Sao Việt bất ngờ đổi nghệ danh: Người phất lên như diều gặp gió, người không "thoát" được tên cũ

Loan Mac 2023-07-21 11:41
- Với mong muốn có được khởi đầu mới, dàn sao Việt đã đổi nghệ danh từng mang đến hào quang thành những cái tên khác biệt.

Trong làng giải trí Việt, chuyện nghệ sĩ đổi nghệ danh sau một thời gian dài hoạt động không còn lạ lẫm với khán giả. Giới giải trí thường quan niệm rằng nghệ danh sẽ quyết định sự thành bại của một người nghệ sĩ. Việc thay đổi tên gọi đã gắn bó với một ngôi sao trong suốt thời gian dài giống như tạo cơ hội cho một khởi đầu mới trên con đường phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, rất ít nghệ sĩ bứt phá sau cột mốc này. 

Hoài Lâm thành Young Luuli

Hoài Lâm là một trong những ca sĩ liên tục đổi nghệ danh, tên không thống nhất. Tháng 10/2020, sau khi thành lập nhóm Deep Trôi cùng 2 người bạn, Hoài Lâm đổi nghệ danh thành Young Luuli. Khán giả bất ngờ trước nghệ danh mới của nam ca sĩ.

Hoài Lâm cho biết anh chỉ sử dụng nghệ danh mới này với vai trò hát chính và rapper khi biểu diễn nhóm, còn nghệ danh Hoài Lâm khi hát solo vẫn được giữ nguyên. Thực tế, nghệ danh Young Luuli của nam ca sĩ cũng dần trôi vào quên lãng.

Soobin Hoàng Sơn thành Soobin

Soobin Hoàng Sơn đổi nghệ danh thành Soobin vào cuối năm 2020 sau khi quyết định theo đuổi dòng nhạc điện tử, hip-hop thay vì ballad như trước. Trong khi chia sẻ về sự thay đổi, anh nói rằng anh cho biết bản thân muốn khán giả nhớ đến mình một cách rõ ràng với tên gọi thật ngắn gọn, súc tích nhưng lại không mất đi cái "chất" của Soobin mà mọi người vẫn luôn ủng hộ.

Nam ca sĩ cũng mong khán giả đừng quá đặt nặng vấn đề này, anh chỉ muốn để lại một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp, đồng thời cho bản thân một cơ hội để theo đuổi dòng nhạc mà mình yêu thích. Trên thực tế, anh vẫn là Soobin mà mọi người luôn ủng hộ.

Kim Jo Jo thành Kimmese

Kimmese là một trong số ít nữ rapper thành công tại thị trường nhạc Việt. Ngoài hoạt động solo, cô còn hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trước khi hoạt động dưới cái tên Kimmese, rapper này có nghệ danh là Kim Jo Jo. Lý giải về việc đổi nghệ danh, Kimmese cho biết nghệ danh mới đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ của cô về cuộc sống và âm nhạc.

S.T thành S.T Sơn Thạch

Sau khi rời nhóm 365, S.T tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động nghệ thuật dưới nghệ danh S.T Sơn Thạch thay vì chỉ lấy tên S.T như trước. Giải thích về lý do đổi nghệ danh, nam ca sĩ cho biết anh mong khán giả quên đi hình ảnh Sơn Thạch khi còn là thành viên của nhóm 365.

Đó là cách anh rẽ sang một trang mới và bắt đầu một cuộc hành trình mới bằng chính đôi chân của mình. Cái tên cũng giúp người xem dễ nhớ hơn, tránh nhầm lẫn với Sơn Tùng M-TP. Nam ca sĩ cũng hi vọng người hâm mộ sẽ chấp nhận quyết định này và tiếp tục ủng hộ những dự án trong tương lai mang đậm dấu ấn cá nhân của anh.

M-TP thành Sơn Tùng M-TP

Nếu theo dõi Sơn Tùng đủ lâu, bạn sẽ biết M-TP là nghệ danh đầu tiên của anh chàng chứ không phải Sơn Tùng M-TP. Được biết, "M-TP" là tên do bạn của nam ca sĩ Mr.J đặt, có nghĩa là "M" là âm nhạc (âm nhạc), "T" là tài năng, ‘’P" là viết tắt của phong cách.

Tháng 11/2012, chủ nhân bản hit Cơn mưa ngang qua đầu quân cho Văn Production. Tại đây, anh đã đàm phán với nhạc sĩ Huy Tuấn và công ty, quyết định đổi nghệ danh thành Sơn Tùng M-TP. Nam ca sĩ cho biết anh thêm chữ "Sơn Tùng" vào nghệ danh của mình vì từ này nghe rất Việt Nam và ý nghĩa: "Sơn" là núi, còn "Tùng" là cây tùng mọc trên núi. Thực chất, sau khi đổi nghệ danh nam ca sĩ ngày càng thăng hoa trên con đường âm nhạc.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Bé 5 tuổi ở Hưng Yên mắc ung thư giai đoạn cuối mong được gặp mẹ- Em bé đã qua đời