Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ Lệ khó thông cảm

2021-05-26 18:30
- Nhiều sao Việt có ý kiến trái chiều xung quanh ồn ào tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh.

Những ngày gần đây, vụ việc Hoài Linh giữ hơn 13 tỷ trong tài khoản suốt 6 tháng để cứu trợ người dân miền Trung bị lũ lụt gây chấn động dư luận.

Dù lên tiếng giải thích song lời nói của Hoài Linh không được dư luận đồng tình. Trước vụ việc ồn ào này, nhiều sao Việt có cái nhìn trái chiều, gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ lệ khó thông cảm

Chi Bảo

Chiều 26/5, khi được khán giả hỏi trực tiếp về chuyện Hoài Linh liệu có ý "mờ ám" với số tiền từ thiện hay không, Chi Bảo liền thẳng thắn trả lời: "Không có mờ ám đâu, chỉ là chậm. Anh Hoài Linh thì không tham đâu, ảnh chỉ xử lý chưa hợp tình thôi. Đây là một thiếu sót".

Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ lệ khó thông cảm

Câu trả lời của anh nhận được sự đồng tình của khán giả. Khi người khác nghi ngờ về việc làm tốt của đàn anh, nam diễn viên giải thích  "Con người luôn có xấu, tốt song hành. Ai làm gì rồi cũng phải tự chịu trách nhiệm, đâu tránh khỏi. Nhưng ta đối với lỗi lầm của họ có giống như ta đối với lỗi lầm của chính ta đã từng trong quá khứ? Chắc là không.

Ta dễ dàng cho qua và tha thứ cho chính ta nhưng với người khác lại với một thái độ khác. Thực tại đang là như thế, đó là điều đáng buồn. Đáng lý ra ta dễ dàng tha thứ cho ta thì cũng nên như thế với người khác".

Lệ Quyên

Giữa tâm bão dư luận, ca sĩ Lệ Quyên đăng tải dòng trạng thái úp mở: "Thực sự là thói đời cười ra nước mắt, phù thịnh chứ không ai phù suy nhỉ, có cái gì xót xa trong lòng".

Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ lệ khó thông cảm

Chia sẻ của "nữ hoàng phòng trà" khiến nhiều người cho rằng cô đang nhắc đến sự việc của Hoài Linh. Nghi Lệ Quyên có ý cảm thông, bảo vệ đàn anh, một số tài khoản mạng lập tức nhắc nhở nữ ca sĩ.

Trước nghi vấn của một số cư dân mạng, ca sĩ thẳng thắn cho biết: "Quyên không bao giờ tham gia bất kỳ điều gì không liên quan đến mình. Quyên là người thẳng thắn, cần thì sẽ nói thẳng luôn. Không phải việc của mình thì không bao giờ hồ đồ nói linh tinh. Đây là cảm xúc của Quyên, đơn giản thế thôi". Sau đó, cô cũng lên tiếng đính chính: "Đây đơn giản là tâm tư của riêng Quyên thôi, mọi người đừng suy luận, đủ phiền não với dịch bệnh rồi".

Cát Phượng

Là một trong những người em thân thiết với Hoài Linh, Cát Phượng không ngại ngần lên tiếng bảo vệ đàn anh. Theo cô, Hoài Linh là người cam chịu, ít chia sẻ cuộc sống, công việc ch tới sức khỏe. Anh nói ít làm nhiều, luôn âm thầm làm những việc mình thấy đúng. Khi đọc những thông tin về đàn anh trên mạng xã hội, Cát Phượng gây sốc khi tuyên bố sẽ "đuổi thẳng" những ai bình luận tiêu cực trên trang cá nhân của cô.

Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ lệ khó thông cảm

"Tính của anh thích làm không thích nói. Anh cứ âm thầm lặng lẽ làm. Tay phải làm, tay trái biết là đủ. Khi gặp bất kỳ biến cố gì anh đều im lặng. Khi anh bệnh, anh đau, anh cũng đều lặng im...

Khi đọc từng chữ, từng tờ giấy này, ai đó có những comment tiêu cực, hay chửi rủa thì Cát đây block thẳng tay cho sạch nhà nhé", cô nhắn gửi.

Hành động của Cát Phượng dấy lên sự tranh cãi của cư dân mạng, nhiều người không ngại ngần "xóc xiểm", "bóc mẽ" cô như vụ việc đưa người tới gặp gymer Duy Nguyễn, tặng sách giáo dục công dân, sách đạo đức, hay thách thức bạn gái Kiều Minh Tuấn đưa người tới Đại Nam....

Quách Tuấn Du

Trước Cát Phượng, Quách Tuấn Du là ca sĩ hiếm hoi lên tiếng bảo vệ Hoài Linh trên mạng xã hội, mong dư luận thông cảm cho đàn anh. "Ai cũng có đức tin riêng của mình phải không? Tôi tin anh, dù khán giả vì chuyện này có quay lưng với tôi thì tôi vẫn tin anh.

Hãy sáng suốt theo dõi cho hiểu tường tận, anh ấy không đánh đổi sự nghiệp như vậy đâu mọi người à. Danh tiếng của một tượng đài đâu chỉ 13 tỷ, nghĩ xem?", Quách Tuấn Du viết trên trang cá nhân ngày 24/5. Mới đây, nam ca sĩ tiếp tục đăng đàn bày tỏ niềm tin với Hoài Linh, đưa ra một số lý do để thuyết phục dư luận.

Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ lệ khó thông cảm

"Anh cũng vừa hết bệnh, lên kế hoạch cho mọi thứ thì đến dịch, mọi người cũng hiểu anh hoãn lại có hợp lý không? Có nghe câu 'muốn lo cho mọi người trước tiên lo cho bản thân', nên hình ảnh này cũng đủ hiểu lý do tại sao lại chậm trễ mấy tháng qua. Tin hay không quyền của mỗi người thôi...

Ai cũng có thể biết giọng nói của anh mới bình phục trong clip vừa qua, có phải khác hơn trước phải không? Dừng lại còn kịp, đừng nghĩ xấu cho người khác mọi người ạ, và người đó là người chúng ta từng yêu mến, thần tượng.

Hãy đặt vào một lần tâm trạng là người trong cuộc sẽ có kết quả 'Lương Tâm'. Đến nước này, vì cả danh dự, lòng tin của mọi người, anh mới chấp nhận tung ra bức ảnh này. Chứ nghệ sĩ không ai muốn chia sẻ bức ảnh xấu tệ nhất của mình đâu quý vị. Xót xa lắm, thương anh", Quách Tuấn Du bày tỏ. 

Tuy nhiên, bài đăng của nam ca sĩ nhận nhiều bình luận trái chiều. Thậm chí, một số người còn cảnh cáo Quách Tuấn Du nên im lặng thì hơn.

Danh ca Bảo Yến

Danh ca Bảo Yến lên án Hoài Linh về hành động lần này. Trần tình trên trang cá nhân nữ ca sĩ thẳng thắn: "Cầm tiền 14 tỷ cứu trợ đồng bào miền Trung mà để tới giờ này là biết ý đồ của Hoài Linh là muốn chiếm đoạt rồi. Đừng lấy đồng bào miền Trung tội nghiệp ra mà trục lợi của bà con nhé.  Chết là xuống địa ngục nước mênh mông đó, chớ có đùa. Cõi này là cõi 'vàng thử lửa đó', xem là vàng thật hay là vàng giả.  Mà xảy ra như vậy thì chắc chắn là cái Tâm Tà rồi. Chị lên án hành động này của Hoài Linh", Bảo Yến viết.

Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ lệ khó thông cảm

Ngoài ra, nữ danh ca cho rằng, việc Hoài Linh chậm trễ đi cứu trợ do dịch Covid là hoàn toàn sai.  "Hoài Linh đổ thừa dịch Covid-19 là sai hoàn toàn. Chị đã gửi tiền về cho quê sau đó một thời gian ngắn, lúc vẫn còn bị lụt và bà con vẫn nhận được như thường, chứ đâu có để tới giờ này. Rõ ràng Hoài Linh có ý đồ xấu. Hoài Linh không có thiện tâm khi cầm 14 tỷ mà không giúp liền cho đồng bào miền Trung. Không cần lụt đâu, đồng bào miền Trung lúc nào cũng nghèo túng.

Mới đây, có khoảng thời gian hết dịch nên đi lại rất thoáng mà lại không đi, rồi đổ thừa là có dịch. May nhờ có cô Hằng ở Đại Nam khui ra chuyện mới biết rõ. Nếu cô Hằng không nói là nó sẽ im lìm và chìm xuồng luôn.  Vì vậy, chị lên án Hoài Linh về sự việc này"

Thái Thùy Linh

Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ lệ khó thông cảm

Trong bài phỏng vấn mới đây, ca sĩ Thái Thùy Linh thẳng thắn cho biết, cô khó thông cảm với việc danh hài Hoài Linh chậm thông báo về tình hình giải ngân cứu trợ miền Trung. Tuy nhiên, cô cũng mong dư luận đừng vùi dập đàn anh.

"Anh ấy sai ở chỗ không thông báo gì về kế hoạch giải ngân cũng không đưa ra được bằng chứng về việc đã liên hệ, trao đổi với địa phương để chứng minh mình đang triển khai công việc. Công bằng mà nói, ở thời điểm này, anh ấy nói gì cũng không thể thuyết phục được đám đông. Tôi biết mọi người khó thông cảm với anh Hoài Linh nhưng đừng vùi dập quá đáng", Thái Thùy Linh cho biết.

Mỹ Lệ

Mỹ Lệ là một trong số những nghệ sĩ gây tranh cãi khi lên tiếng về vụ việc của Hoài Linh. Khi sự việc vừa xảy ra, cô lên tiếng bênh đàn anh. Nhưng ngay hôm sau, nữ ca sĩ đã "quay xe" tiết lộ "khó thông cảm". Phát ngôn bất nhất của Mỹ Lệ gây nhiều ồn ào, chiều 25/5, nữ ca sĩ đã lên tiếng nói rõ sự việc. Cô khẳng định bản thân không phải người "quay xe" như tin đồn.

Sao Việt nói gì về ồn ào từ thiện 14 tỷ của Hoài Linh: Cát Phượng, Quách Tuấn Du bênh vực; Mỹ lệ khó thông cảm

Nữ ca sĩ cho biết, đàn anh là người sống trọng tình nghĩa, biết điều và luôn được đồng nghiệp quý trọng. Dù tôn trọng đàn anh, song với góc nhìn của một khán giả, cô thừa nhận Hoài Linh đã sai khi chậm trễ giải ngân hơn 13 tỷ đồng. "Nhưng trong sự việc chậm trễ này anh Linh có sai không? Sai, chắc chắn là quá sai. Mọi lý do khó có thể chấp nhận, đây là sự thật", nữ ca sĩ chia sẻ.

Mỹ Lệ cho rằng, nếu lên kế hoạch để trao hết hơn 13 tỷ đồng, Hoài Linh chắc chắn phải cần ít nhất 20 ngày và hủy hết mọi lịch trình trước đó. Tuy nhiên, lịch quay đã lên từ trước không thể nói hủy là hủy.

Chưa kể khoảng thời gian đó, danh hài liên tục chịu cú sốc lớn khi phải lần lượt chứng kiến sự ra đi của đàn anh Chí Tài, dì ruột..., nên suy sụp là điều dễ hiểu.

Hà My (tổng hợp)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint