Sao Việt ngậm ngùi xóa MV triệu view: Sơn Tùng vướng MV tiêu cực, Đen Vâu hành động tử tế

Loan Mạc 2023-04-11 00:00
- Khá nhiều lý do khiến cho các nghệ sĩ Việt quyết định xóa đi "đứa con tinh thần" của mình.

Mất chất xám sáng tạo nghệ thuật cùng tiền tỷ để làm MV, nhiều nghệ sĩ  phải nuốt nước mắt vào trong, tự tay gỡ bỏ '’con cưng’’ vì nhiều lý do khác nhau.

Sơn Tùng

Ngày 28/4/2022, Sơn Tùng M-TP phát hành MV There’s No One At All trên nền tảng YouTube. Ngay sau đó, MV đã gây tranh cãi dữ dội, với nhiều cảnh được cho là truyền tải thông điệp tiêu cực. Chiều 5/5, theo thông tin từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng.

"Bộ đã ra quyết định xử phạt với công ty của ca sĩ Sơn Tùng 70 triệu đồng. Đây là mức trong khung hình phạt trong khoản 3, điều 13 Nghị định 38 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo", ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Ngoài ra, Sơn Tùng M-TP còn phải chịu trách nhiệm về việc tiêu hủy bản ghi hình There’s No One At All và hoàn trả số tiền thu được từ MV, đồng thời xóa sổ MV này trên môi trường mạng và kỹ thuật số. Lợi nhuận ở đây có thể hiểu là số tiền Sơn Tùng M-TP thu được từ lượng tương tác với MV trên nền tảng Youtube trước khi quyết định tiêu hủy.

Bình Gold

Trong chương trình Góc nhìn văn hóa của VTV1 với chủ đề "Gỡ bỏ ca khúc phản cảm: Quyền lực nằm trong tay khán giả", ngoài Chi Pu, Bình Gold cũng được xướng tên. Đây không phải là lần đầu tiên nam ca sĩ bị điểm danh. Năm 2020, Bình Gold lần đầu tiên xuất hiện trong bản tin Thời sự Toàn cảnh của VTV1, phản ánh việc nhiều nội dung phản cảm, độc hại đăng tải công khai trên YouTube ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cụ thể, bản tin của VTV1 phản ánh thời gian gần đây nhiều người dùng Youtube đăng tải nội dung phản cảm nhằm mục đích thu hút càng nhiều tương tác càng tốt như: ăn món lạ, thử thách quái đản rùng rợn, các clip "giang hồ mạng" hay MV chứa nội dung, hình ảnh 18+ gây phản cảm,  ảnh hưởng đến nhận thức của người xem, đặc biệt là trẻ em...  Trong bản tin đã phát sóng, một trong những hình ảnh được sử dụng minh họa là MV của Bình Gold.

Bình Gold đã xóa bỏ các ca khúc phản cảm, gây tranh cãi trong quá khứ mà chỉ còn lại sản phẩm gần đây nhất. Sau sự việc này, anh cho biết sẽ cân nhắc lại việc tiết chế hơn trong những sản phẩm tiếp theo, đồng thời "úp mở" sẽ không theo đuổi phong cách này nữa trong tương lai. Nhiều người nhận xét nếu vẫn muốn tiếp tục sự nghiệp ca hát thì Bình Gold đang làm đúng. VTV cũng cập nhật thông tin về động thái của Bình Gold.

Đen Vâu

Tối 5/4, cái tên Đen Vâu bất ngờ được nhắc đến sau thông tin máy bay trực thăng rơi ở khu vực giáp ranh giữa vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lan Hạ (TP Hải Phòng) được đưa ra.

Nguyên nhân là do số hiệu của chiếc máy bay Bell 505 là VN-8650, trùng khớp với chiếc máy bay xuất hiện trong MV "Trời hôm nay nhiều mây cực" của Đen Vâu. Đến gần 22h, nhiều cư dân mạng phát hiện MV này đã không còn tìm thấy trên YouTube. Nhập từ khóa tên MV trên  YouTube sẽ hiển thị "Video không có sẵn" và "Đây là video riêng tư". Điều đó chỉ ra rằng, Đen Vâu đã xóa MV, hoặc đặt MV ở chế độ riêng tư và không thể tiếp cận với công chúng.

Một đại diện của rapper chia sẻ cùng báo Tuổi Trẻ Online: "Đen nhận được thông tin vào lúc 21h02. Khi nghe tin xong, chúng tôi cảm thấy rụng rời tay chân và ngay lập tức báo với bên vận hành kênh YouTube phải ngay lập tức khóa MV lại vì nghệ sĩ và ê kíp không muốn tăng view theo cách buồn bã thế này. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn".

Một fanpage thông tin lớn cho rằng hành động của Đen Vâu là "động thái bày tỏ sự thương tiếc đối với toàn thể tổ bay cũng như những hành khách xấu số". Dưới phần bình luận, nhiều khán giả bày tỏ sự đồng cảm. Họ coi đây là hành động ý nghĩa của Đen Vâu. Nhiều khán giả cũng chia sẻ nỗi đau của gia đình các nạn nhân.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Không phải Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh đang bị đồn đoán yêu rapper này