai phụ Việt Bắc: Thủ khoa trường Sân khấu, từng bỏ nghề vì vợ con

Dù rời xa ánh đèn sân khấu, nhưng niềm đam mê với nghề trong Việt Bắc vẫn chưa bao giờ vụt tắt. Trong suốt 2 năm rời xa, nhìn bạn bè, đồng nghiệp vẫn đang miệt mài diễn xuất, Việt Bắc luôn đau đáu ngày trở lại.

Cho đến khi con trai được 2 tuổi, Việt Bắc thuyết phục vợ cùng ra Bắc để trở lại với nghề. Khi ổn định cuộc sống, Việt Bắc nhanh chóng xin lại vào công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội.

Thánh vai phụ Việt Bắc: Thủ khoa trường Sân khấu, từng bỏ nghề vì vợ con

Cũng trong thời gian này, Việt Bắc liên tục có được những vai diễn trên truyền hình. Dù chỉ là vai phụ, nhưng với Việt Bắc được diễn, được đứng trên sân khấu đó là niềm hạnh phúc rất lớn. Đó cũng là lúc khán giả biết đến Việt Bắc nhiều hơn. Đặc biệt, Việt Bắc còn có cơ hội góp mặt trong chương trình Táo Quân, một trong những chương trình được khán giả vô cùng yêu mến.

Thánh vai phụ Việt Bắc: Thủ khoa trường Sân khấu, từng bỏ nghề vì vợ con

Thành công với sự nghiệp, Việt Bắc còn rất viên mãn với gia đình nhỏ. Được biết bà xã của Việt Bắc không chỉ xinh đẹp còn rất dịu dàng và giỏi giang. Dù lấy vợ và khá sớm và từng bỏ nghề vì vợ, tuy nhiên Việt Bắc chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó. Với Việt Bắc, gia đình, vợ và con chính là điều quý giá nhất của anh.

 

Phi Ngư

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dàn sao Việt rộn ràng ăn mừng Messi và đồng đội vô địch World Cup 2022