Sao Việt thời nghèo khổ: Người ngủ nhờ, người đi hát đám ma, đám giỗ: Người ngủ nhờ, người đi hát đám ma, đám giỗ

Loan Mac 2023-11-18 15:19
- Trước khi trở thành những ngôi sao nổi tiếng, được đông đảo khán giả yêu mến, nhiều nghệ sĩ trải qua quãng thời gian nghèo khổ, đói tới xỉu lên xỉu xuống.

MC Quyền Linh từng sống trong căn chòi

Nhìn vào cuộc sống và gia đình của MC Quyền Linh hiện tại, không ai có thể nghĩ rằng anh từng trải qua rất nhiều khó khăn trong quá khứ. Từ khi sinh ra đến nay anh không hề biết mặt cha, gia đình 8 người của Quyền Linh chỉ có thể sống trong căn chòi giữa đồng mà không có một ngôi nhà tươm tất. Thậm chí, nam MC được nhường lại "suất đi học" từ em trai vì gia đình không đủ tiền cho tất cả các con đi học.

Thuở mới vào nghề, anh cũng khó khăn chẳng kém. Đóng nhiều vai phụ và có khả năng diễn xuất nhưng Quyền Linh vẫn sống cuộc sống khốn khổ, thiếu ăn. Dù hiện tại đã thành đạt và giàu có nhưng anh vẫn không thể quên được từng chi tiết trong quá khứ.

Hải Triều xin 10.000 đồng mua ổ bánh mì

Hải Triều vốn xuất thân từ Trường Sân khấu Điện ảnh và Nhà hát kịch sân khấu trẻ, được nhiều khán giả yêu mến nhờ phong cách diễn xuất tự nhiên, duyên dáng và hài hước.

Để có được thành công như ngày hôm nay, nam diễn viên đã từng phải đi làm tiếp tân ở nhiều quán bar và đi đâu cũng chỉ mang theo một túi quần áo. Khi tan làm, anh để túi quần áo ở quán sau đó lên xe của một người bạn và đưa về phòng trọ ngủ nhờ.

Khi đã bén duyên với nghiệp diễn, những khó khăn vẫn chưa thôi đeo bám Hải Triều. Có lúc anh không có 10.000 đồng để mua bánh mì, anh phải xin tiền diễn viên Nam Phương để mua đồ ăn vì quá đói. Nói về động lực đi làm mỗi ngày của Hải Triều, anh cho biết đó là để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Mỗi lần đi đóng phim, nhận được tiền cát-xê là nam diễn viên lại trích ra một ít, gửi về cho ba mẹ dưới quê.

Hồ Quang Hiếu ngủ công viên, làm giữ xe, phục vụ bàn​

Là một nam ca sĩ đang được công chúng yêu mến hiện nay, ít ai biết rằng trước khi nổi tiếng và có được sự nghiệp như hiện tại, Hồ Quang Hiếu phải vượt qua nhiều khó khăn để theo đuổi tình yêu nghệ thuật. Nam ca sĩ từng làm nhiều công việc để kiếm sống.

Hồ Quang Hiếu  thẳng thắn kể rằng trước đây anh từng đi hát đám ma, đám giỗ, lô tô, tạp kỹ, hay hát ở hang cùng ngõ hẻm, thậm chí anh còn làm lơ xe để kiếm tiền nuôi sống bản thân. Vượt lên khó khăn, anh mới đạt được một số thành tựu trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

NSƯT Hữu Châu ngất xỉu trên sân khấu vì đói

NSƯT Hữu Châu thường kể cho học trò nghe về những năm tháng khó khăn của mình, không phải để mọi người thương xót mà bởi hoàn cảnh chung lúc đó như vậy và anh đã vượt qua những khó khăn đó để trân trọng những gì mà mình đạt được ngày hôm nay. Đây là cách anh dạy học trò và chia sẻ với đàn em trong nghề, động viên họ làm tốt công việc, tử tế với bản thân, với khán giả và với nghề đã nuôi dưỡng họ.

Khi đó Hữu Châu vừa tốt nghiệp trường kịch nghệ và bước chân vào lĩnh vực hài kịch. Lúc đó, Hữu Châu diễn hài với Hữu Lộc, em trai anh. Hai anh em chở nhau trên chiếc xe đạp cũ mèm. Ngay sau buổi biểu diễn tại Nhà Văn hóa Lao Động, Hữu Lộc đã đưa Hữu Châu về Nhà văn hóa Thanh Niên. Khi đang chạy, niềng xe đạp bị gãy làm đôi vì đã quá cũ. Hữu Lộc bật khóc, Hữu Châu lo lắng nếu không đến diễn kịp sẽ mất đi uy tín, đất diễn, đồng nghĩa với việc mất đi “miếng cơm” của mình. Hai địa điểm biểu diễn chỉ cách nhau hơn 1 km nên anh quyết định chạy bộ.

Trên đường đi, Hữu Châu gặp một người đàn ông lái xe Honda một mình, muốn cho anh đi nhờ nhưng khi nhìn thấy trên mặt nam diễn viên vẫn còn hóa trang, anh ta sợ hãi tăng tốc bỏ chạy. Khi Hữu Châu chạy bộ tới nơi thì không còn bao nhiêu thời gian nữa, đã trễ show rồi!

Trước đó, cả gia đình nam nghệ sĩ phải ăn cháo đậu xanh thay cơm để dành tiền đóng học phí cho Hữu Lộc. Một đêm, Hữu Châu ngất xỉu khi đang biểu diễn ở Nhà hát Hoà Bình. Diễn viên hài Mai Sơn và Thanh Tùng tưởng anh trúng gió, dìu anh vào hậu trường cạo gió. Một người trong nhóm rót cho anh một ly sữa nóng. Sau khi uống, anh dần tỉnh lại và tiếp tục diễn. Tuy nhiên, cho đến sau này, Hữu Châu cũng hiếm khi nào nói cho người khác biết, lần đó, anh xỉu là vì… đói dù lòng rất mang ơn người đã cho mình ly sữa ngày hôm ấy.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hồ Quang Hiếu "bóc mẽ" tật xấu của vợ trẻ kém 17 tuổi khiến fan cười ngất