Sao Việt hỗ trợ chống dịch: Quyền Linh vác 10 tấn gạo, Trương Ngọc Ánh nấu 300 suất cơm

2021-08-03 16:25
- Đông đảo nghệ sĩ Việt với những hành động thiết thực, ý nghĩa giúp bà con chống dịch.

Quyền Linh

Suốt 3 tuần qua, MC Quyền Linh đồng hành cùng chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay cùng vượt qua đại dịch Covid-19”, nam diễn viên cùng nhiều người khác tham gia vác 10 tấn gạo từ thiện, hàng trăm thùng mì tôm và nhiều nhu yếu phẩm tiếp tế các y bác sĩ, công an chống dịch. Anh còn đến tận nơi nhiều quận, huyện, ngõ hẻm để trao quà và hỗ trợ kịp thời cho những người dân nghèo đang gặp khó khăn vì đại dịch.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Ngày 23/7 vừa qua, Quyền Linh cùng các thành viên trong nhóm từ thiện lao động liên tục, không ngừng nghỉ để chuyển gạo ủng hộ lực lượng công an ở Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ hàng chục bếp ăn 0 đồng, như bếp thiện nguyện Tường Nguyên của thầy Phú Minh ở huyện Nhà Bè. Mỗi ngày bếp nấu 20,000 suất ăn từ thiện tặng cho người nghèo, người vô gia cư và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Nam MC dù mệt nhưng anh vô cùng tự hào về một Việt Nam đồng lòng và đoàn kết: “Sài Gòn đã trải qua rất nhiều ngày giãn cách với biết bao nhiêu khó khăn bộn bề, bao nhiêu trái tim đang thổn thức vì nhớ nhà, nhớ quê, nhớ làng xóm, bạn bè, nhớ từng góc phố, con đường…Thương lắm những mảnh đời cơ cực đang quằn mình trong đại dịch và càng thương yêu, trân quý hơn nữa những con người vẫn ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch. Hàng triệu trái tim đang hướng về Sài Gòn thương yêu, hàng trăm bếp ăn thiện nguyện vẫn ngày đêm đỏ lửa ấm áp vô cùng. Chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch khi mỗi người dân là một chiến sĩ, cùng đoàn kết, đồng lòng đẩy lùi dịch Covid-19”, Quyền Linh chia sẻ.

Hôm 28/7 vừa qua là sinh nhật Quyền Linh, thay vì ở nhà quay quần bên vợ con đón sinh nhật thì anh ra khỏi nhà từ sáng sớm để xông pha cứu trợ Sài Gòn. “Nhìn Sài Gòn đang oằn mình chiến đấu với dịch bệnh, đường sá vắng tanh, tôi rơi nước mắt vì đau lòng”, anh thổ lộ. Không quản trời nắng hay mưa, MC “Bạn muốn hẹn hò” vẫn lên đường, tự lái xe đến từng cơ quan, ngõ nhỏ để trao quà từ thiện. Ô tô riêng nhà Quyền Linh luôn chất đầy bánh trái, rau củ quả để sẵn sàng đi cứu trợ bà con nghèo. Nhiều người vô cùng xúc động khi thấy nam MC đến tận nơi để trao quà mà không hề than thở và nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp như vậy.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Biết mọi người ăn cơm, mì tôm, bánh mì mãi sẽ ngán, Quyền Linh còn tự đặt mua hàng nghìn chiếc bánh tét miền Tây để tặng cho những người ở các khu cách ly, phong tỏa. Nam diễn viên tâm sự, mỗi ngày anh nhận được hàng nghìn tin nhắn nhờ giúp đỡ, anh cảm thấy đau lòng vô cùng khi không thể giúp đỡ được hết cho tất cả mọi người.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sau những giờ lao động liên tục, nam MC kiệt sức ngồi bệt xuống đường nghỉ ngơi, “Cảm giác như mình đã già rồi thì phải. Thôi thì cứ có bao nhiêu sức góp bấy nhiêu bời đằng sau cái dây giăng ngăn Covid kia còn biết bao nhiêu số phận kém may mắn trong cuộc sống”, Quyền Linh cho biết. Bên cạnh 100 tấn nhu yếu phẩm, Quyền Linh còn cùng các cộng sự và đại diện một tập đoàn trao tặng trang thiết bị y tế cho nhiều bệnh viện dã chiến ở Tp.Hồ Chí Minh. Ngày 31/7 anh còn đến tận Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ, giúp đỡ các y bác sĩ và tình nguyện viên ở đây. Anh cho biết những việc làm của mình vẫn còn vô cùng bé nhỏ, chưa là gì so với những nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Khi dịch mới bùng phát trở lại hồi đầu tháng 4, nam diễn viên thừa nhận: “Tôi thấy mình phục vụ cộng đồng nhiều, nhưng với các con, bản thân lại thiếu trách nhiệm. Những ngày qua hầu như tôi ít ở nhà để tập trung hết sức cho công tác thiện nguyện. Tối có về tôi cũng nói chuyện với hai con nhưng vẫn giữ khoảng cách để bảo đảm an toàn cho người thân. Tôi xúc động khi chứng kiến những người ở tuyến đầu đang hy sinh bản thân, gia đình để chống dịch. Công sức tôi bỏ ra là nhỏ nhoi, không đáng kể gì so với họ. Có những người một tháng còn chưa về nhà. Họ nhớ con, nhớ gia đình mà không thể thăm. Đó là những người đáng tri ân nhất”, Quyền Linh chia sẻ.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Trương Ngọc Ánh

Chiều ngày 17/7 vừa qua, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh bằng cách tự tay nấu tổng cộng 300 suất cơm để gửi tặng các y bác sĩ và bệnh nhân trong khu cách ly. Vì trong thời gian giãn cách xã hội nên cô phải rất khó khăn mới có thể mua được những thực phẩm cần thiết. Nhưng cô vẫn vô cùng nỗ lực để hoàn thành công việc vô cùng ý nghĩa này nhằm góp một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc chống lại đại dịch cùng nhân dân Sài Gòn.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Tuy nhiên, do sử dụng không gian bếp trong nhà riêng để nấu nên ngày 17/7, nữ diễn viên chỉ nấu được 150 suất cơm. 150 suất còn lại sẽ được Trương Ngọc Ánh nấu và đưa tới khu cách ly vào ngày 18/7.

 

Đại Nghĩa

Trong số các nghệ sĩ, Đại Nghĩa là một trong những người làm từ thiện tích cực và bền bỉ. Thời gian qua, anh đã trao tặng hàng chục tấn gạo, rau củ, nhu yếu phẩm gửi người dân, hàng nghìn khẩu trang, đồ bảo hộ, sữa, cá hộp tặng tuyến đầu chống dịch.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Nam MC không chỉ thu gom thực phẩm cùng ê-kíp, anh còn lái xe, tới từng khu phong tỏa, cách ly trao đồ. Đại Nghĩa cho hay khi ra ngoài, tiếp xúc nhiều anh cùng mọi người trong đoàn luôn nhắc nhau thực hiện nguyên tắc 5K đảm bảo an toàn. Anh mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để cuộc sống của người dân TP.HCM trở về bình thường.

Việt Hương

Lo lắng trước tình hình dịch bệnh càng ngày càng lan rộng, hàng ngày nữ diễn viên Việt Hương đọc nhiều thông tin về sự khó khăn, vất vả của các gia đình ở nơi phong tỏa. Chị đã nhanh chống hỗ trợ bà con bằng cách gửi 5 tấn gạo và một số thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thành phố. "Để đảm bảo an toàn, tôi thường gửi cho tổ trưởng khu phố. Sau đó, tổ trưởng sẽ gửi quà đến bà con. Trong giai đoạn TP.HCM vất vả chống dịch, tôi muốn góp sức nhỏ bé, chia sẻ với cộng đồng. Hy vọng mọi người cùng chung tay chống dịch để cuộc sống trở lại bình thường", Việt Hương nói.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Những ngày qua, chị và ông xã là nhạc sĩ Hoài Phương liên tục tìm nguồn hàng, mua gạo, bánh mì, trứng, sữa... và xếp thành từng phần gửi tới bà con. Một tuần qua, chị đã mua 10 tấn gạo, gần 400 triệu đồng tiền thực phẩm. "Quà tặng bà con khó khăn nhưng chúng tôi đều phải chọn lựa thực phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tôi cảm thấy ấm lòng khi được chia sẻ với mọi người lúc khó khăn", Việt Hương nói.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Nữ diễn viên hài cho biết thêm chị may mắn vì được chồng ủng hộ khi làm việc thiện nguyện. Anh đồng tình khi mỗi ngày chị mua nhu yếu phẩm với tổng số tiền 40 - 50 triệu đồng. Không những thế, anh còn kiêm vai trò tài xế, chở quà đến tận nơi, gửi tặng người dân.

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Việt Hương chia sẻ: "Vợ chồng tôi dự định sẽ hỗ trợ bà con khó khăn trong 15 ngày giãn cách xã hội, thực hiện theo chỉ thị 16. Toàn bộ số tiền này do vợ chồng tôi chi trả, không kêu gọi của ai. Nhân viên công ty tình nguyện không nhận một tháng lương để chung tay cùng tôi làm từ thiện. Tuy nhiên, tôi từ chối. Tôi biết trong mùa dịch ai cũng khó khăn".

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Đối với Việt Hương niềm vui được chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương quý giá hơn những món đồ hàng hiệu. Chị giải thích: "Tôi từng sử dụng chiếc túi giá 4.000 USD nhưng giờ không mua nữa. Thực tế, tôi không sử dụng tới, đi sự kiện, lại đưa cho trợ lý giữ dùm. Số tiền đó tôi có thể giúp đỡ được nhiều người".

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Sao Việt hỗ trợ chống dịch

Cũng vì niềm hạnh phúc khi được giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, mới đây, Việt Hương đã mua xe cứu thương chuyên dụng trị giá 2,5 tỷ đồng. Trong thời điểm dịch bệnh, diễn viên hài cho biết chiếc xe sẽ giúp chở bà con trong trường hợp khẩn cấp hoặc chở sữa bánh gửi tới người dân nơi phong tỏa.

Hà My

Ảnh: Tổng hợp

qc-mypoint